FIMER มุ่งสู่ยุคใหม่แห่งการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๐ น.
วิแมร์คาเต อิตาลี--12 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

FIMER เข้าสู่สนามแข่งขันในตลาดที่ชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชาร์จรถยนต์สำหรับการใช้งานในบ้านและสถานที่เชิงพาณิชย์

จากคาดการณ์ที่ว่า ยานยนต์ไฟฟ้า (EV) จะมีสัดส่วนราว 30% ของยานยนต์ทั้งหมดบนโลกภายในปี 2025 ด้วยเหตุนี้ FIMER ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์แปลงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสี่ของโลก จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์สถานีที่ชาร์จทั้งแบบกระแสตรงและกระแสสลับ รวมถึงวอลบ็อกซ์ (wallbox) ซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับการใช้งานทั้งในบ้านและในสถานที่เชิงพาณิชย์

Gaetano Belluccio กรรมการผู้จัดการฝ่ายการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าของ FIMER กล่าวถึงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในไลน์ใหม่นี้ว่า "เราภูมิใจในประวัติผลงานที่แข็งแกร่งของเราในด้านการใช้พลังงานที่ยั่งยืนอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ การเปิดตัวโซลูชั่นใหม่สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าของเราในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวของความตั้งใจที่จะขับเคลื่อนยุคใหม่แห่งการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า และนับเป็นการสานต่อจากความสำเร็จที่จับต้องได้ของเราในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเราได้ผลิตโซลูชั่นมาแล้วกว่า 30,000 รายการตั้งแต่ปี 2017"

ด้วยประสบการณ์ของ FIMER ในอุตสาหกรรมนี้ ผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า รวมถึงโซลูชั่นที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์โดยเฉพาะ ซึ่งมีความสามารถสูงในการจ่ายไฟและมีระดับประสิทธิภาพ พร้อมมอบความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม

สำหรับการใช้งานในบ้าน บริษัทได้เปิดตัว FIMER FLEXA AC Wallbox ที่ชาร์จแบบผนังหรือแบบสแตนด์แนวตั้ง โดยมีทั้งหมดสามรุ่น ได้แก่ Stand Alone, Future Net และ Inverter Net ซึ่งแต่ละรุ่นจะแบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อยตามขนาดกำลังไฟ (3.7, 7.4, 11 และ 22 kW) และมีสองตัวเลือกคือแบบเต้ารับหรือแบบสายไฟ

ผลิตภัณฑ์ที่ชาร์จของ FIMER ง่ายต่อการเชื่อมต่อและสามารถจัดการเพิ่มจุดชาร์จได้อย่างอัจฉริยะโดยสามารถการติดตั้งและดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย ด้วยชุดสแตนด์อัจฉริยะเพื่อความยืดหยุ่นสูงสุด FIMER FLEXA AC สามารถปรับใช้งานในทุกสภาพแวดล้อมอย่างง่ายดาย ตั้งแต่บ้านส่วนตัวไปจนถึงที่จอดรถสาธารณะ โซลูชั่นการติดตั้งอย่างรวดเร็วยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถยุติการเชื่อมต่อวอลบ็อกซ์และเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ไปยังสถานที่อื่นได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นที่ชาร์จไฟฉุกเฉินได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์วอลบ็อกซ์นี้เป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจของ FIMER สู่การขับเคลื่อนสีเขียวที่ยั่งยืน จึงทำจากพลาสติกรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้เป็นโซลูชั่นที่ไม่เพียงแต่ใช้งานได้จริง เชื่อถือได้ ปลอดภัย และยืดหยุ่นเท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย

นอกจากนี้ ยังมีสแตนด์ FIMER FLEXA ที่มีทั้งในรูปแบบจุดชาร์จเดี่ยวและจุดชาร์จคู่ ซึ่งมาพร้อมไฟ LED แสดงจุดชาร์จ และระบบป้องกันไฟฟ้าภายในเพื่อความปลอดภัยสำหรับการใช้งานในที่สาธารณะ

สำหรับการติดตั้งในพื้นที่เชิงพาณิชย์อย่างที่จอดรถและซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัทได้พัฒนาโซลูชั่น ได้แก่ FIMER FLEXA AC Station, FIMER FLEXA AC Wallbox และ FIMER ELECTRA DC Station

สถานีชาร์จไฟ The FIMER FLEXA AC เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่สาธารณะ โดยสามารถชาร์จไฟให้รถสองคันได้พร้อมกันโดยใช้ไฟฟ้ากระแสสลับ และมาพร้อมสองรุ่นย่อย ซึ่งรุ่นแรกจะมีเต้ารับกระแสสลับประเภท 2 สองเต้า ส่วนรุ่นที่สองมีเต้ารับประเภท 2 หนึ่งเต้า (จ่ายไฟได้สูงสุด 22kW) และเต้ารับประเภท 3A อีกหนึ่งเต้า (จ่ายไฟได้สูงสุด 3.7 kW) ทั้งสองรุ่นมีสามแบบให้เลือก ได้แก่ Stand Alone, Future Net และ Inverter Net

โซลูชั่นดังกล่าวยังมาพร้อมระบบวินิจฉัยระดับสูงซึ่งสามารถตรวจพบอาการล้มเหลวจากปัจจัยภายนอก โดยสามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือน และกลับสู่โหมดการทำงานปกติโดยอัตโนมัติเมื่อสภาวะฉุกเฉินได้รับการแก้ไข

FIMER ELECTRA DC Station เหมาะสำหรับการใช้งานในที่จอดรถสาธารณะและบนทางด่วน ถือเป็นที่ชาร์จแบบรวดเร็วรุ่นใหม่สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าและสามารถชาร์จได้สูงสุด 3 คันพร้อมกัน นอกจากนี้ สถานีชาร์จไฟดังกล่าวยังสามารถแบ่งจ่ายไฟได้สูงสุดตามกำลังและ (ในโหมดไฟฟ้ากระแสตรง) และชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าได้ภายใน 15 นาทีโดยขึ้นอยู่กับจำนวนยานยนต์ที่เชื่อมต่อในการจ่ายไฟแบบกระแสตรง

หากเกิดภาวะไฟฟ้าดับ ระบบสำรองไฟฟ้า (UPS) จะทำให้การชาร์จไฟยุติลงและสามารถปลดสายชาร์จออกได้ ยิ่งไปกว่านั้น เพื่อความยืดหยุ่นเพิ่มเติม สถานีไฟฟ้ายังสามารถอัพเกรดได้หลังการติดตั้งเพื่อเพิ่มโมดูลจ่ายไฟและกำลังการชาร์จไฟอีกด้วย

"ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ เราได้สานต่อทรัพยากรและความเชี่ยวชาญของเราในการสร้างโซลูชั่นที่ยั่งยืนซึ่งสามารถให้การชาร์จไฟฟ้าที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพแก่คนรุ่นต่อ ๆ ไป เราภูมิใจที่ได้สร้างความสำเร็จในยุคใหม่แห่งพลังงานไฟฟ้านี้ และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับชุมชนต่าง ๆ ทั่วยุโรปและในภูมิภาคอื่น ๆเพื่อเพิ่มอัตราการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้าต่อไป" Filippo Carzaniga ประธานบริษัท FIMER กล่าว

เกี่ยวกับ FIMER

FIMERเป็นผู้จัดจำหน่ายอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของโลก มีความเชี่ยวชาญในอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์และระบบยานยนต์ที่ครอบคลุมในทุกการใช้งาน เรามีพนักงานกว่า 1,100 คนทั่วโลก และมีโซลูชั่นทางด้านพลังงานแสงอาทิตย์ที่ครอบคลุมสำหรับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยองค์กรที่มีความชัดเจนและคล่องตัว ทำให้ทักษะของ FIMER ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาและเรายังมีสำนักงานใน 26 ประเทศทั่วโลก พร้อมศูนย์ฝึกอบรมในแต่ละประเทศ รวมถึงศูนย์กลางการผลิต FIMER ยังคงอยู่ใกล้กับลูกค้าและอุตสาหกรรมพลังงานที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

หลังจากการควบรวมกิจการธุรกิจอินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์ของ ABB ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 และภายใต้แบรนด์ FIMER ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่กลุ่มผลิตภัณฑ์อินเวอร์เตอร์พลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้มาใหม่ ยังคงดำเนินการภายใต้ข้อตกลงใบอนุญาตเครื่องหมายการค้าของ ABB. www.fimer.com

"ไทยซัมมิท" เปิดตัว "คาริโอ" ยานยนต์ไฟฟ้าฝีมือคนไทย สนองนโยบายประหยัดพลังงาน รักษาสิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ พร้อมเปิดตัวห้องแสดงสินค้า โชว์ศักยภาพยานยนต์ขนาดเล็กเพื่อการใช้งานหลากหลาย ไทยซัมมิท เปิดตัว "คาริโอ" นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์แบรนด์แรกของไทย เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะและเทคโนโลยีที่เหนือกว่าร...

ภาพข่าว: ยูโนแคลร่วมใจสร้างบ้านใหม่สำหรับผู้ประสบภัยสึนามิ

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ยูโนแคลไทยแลนด์ฯ เมื่อเร็วๆ นี้ คุณธารา ธีรธนากร (คนที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหารบริษัทฯ ได้ส่งมอบบ้านจำนวน 5 หลัง ระบบไฟฟ้าชุมชน และสนามเด็กเล่น 1 ชุด ซึ่งร่วมกันก่อสร้างโดยพนักงานของบริษัทฯ ให้แก่ชาวบ้านบ้านปากเตรียม อำเภอคุระบุ...

แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิ...