ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TFD คาดการณ์ปีนี้โต 2 เท่า เล็งที่ดินบางนา-ตราดทำโรงงานรับสุวรรณภูมิ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย

TFD คาดประมาณการณ์รายได้ปีนี้กว่า 1,300 ล้านบาท   โตขึ้น 2 เท่า   ที่มาจากการขายทรัพย์สินให้กองทุนรวมอสังหาฯ   โครงการคอนโดมิเนียมเลคกรีน สุขุมวิทซอย   8 โครงการที่พักอาศัย สุขุมวิทซอย 59 โครงการโรงงานสำเร็จรูปในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เผยอยู่ระหว่างเจรจาซื้อที่ดินบางนา-ตราด ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิทำโรงงานจับตลาด SMEs

นายอภิชัย   เตชะอุบล   ประธานกรรมการบริหาร   บริษัท ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม จำกัด   ( มหาชน ) หรือ TFD ซึ่งดำเนินธุรกิจหลักด้านการสร้างโรงงานสำเร็จรูปเพื่อขายและให้เช่า ตลอดจนโครงการที่พักอาศัยย่านทำเลใจกลางเมือง   เปิดเผยว่าบริษัทฯตั้งประมาณการเติบโตปีนี้ไว้ 2 เท่าจากปีที่ผ่านมา คือ ตั้งเป้ารายได้ 1,300 ล้านบาท   ที่มาของรายได้หลักจากการขายทรัพย์สิน ทั้งในภาคโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารที่พักอาศัย และรายได้จากค่าเช่าในระยะยาว โดยมีรายได้หลักจากการขายทรัพย์สินให้กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ( Property Fund ) ซึ่งจะจัดตั้งเสร็จภายในไตรมาสแรกของปีนี้ การขายโครงการคอนโดมิเนียมเลคกรีน สุขุมวิท ซอย 8 ซึ่งได้ทำการเปิดขายมาตั้งแต่ต้นปี 47   จากโครงการที่พักอาศัย ซอยสุขุมวิท 59 และจากโครงการโรงงานสำเร็จรูปที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ฯลฯ   ทั้งนี้ผลจากรายได้ในการขายของบริษัทฯ จะได้นำมาลงทุนซื้อที่ดินเพิ่มเพื่อโครงการพัฒนาต่อไปในปีนี้

"แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีปัญหาเรื่องราคาน้ำมัน ไข้หวัดนก หรือมหันตภัยสึนามิ แต่คิดว่าไม่น่าจะมีผลกระทบต่อสถานการณ์การลงทุนในปี 48 เนื่องจากแนวโน้มการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นเร็วๆนี้ ประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่าพรรคไทยรักไทย โดยนายกฯทักษิณ ชินวัตร น่าจะได้รับเสียงข้างมากและกลับเข้ามาบริหารประเทศต่ออีก 4 ปี ทำให้มีผลต่อด้านความเชื่อมั่นในศักยภาพของรัฐบาล โดยจะเห็นได้จากในส่วนของบริษัทฯเอง ที่ดำเนินธุรกิจหลัก คือ สร้างโรงงานเพื่อปล่อยเช่าให้ลูกค้าชาวต่างชาติเป็นหลักนั้น จากยอดขายปลายปีที่ผ่านมาโรงงานและที่ดินเปล่าในนิคมอุตสาหกรรมมีการขายที่ดีกว่าช่วงกลางปี เช่นเดียวกับคอนโดมิเนียมพักอาศัยในเมือง ก็ทำยอดขายดีขึ้นกว่าช่วงกลางปี" นายอภิชัยกล่าว

สำหรับแนวโน้มธุรกิจหลักของบริษัทฯ ยังเป็นการสร้างโรงงานสำเร็จรูปเพื่อให้เช่าและขาย ในขนาดพื้นที่ 800- 2,000 ตารางเมตร   โดยขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการเจรจาซื้อที่ดินย่านบางนา-ตราด ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ(หนองงูเห่า)เล็กน้อย   เพื่อดำเนินธุรกิจในรูปแบบดังกล่าว ตลอดจนสร้างโกดังให้เช่าด้วย โดยเล็งเห็นว่าพื้นที่ในบริเวณใกล้สนามบินสุวรรณภูมิเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพในการลงทุนสูง และไม่ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯมากนัก นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมธุรกิจอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อย(SMEs) ตามนโยบายของรัฐบาล คาดว่าจะดำเนินการได้ภายในปีนี้

ส่วนนโยบายการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยในเมืองเป็นรายได้เสริม ทั้งนี้โครงการดังกล่าวขึ้นอยู่กับการศึกษาความเป็นไปได้ของตลาดในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการซื้ออาคารที่มีอยู่เดิมและโครงการอื่นที่สร้างไม่เสร็จ โดยบริษัทฯจะนำมาพัฒนาต่อเพื่อขายหรือให้เช่า ได้ภายในเวลาเพียง 1-1 ปีครึ่งเท่านั้น ซึ่งเป็นการลงทุนระยะสั้น ได้รับผลตอบแทนเร็วและมีความเสี่ยงที่ต่ำ และสอดคล้องกับภาวการณ์เปลี่ยนแปลงในเศรษฐกิจที่ผันผวนรวดเร็วมาก รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยงจากราคาวัสดุก่อสร้างที่สูงขึ้นด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม บริษัท โอเอซิส มีเดีย จำกัด
กรุณาติดต่อ   ศรัญญรัตน์ สุวรรณคาม / ชัชวาล ตรีเนตร
e-mail : saranyarat@oasismedia.co.th ;
chatcaval@oasismedia.co.th--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอ็มเอฟซี เปิดขายหน่วยลงทุนกองทุนรวมอสังหาฯเอ็มเอฟซี-นิชดาธานีวันที่ 13 มิถุนายนนี้

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--JWT บลจ.เอ็มเอฟซี เปิดตัวกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ เอ็มเอฟซี–นิชดาธานี (MNIT) ลงทุนใน อพาร์ตเม้นท์หรูริมทะเลสาบ สำหรับชาวต่างชาติ ดีเดย์เปิดขายหน่วยลงทุนตั้งแต่วันที่ 13-29มิถุนายน 2548 ชูจุดเด่น ผลตอบแทนสม่ำเสมอและสูงกว่าเงินฝาก...

ภาพข่าว: ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ได้รับแต่งตั้งให้บริหารโครงการคอนโดหรูแห่งใหม่

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) แต่งตั้ง บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท ชินคาร่า จำกัด เป็นผู้บริหารจัดการอาคารให้กับโครงการ ไฟคัส เลน ซึ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมหรู ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 44/1 โด...

ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การจัดตั้งกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ของไทคอน"

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--เวเบอร์ แชนวิค บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจพัฒนา โรงงานในนิคม/สวนอุตสาหกรรมแบบสำเร็จรูปพร้อมให้เช่าพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าว "การจัดตั้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง