ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LONGi ส่งมอบโมดูลสมรรถนะสูงแบบสองหน้าแตะหลัก 10GW แล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน, จีน--20 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
LID ต่ำและกระแสจากเซลล์ทั้งสองหน้าสูง

ยอดการส่งมอบโมดูลแบบสองหน้าที่มีสมรรถนะสูงของ LONGi ได้แตะหลัก 10GW แล้ว โดยคาดว่าจะมีการผลิตแตะหลัก 12GW ภายในปลายปี 2563

โมดูลแบบสองหน้าเป็นความก้าวหน้าที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้นในแวดวงเทคโนโลยีแผงพลังงานแสงอาทิตย์ โดยมีค่า LID ต่ำและมีประสิทธิภาพสูง ทำให้โมดูลประเภทนี้เตรียมกลายเป็นเทรนด์ใหม่เพื่อพลิกวงการพลังงานแสงอาทิตย์ จนกลายเป็นมาตรฐานใหม่ในเร็ววันนี้ โดยเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา LONGi ได้กลายเป็นซัพพลายเออร์เจ้าแรก ๆ ที่ส่งเสริมเทคโนโลยีดังกล่าวด้วยโมดูลแบบสองหน้ารุ่น Hi-MO2 ต่อมาในปี 2561 ก็ได้เปิดตัวโมดูล Hi-MO 3 ซึ่งใช้เทคโนโลยีแบบครึ่งเซลล์และเซลล์แบบสองหน้า และในปี 2562 โมดูลแบบสองหน้าที่ว่านี้ก็ได้รับความนิยมในวงกว้าง โดยมีโมดูล Hi-MO 4 (แรงดันสูง) แบบ 166mm เป็นตัวพลิกตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ และเมื่อยุค Grid Parity ได้เริ่มขึ้น บริษัทก็ได้เปิดตัวโมดูลแบบสองหน้ารุ่นใหม่อย่าง Hi-MO 5 ในปีนี้ เพื่อส่งมอบให้นักลงทุนตามโรงงานพลังงานแสงอาทิตย์ระดับสาธารณูปโภคทั่วโลก

การใช้งานทั่วโลกสะท้อนคุณประโยชน์ที่แท้จริง

LONGi ยึดมั่นอย่างเหนียวแน่นในเรื่องนวัตกรรม และได้ผลิตโมดูลแบบสองหน้าเป็นจำนวนมากเมื่อปี 2560 โดยใช้เทคโนโลยี PERC และได้เข้ามามีส่วนในโครงการระดับ "Top Runner" ของจีน

นับตั้งแต่นั้น โมดูลแบบสองหน้าของบริษัทก็มีการนำไปติดตั้งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นโครงการระดับ 390MW ในเมืองอัสวันของอียิปต์ ไปจนถึงโรงงานระดับ 224MW ในรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา

ผลการวิจัยที่ LONGi ทำขึ้นภายในบ่งชี้ว่า โมดูลแบบสองหน้าจะมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น โดยเมื่อมีการผลิตเพิ่มขึ้น (หมายถึงมีข้อมูลมากขึ้นและดีไซน์ดีขึ้น) ต้นทุนที่เพิ่มขึ้นมาอันเป็นผลจากการผลิตด้านข้างของโมดูลแบบสองหน้า จะถูกชดเชยด้วยค่า LCOE ที่ลดลงและศักยภาพการทำกำไรที่เพิ่มขึ้น

สร้างอนาคตใหม่ด้วย Hi-MO 5 ใหม่ล่าสุด

โมดูล Hi-MO 5 (เวเฟอร์มาตรฐาน M10) ถือกำเนิดจากศักยภาพในการผลิตเซลล์และโมดูลที่สร้างขึ้นมาใหม่ โดยได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 โมดูลแรงสูงรุ่นใหม่เหล่านี้ออกแบบมาเพื่อให้ใช้กับสถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่มาก ซึ่งให้พลังงานสูงสุด 540W และประสิทธิภาพ 21.1% เพื่อมอบทั้งสมรรถนะและความน่าเชื่อถือระยะยาว

ด้วยยอดการส่งมอบแผงแบบสองหน้าที่แตะหลัก 10GW แล้ว LONGi จะเดินหน้าลดค่า LCOE ต่อไปให้แก่ลูกค้า และสร้างอนาคตที่สดใสยิ่งกว่าสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--King Power International Group เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปีนี้ ขณะเดียวกันเตรียมเข้าตลาดฯ ให้เรียบร้อยภายในกลางปีนี้ นายจุลจิตต์ บุณยเกตุ ประธานกรรมการ บมจ. เอก...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง