ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม. จับมือสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จัดงาน " Home in The Park 2005 " แจกแบบบ้านฟรีคนกรุง 26 แบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค

กทม. ให้ของขวัญคนกรุงเทพฯ จับมือสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจัดงาน " Home in the Park 2005 " ในแบบ Back to Nature ประเดิมแจกแบบบ้านฟรี 26 แบบ พร้อมบริการอนุญาตก่อสร้างบ้านใน 1 วัน   ณ สวนลุมพินี   27-30 ม.ค.นี้

นายอภิรักษ์   โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายที่จะบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องการจะสร้างบ้านพักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานคร ทั้ง 50 เขต กรุงเทพมหานครจึงได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จัดงาน   " Home in the Park 2005 " ภายใต้คอนเซ็ปต์ Back to Nature โดยงานดังกล่าว   จัดขึ้น ณ สวนลุมพินี   ในระหว่างวันที่ 27-30 มกราคม 2548   ตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 น และในวันเสาร์-อาทิตย์ งานเริ่มเวลา 7.00 - 20.00 น.

ทั้งนี้ภายในบริเวณงานจะมีกิจกรรมต่างๆ ในส่วนของกทม. จะมีบริการแบบบ้านพักอาศัยเพื่อประชาฟรี พร้อมอนุญาตการก่อสร้างภายใน 1 วัน โดยประชาชนไม่ต้องเสียค่าเขียนแบบ ค่าคำนวณโครงสร้าง จะเสียเฉพาะค่าใช้จ่ายในการถ่ายเอกสารแบบบ้านและค่าธรรมเนียมในการอนุญาตของราชการเท่านั้น สำหรับแบบบ้านที่กรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้ มีจำนวน 26 แบบ   เป็นแบบบ้านที่กทม. ได้ร่วมกับสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย สมาคมสถาปนิกสยามในพระราชูปถัมภ์ สำนักงานออกแบบ ภาคเอกชน เป็นผู้ออกแบบบ้านครั้งนี้

นอกจากนี้ภาพในงาน ได้มีการจัดนิทรรศการ และการบรรยายเชิงวิชาการ การสัมมนาเรื่องกฎหมายควบคุมอาคาร กฎหมายผังเมืองการป้องกันและระงับอัคคีภัยในอาคาร และความปลอดภัยในการก่อสร้าง จากเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร การออกบูธบริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษของธนาคารอาคารสงเคราะห์ พร้อมเงื่อนไขพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

นายปราโมทย์ ธีรกุล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าวเพิ่มเติมถึง การกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ภายในงานจะเป็นการร่วมออกบูธของสมาชิกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านชั้นนำกว่า 15 บริษัท พร้อมกลุ่มผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง และอุปกรณ์ตกแต่งสวนต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกด้วย อาทิ การแสดงดนตรี Folk Song การประกวดวาดภาพระบายสี การบรรยายเรื่องฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่สนใจการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน โดยสถาปนิก วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งมุมเครื่องดื่มและอาหารสุขภาพบริการฟรีสำหับผู้เข้าร่วมชมงาน

สำหรับรายชื่อบริษัทรับสร้างบ้านที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ประกอบด้วย 1.บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด 2. บริษัท รอแยลเฮ้าส์ จำกัด 3. บริษัท ดิเอ็มเพอเร่อเฮ้าส์ จำกัด 4. บริษัท เดอะโมเดิร์น กรุ๊ป จำกัด 5. บริษัท แลนดี้ โฮม จำกัด 6. บริษัท เมคเคอร์ & เดคเคอร์ จำกัด 7. บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด 8. บริษัท มีนบุรีรับสร้างบ้าน จำกัด   9. บริษัท ไวส์ คอนซัลแทนท์ จำกัด 10. บริษัท เฮอริเทจ เฮาส์ จำกัด 11. บริษัท โฮมแสตนดาร์ด   ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด 12. บริษัท 3 D เฮาส์ซิ่ง จำกัด 13.บริษัท อยุธยาสร้างบ้าน จำกัด 14. บริษัท ไมก้า กรุ๊ป จำกัด 15. บริษัท ภูธนแสงทอง จำกัด 16. บริษัท ซีคอน จำกัด 17. บริษัท สหสุธา จำกัด

" จากคอนเซ็ปต์งานในรูปแบบดังกล่าว คาดว่าจะส่งผลต่อภาพลักษณ์อันดี ทั้งในส่วนของ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง และสมาคมฯ เพื่อที่จะพัฒนาและยกระดับมาตรฐานของการก่อสร้างบ้านให้เป็นที่นิยมต่อไป การจัดงานในครั้งนี้ สมาคมฯ คาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพเป็นอย่างดี รวมถึงกลุ่มประชาชนที่เข้ามาออกกำลังกาย ณ สวนลุมพินี เป็นอย่างดี "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด
คุณภัทธิรา บุรี ,คุณฤดี ธรรมเทียร, อุทัยวรรณ ชูชื่น
โทร.0-2937-4658 ,0-2937-4735 แฟกซ์ 0-2937-4596
อีเมล์ : patthira@pr-one.com, ruedee@pr-one.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แจ้งเปลี่ยนแปลงเวลาเปิดงาน "Home In The Park 2005"ภายใต้ คอนเส็ปต์ Back To Nature

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร มีความประสงค์จะจัดงานเปิดตัวงาน " Home In The Park 2005 " ภายใต้คอนเส็ปต์ Back To Nature อย่างเป็นทางการ ณ สวนลุมพินี (ฝั่งถนนวิทยุ) ในวันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2548 นี้ เว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง