ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๓๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓

BGRIM ต้อนรับเครือข่ายสื่อมวลชนฯ เยี่ยมชมกลุ่มโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ไทรหลวง นครปฐม พลังงาน—๑๔ ก.ย. ๖๓

นายไพทูร ไพศาลสุขวิทยา (ที่ 7 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ และ นายสุกิจ อังสุวรรณ (ที่ 10 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.กริม ยันฮี โซลาร์ เพาเวอร์ จำกัด ในนามตัวแทน บมจ.บี.กริม เพาเวอร์ ให้การต้อนรับ นายมนูญ ศิริวรรณ (ที่ 8

“ซิโนเปค” จัดงาน Open Day ออนไลน์ครั้งแรกในซาอุดีอาระเบีย พลังงาน—๑๔ ก.ย. ๖๓

อัลโคห์บาร์ ซาอุดีอาระเบีย--14 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไชน่า ปิโตรเลียม แอนด์ เคมิคัล คอร์ปอเรชัน หรือ ซิโนเปค (HKG: 0386) บริษัทพลังงานและเคมีรายใหญ่ของจีน จัดงาน Sinopec Open Day ในซาอุดีอาระเบีย ภายใต้ธีม “Better Energy, Better Life” โดยมีเป้าหมายในการสำรวจกลยุทธ์เพื่อความยั่งยืนที่ครอบคลุมและมีหลากหลายแง่มุมของซิโนเปค นับเป็นงาน Open Day แบบออนไลน์ครั้งแรก และเป็นงาน Open Day ในต่างแดนครั้งแรก

รับชมวิดีโองาน Sinopec Open Day ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=VanwNQqHr8g&feature=youtu.be
ความร่วมมือที่ใกล้ชิดและลึกซึ้ง

งานนี้เน้นย้ำเหตุการณ์สำคัญที่ผ่านมาของซิโนเปคนับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดซาอุดีอาระเบียในปี 2543 พร้อมกับอัปเดตความคืบหน้าและตอบคำถามจากผู้ชมทั่วโลก

นับเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ซิโนเปคให้บริการวิศวกรรม เทคโนโลยี และการกลั่นคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่องแก่อุตสาหกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมีของซาอุดีอาระเบีย รวมถึงจัดหาอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการด้านปิโตรเลียมและปิโตรเคมี

ซิโนเปคร่วมมือกับพันธมิตรในท้องถิ่นสร้างโรงกลั่นร่วมทุนระดับโลก ในปี 2543 ซิโนเปคได้สร้างแท่นขุดเจาะแห่งแรกในประเทศ และปัจจุบันมีแท่นขุดเจาะเกือบ 70 แห่ง ด้วยการก่อสร้างที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ซิโนเปคจึงมีชื่อเสียงในแง่บวกในซาอุดีอาระเบีย

เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเทคโนโลยีขุดเจาะน้ำมัน ซิโนเปคได้สร้าง Sinopec Tech Middle East ใน Dhahran Techno Valley ในซาอุดีอาระเบียเมื่อปี 2560 นับเป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาของจีนแห่งแรกในซาอุดีอาระเบีย สิ่งนี้สะท้อนค

Risen Energy ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูล 140MW ให้แก่ UPC-AC Energy Solar พลังงาน—๑๔ ก.ย. ๖๓

Risen Energy Co., Ltd. ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับเทียร์ 1 ประกาศลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูล 140MWp ให้แก่บริษัท UPC-AC Energy Solar Asia Limited (UPC-AC Energy SA) ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าวที่ทำร่วมกับหลายฝ่าย บริษัท Risen จะจัดหาโมดูล Mono PERC