ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สหมิตรฯ มั่นใจศักยภาพธุรกิจ เดินหน้าเข้า ต.ล.ท.

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--เวเบอร์ แชนด์วิค

"สหมิตรฯ" ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์อุปกรณ์ เครื่องจักรกลโรงงาน และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรกับภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ เตรียมระดมทุนกว่า 300 ล้านบาท สร้างโรงงานชุบแข็งเหล็ก และขยายธุรกิจ โดยมี

โกลเบล็ก แอ็ดไวเซอรี่ เป็นที่ปรึกษาการเงิน

นายชัยศิลป์ แต้มศิริชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหมิตรเครื่องกล จำกัด (มหาชน)   ผู้นำเข้าและ

จัดจำหน่ายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์อุปกรณ์ เครื่องจักรกลโรงงาน และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรกับภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการขออนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อนำเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งคาดว่าจะระดมทุนได้ประมาณ 300 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมการที่จะนำหุ้นทั้งหมดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ต.ล.ท.) ประมาณไตรมาสแรกของปี 2548 โดยมี บริษัท โกลเบล็ก แอ็ดไวเซอรี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน สำหรับวัตถุประสงค์ของการเพิ่มทุนในครั้งนี้เพื่อนำเงินไปใช้ในการก่อสร้างโรงงานชุบแข็งเหล็กเพื่อให้บริการลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตแม่พิมพ์ และเครื่องมือในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องใช้ในครัวเรือน รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน"

"ทั้งนี้ บมจ. สหมิตรเครื่องกล ได้ก่อตั้งมากว่า 30 ปี เริ่มจากธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กระดาษและเยื่อกระดาษ   ด้วยคุณภาพของสินค้าและบริการทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ากว่า 2,000 ราย ส่งผลให้บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างมั่นคง ปัจจุบัน บริษัทฯ เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์และบริการรวม 6 กลุ่ม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เหล็กแข็งสำหรับทำแม่พิมพ์และเครื่องมือ, ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลโรงงาน, ผลิตภัณฑ์เครื่องมืออุปกรณ์, ผลิตภัณฑ์กลุ่มกระดาษ, ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมไม้ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไฟฟ้า"

"ที่ผ่านมา ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปี 2546 บริษัทฯ มีรายได้รวมเท่ากับ 1,267.14 ล้านบาท กำไรสุทธิ   43.54 ล้านบาท   สำหรับงวด 9 เดือนแรกปี 2547 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,032.28 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 99.91 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2546   รายได้งวด 9 เดือนแรกปี 2547 คิดเป็นการเติบโตร้อยละ 19.09"

นายชัยศิลป์ กล่าวถึงเป้าหมายการดำเนินธุรกิจว่า "บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาการให้บริการกับลูกค้าของบริษัทฯ นอกเหนือจากการนำเข้าและจัดจำหน่าย โดยมุ่งเน้นการให้บริการก่อน และหลังการขายในลักษณะต่างๆ เพื่อสร้างคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ เช่น บริการตัด ปาด เจียร เหล็กแข็งด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย บริการตัดและกรอกระดาษตามความต้องการของลูกค้า บริการให้คำแนะนำในการเลือกใช้และติดตั้งเครื่องจักรกล และบริการแปรรูปกระดาษทราย เป็นต้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีสินค้าคงคลังที่หลากหลายและมากเพียงพอพร้อมจัดส่งได้ทันที โดยเฉพาะเหล็กแข็ง ทำให้สนองตอบกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มจะขยายตัวเพิ่มสูงขึ้นได้เป็นอย่างดี"

Note to editor: บริษัท สหมิตรเครื่องกล จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2516 ปัจจุบัน บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม โดยมีผลิตภัณฑ์ 6 กลุ่ม คือ (1) ผลิตภัณฑ์เหล็กแข็งสำหรับทำแม่พิมพ์และเครื่องมือ (2) ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลโรงงาน (3) ผลิตภัณฑ์เครื่องมืออุปกรณ์ (4) ผลิตภัณฑ์กลุ่มกระดาษ (5) ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับอุตสาหกรรมไม้ และ (6) ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไฟฟ้า ซึ่งครอบคลุมภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ   โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำในการนำเข้า จัดจำหน่ายและบริการอย่างครบวงจร เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมหลักในประเทศ

สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
คุณปรางทิพย์ ศิวรักษ์
บริษัท สหมิตรเครื่องกล จำกัด (มหาชน)
โทร:   02 295 1000 ต่อ 1515
E-mail: prangtip@sahamit.co.th
คุณทิพวรรณ วอทอง / คุณเจนสิรี อีศพรรค์
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์, เวเบอร์ แชนด์วิค
โทร: 02 257-0300 ต่อ 334, 333,
E-mail: tippwan@webershandwick.com / jensiree@webershandwick.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สหมิตรฯ เผยรายได้โตต่อเนื่องกว่า 30 ปี เตรียมกระจายหุ้นไอพีโอเดือนมีนาคมนี้

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--เวเบอร์ แชนด์วิค "สหมิตรฯ" ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเหล็กแข็งทำแม่พิมพ์อุปกรณ์ เครื่องจักรกลโรงงาน และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมให้บริการอย่างครบวงจรกับภาคอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญของประเทศ เผยผลการดำเนินงานเติบโตอย่าง...

GOSSIP: กุญซือ TFD ร่วมใจบริจาคผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย คุณอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ในกุญซือใหญ่แห่ง TFD เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจประเภทที่รู้สึกมีส่วนร่วมต่อสังคม รวบรวมน้ำใจจากพรรคพวกเพื่อนฝูง ส่งข้าวหอมมะลิ 108 กระสอบ และบ...

กลุ่มเกียรตินาคิน ประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อ หลังมอบ 3.2 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิอย่างเร่งด่วน พร้อมเตรียมมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) นายเชษฐ์ ภัทรากรกุล ประธานสายงานสินเชื่ออุปโภคบริโภค บริษัทเงินทุน เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ประกาศมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือลูกค้าเช่าซื้อที่ประสบภัยคลื่นยักษ์ภาคใต้ของบริษัทฯ อย่างเร่งด่วน 2 แนวทาง คือ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง