ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เต็ดตรา แพ้ค เปิดตัว "โครงการกล่องยูเอชที รีไซเคิลได้" ระยะที่ 5

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำเสนอโซลูชั่นการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก ประกาศดำเนินงาน "โครงการกล่องยูเอชที รีไซเคิลได้" (Beverage Carton Recycling Project: BECARE) ระยะที่ 5 ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2563 ถึงกรกฎาคม 2564 โดยจะขยายพื้นที่เป้าหมายและยกระดับการมีส่วนร่วมของประชาชนทั่วไป ในการคัดแยกกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วสำหรับการรีไซเคิล พร้อมตั้งเป้าการรวบรวมกล่องเครื่องดื่มให้ได้ 1,100 ตัน ภายใต้การสนับสนุนของหน่วยงานที่เข้าร่วมในปัจจุบัน รวมถึงการสร้างความร่วมมือกับเครือข่ายใหม่ของกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นและผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหม่อีกกว่า 70 แห่ง

โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จของการร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน ที่ประกอบไปด้วยอุตสาหกรรมผู้ผลิต ผู้ประกอบการรีไซเคิล ผู้รณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม ชุมชน และหน่วยงานรัฐในท้องถิ่น (ทั้งเทศบาลและองค์การบริหารส่วนตำบล) ซึ่งโครงการกล่องยูเอชที รีไซเคิลได้ ที่ริเริ่มโดยเต็ดตรา แพ้ค และกลุ่มพันธมิตรในภาคอุตสาหกรรมเมื่อปี 2559 ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในโครงการที่มีความสำคัญมากที่สุดในการสร้างความตระหนักรู้ถึงทางเลือกในการจัดการทิ้งขยะ และเกิดเป็นความร่วมมือในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนและกิจกรรมเพื่อสังคม

ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา โครงการกล่องยูเอชที รีไซเคิลได้ ได้จัดกิจกรรมโร้ดโชว์และให้ความรู้ร่วมกับหน่วยงานการปกครองส่วนท้องถิ่นและสำนักงานสิ่งแวดล้อมส่วนภูมิภาค โดยมุ่งเน้นไปที่ขั้นตอนง่ายๆ เช่น การคัดแยกและจัดการกล่องเครื่องดื่มที่ใช้แล้วอย่างถูกต้อง กิจกรรมเหล่านี้ได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกด้านพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยโครงการฯ ได้ขอให้เครือข่ายพันธมิตรที่ครอบคลุม 13 จังหวัด จัดให้มีจุดรวบรวมกล่องในพื้นที่ การดำเนินงานรูปแบบนี้ยังช่วยสร้างความแข็งแกร่งในการทำงานร่วมกันในระยะยาวเพื่อสร้างกระบวนการจัดเก็บ รวบรวม และรีไซเคิลกล่องเครื่องดื่มอย่างยั่งยืน ซึ่งเห็นผลที่ชัดเจนจากปริมาณกล่องที่เก็บรวบรวมได้แล้วมากกว่า 2,300 ตัน จากเทศบาล ชุมชน และหน่วยงานท้องถิ่นมากกว่า 300 แห่ง

"โครงการนี้เริ่มได้รับความสนใจอย่างมากจากสาธารณชนในช่วงปี 2561 จากการเปิดตัวแคมเปญรับบริจาค "BeCare Be Kind Book for the Blind พี่มีกล่อง น้องขอนะ" นายปฏิญญา ศิลสุภดล ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืน บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว "ภายใต้แนวคิดนี้ทำให้โครงการรวบรวมกล่องเครื่องดื่มใช้แล้วได้มากกว่า 975 ตัน หรือประมาณ 97,500,000 กล่อง และนำไปผลิตเป็นแผ่นกระดาษสำหรับพิมพ์ตัวอักษรเบรลล์มากกว่า 1,000,000 แผ่น เพื่อบริจาคให้แก่โรงเรียนผู้พิการทางสายตา 13 แห่งทั่วประเทศ เนื่องจากโรงเรียนเหล่านี้ยังต้องการวัสดุเพื่อผลิตอุปกรณ์การเรียนการสอนอีกมาก ผู้ร่วมดำเนินโครงการจึงต่างเห็นชอบที่จะเพิ่มปริมาณกระดาษสำหรับอักษรเบรลล์มอบแก่เด็กนักเรียนเพิ่มขึ้นอีกต่อไป"

"โครงการนี้มีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นความสนใจของสาธารณชนให้ตระหนักถึงความจำเป็นของกลุ่มคนผู้พิการทางสายตา และยังเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกสำหรับคนที่ต้องการให้ความช่วยเหลือแก่เรา" นางสาวพรรณุภา วงษา อาจารย์ประจำ โรงเรียนสอนคนตาบอดธรรมิกวิทยา จังหวัดเพชรบุรี กล่าว "นักเรียนของเรารู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมากต่อความพยายามของทุกท่านที่ร่วมสนับสนุนโครงการกล่องยูเอชที รีไซเคิลได้ ซึ่งช่วยส่งเสริมการเรียนการสอนของพวกเราและร่วมปกป้องโลกใบนี้ไปพร้อมกัน"

เกี่ยวกับเต็ดตรา แพ้ค

เต็ดตรา แพ้ค คือผู้นำเสนอโซลูชั่นบรรจุภัณฑ์และกระบวนการผลิตอาหารชั้นนำของโลก โดยทำงานร่วมกับลูกค้าและซัพพลายเออร์อย่างใกล้ชิด เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ทันสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้คนนับพันล้านในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ด้วยจำนวนพนักงานมากกว่า 25,000 คนซึ่งมีฐานการดำเนินงานทั่วโลก เราเชื่อในความรับผิดชอบของเราในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมและการมอบความยั่งยืนแก่ธุรกิจนี้ ปรัชญาการทำงานของเราคือ "PROTECTS WHAT'S GOOD(TM)" ซึ่งสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของเราในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยและซื้อหาได้ในทุกที่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชาเขียวเชนย่ารสทับทิมรูปแบบใหม่! บรรจุกล่องยูเอชที

ชาเขียวเชนย่า ขอแนะนำ ชาเขียวเชนย่ารสทับทิม ที่บรรจุในกล่อง UHT เป็นครั้งแรก ขนาดบรรจุ 250 มิลลิลิตร ราคา 10 บาท สัมผัสรูปแบบใหม่ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ ที่ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าทั่วไป ...

ภาพข่าว: "รวมพลังไทย ดื่มนมไทย – เดนมาร์ค" เพื่อเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ร่วมกับ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดโครงการ “รวมพลังไทย ดื่มนมไทย – เดนมาร์ค” เพื่อเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี โดยได้รับเกียรติจาก ดร. อดิศร เพียงเกษ รัฐมนตรีช่วย...

ภาพข่าว: ดูนี่ ขยายกำลังการผลิต ในปราจีนบุรี

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ดูนี่ บริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้นำด้านสินค้าและบริการแบบครบวงจร (Total Solution) สำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร การจัดแต่งและเสิร์ฟอาหารครบวงจรประกาศการลงทุนเพิ่มกำลังการผลิตในด้านผลิตภัณฑ์พลาสติก ที่โรงงานใน จ.ปราจีนบุรี ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง