กทม. จับมือสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จัดงาน " Home in The Park 2005 " แจกแบบบ้านฟรีคนกรุง 26 แบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค

กทม. ให้ของขวัญคนกรุงเทพฯ จับมือสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านจัดงาน " Home in the Park 2005 " ในแบบ Back to Nature ประเดิมแจกแบบบ้านฟรี 26 แบบ พร้อมบริการอนุญาตก่อสร้างบ้านใน 1 วัน   ณ สวนลุมพินี   27-30 ม.ค.นี้

นายอภิรักษ์   โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครมีนโยบายที่จะบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ต้องการจะสร้างบ้านพักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานคร ทั้ง 50 เขต กรุงเทพมหานครจึงได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จัดงาน   " Home in the Park 2005 " ภายใต้คอนเซ็ปต์ Back to Nature โดยงานดังกล่าว   จัดขึ้น ณ สวนลุมพินี   ในระหว่างวันที่ 27-30 มกราคม 2548   ตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 น และในวันเสาร์-อาทิตย์ งานเริ่มเวลา 7.00 - 20.00 น.

ทั้งนี้ภายในบริเวณงานจะมีกิจกรรมต่างๆ ในส่วนของกทม. จะมีบริการแบบบ้านพักอาศัยเพื่อประชาฟรี พร้อมอนุญาตการก่อสร้างภายใน 1 วัน โดยประชาชนไม่ต้องเสียค่าเขียนแบบ ค่าคำนวณโครงสร้าง จะเสียเฉพาะค่าใช้จ่ายในการถ่ายเอกสารแบบบ้านและค่าธรรมเนียมในการอนุญาตของราชการเท่านั้น สำหรับแบบบ้านที่กรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้ มีจำนวน 26 แบบ   เป็นแบบบ้านที่กทม. ได้ร่วมกับสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย สมาคมสถาปนิกสยามในพระราชูปถัมภ์ สำนักงานออกแบบ ภาคเอกชน เป็นผู้ออกแบบบ้านครั้งนี้

นอกจากนี้ภาพในงาน ได้มีการจัดนิทรรศการ และการบรรยายเชิงวิชาการ การสัมมนาเรื่องกฎหมายควบคุมอาคาร กฎหมายผังเมืองการป้องกันและระงับอัคคีภัยในอาคาร และความปลอดภัยในการก่อสร้าง จากเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร การออกบูธบริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษของธนาคารอาคารสงเคราะห์ พร้อมเงื่อนไขพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย

นายปราโมทย์ ธีรกุล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน กล่าวเพิ่มเติมถึง การกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ภายในงานจะเป็นการร่วมออกบูธของสมาชิกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านชั้นนำกว่า 15 บริษัท พร้อมกลุ่มผู้ผลิตวัสดุก่อสร้าง และอุปกรณ์ตกแต่งสวนต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกด้วย อาทิ การแสดงดนตรี Folk Song การประกวดวาดภาพระบายสี การบรรยายเรื่องฮวงจุ้ย สำหรับผู้ที่สนใจการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการสร้างบ้าน โดยสถาปนิก วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งมุมเครื่องดื่มและอาหารสุขภาพบริการฟรีสำหับผู้เข้าร่วมชมงาน

สำหรับรายชื่อบริษัทรับสร้างบ้านที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ประกอบด้วย 1.บริษัท โฟร์พัฒนา จำกัด 2. บริษัท รอแยลเฮ้าส์ จำกัด 3. บริษัท ดิเอ็มเพอเร่อเฮ้าส์ จำกัด 4. บริษัท เดอะโมเดิร์น กรุ๊ป จำกัด 5. บริษัท แลนดี้ โฮม จำกัด 6. บริษัท เมคเคอร์ & เดคเคอร์ จำกัด 7. บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด 8. บริษัท มีนบุรีรับสร้างบ้าน จำกัด   9. บริษัท ไวส์ คอนซัลแทนท์ จำกัด 10. บริษัท เฮอริเทจ เฮาส์ จำกัด 11. บริษัท โฮมแสตนดาร์ด   ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด 12. บริษัท 3 D เฮาส์ซิ่ง จำกัด 13.บริษัท อยุธยาสร้างบ้าน จำกัด 14. บริษัท ไมก้า กรุ๊ป จำกัด 15. บริษัท ภูธนแสงทอง จำกัด 16. บริษัท ซีคอน จำกัด 17. บริษัท สหสุธา จำกัด

" จากคอนเซ็ปต์งานในรูปแบบดังกล่าว คาดว่าจะส่งผลต่อภาพลักษณ์อันดี ทั้งในส่วนของ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง และสมาคมฯ เพื่อที่จะพัฒนาและยกระดับมาตรฐานของการก่อสร้างบ้านให้เป็นที่นิยมต่อไป การจัดงานในครั้งนี้ สมาคมฯ คาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพเป็นอย่างดี รวมถึงกลุ่มประชาชนที่เข้ามาออกกำลังกาย ณ สวนลุมพินี เป็นอย่างดี "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด
คุณภัทธิรา บุรี ,คุณฤดี ธรรมเทียร, อุทัยวรรณ ชูชื่น
โทร.0-2937-4658 ,0-2937-4735 แฟกซ์ 0-2937-4596
อีเมล์ : patthira@pr-one.com, ruedee@pr-one.com--จบ--

แจ้งเปลี่ยนแปลงเวลาเปิดงาน "Home In The Park 2005"ภายใต้ คอนเส็ปต์ Back To Nature

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร มีความประสงค์จะจัดงานเปิดตัวงาน " Home In The Park 2005 " ภายใต้คอนเส็ปต์ Back To Nature อย่างเป็นทางการ ณ สวนลุมพินี (ฝั่งถนนวิทยุ) ในวันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2548 นี้ เว...