ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LONGi ประสบความสำเร็จในการผลิตโมดูล Hi-MO 5 ปริมาณมาก สร้างมูลค่าที่แท้จริงให้แก่ลูกค้าทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน จีน--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LONGi บริษัทเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลกจากเมืองซีอานของจีน ประสบความสำเร็จในการผลิตโมดูลซีรีส์ Hi-MO 5 ปริมาณมาก ณ โรงงานในเมืองเซียนหยาง มณฑลส่านซี ประเทศจีน โดยโมดูล Hi-MO 5 ตัวแรกออกจากสายการผลิตเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา

LONGi เปิดตัวโมดูล Hi-MO 5 ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าด้านหน้าสูงสุด 540W เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 โมดูลรุ่นใหม่นี้ใช้เวเฟอร์โมโนคริสตัลไลน์แบบโดปด้วยแกลเลียม M10 (182 มม.) ทำให้มีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูงกว่า 21% ซึ่งจะสร้างมูลค่าสูงสุดให้แก่การใช้งานระดับสาธารณูปโภค และช่วยลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ของโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่พิเศษ

Hi-MO 5 ยังคงชูจุดเด่นด้าน “นวัตกรรม” อันเป็นเอกลักษณ์ของโมดูลทั้งหมดในซีรีส์ Hi-MO โดย LONGi ได้ออกแบบ Hi-MO 5 ใหม่หมดเพื่อสร้างมูลค่าอันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้าทั่วโลกที่มีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ ก่อนเปิดตัว Hi-MO 5 บริษัทได้ใช้เวลานานหลายเดือนในการเก็บข้อมูลเชิงลึกจากลูกค้า ตรวจสอบความเรียบร้อย ตลอดจนปรับขนาดโมดูล การออกแบบ และกำลังการผลิตไฟฟ้าให้เหมาะสม

เทคโนโลยี "Smart Soldering" ช่วยให้โมดูลมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

Hi-MO 5 ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ "Smart Soldering" ในการเชื่อมเซลล์โดยมีช่องว่างเพียงเล็กน้อย ทำให้โมดูลมีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีกระแสไฟฟ้าเสถียร เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทนี้ใช้แผ่นฟิล์มบาง (ribbon) ที่จับแสงได้เต็มที่ และเชื่อมเซลล์อย่างมั่นคงแข็งแรงด้วยการลดช่องว่างระหว่างเซลล์

นวัตกรรมเทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโมดูล Hi-MO 5 ได้ราว 0.3% (เมื่อเทียบกับโมดูลมัลติบัสบาร์แบบเดิม) และลดความเค้นแรงดึงของเซลล์ได้ราว 20% จึงทำให้โมดูลมีคุณภาพมากขึ้น

ความเข้ากันได้และความน่าเชื่อถือสร้างมูลค่าสูงเป็นพิเศษให้แก่ลูกค้าทั่วโลก

กระแสไฟฟ้าของโมดูล Hi-MO 5 อยู่ที่ราว 13A และเมื่อรวมกระแสจากเซลล์ทั้งสองหน้าก็ยังคงอยู่ในช่วงกระแสไฟฟ้าขาเข้าสูงสุดของอินเวอร์เตอร์ ทำให้ไม่สูญเสียกำลังการผลิตไฟฟ้า

ขนาดของโมดูล Hi-MO 5 อยู่ที่ 2256x1133 มม. และมีความยาวพอดีกับระบบติดตามดวงอาทิตย์แบบแกนเดี่ยวแนวนอน 1P และ 2P นอกจากนี้ Hi-MO 5 ยังใช้โครงสร้าง "กระจกสองชั้นแบบมีกรอบ" ที่มีความสามารถในการรับน้ำหนักสูง (น้ำหนักคงที่ด้านหน้าและด้านหลังอยู่ที่ 5400Pa และ 2400Pa ตามลำดับ) และพิสูจน์แล้วว่ามีความแข็งแรงทนทานในระยะยาวโดยไม่ต้องเพิ่มคานหลัง

การผลิตเทคโนโลยีขั้นสูงในปริมาณมากสร้างมูลค่าอย่างแท้จริง

โมดูล Hi-MO 5 ใช้เวเฟอร์ M10 ขนาดมาตรฐาน 182 มม. โดยมาตรฐานนี้ถูกกำหนดขึ้นหลังผ่านการศึกษาอย่างละเอียดตลอดกระบวนการผลิต ขนส่ง และติดตั้งโมดูล

เพื่อเร่งการผลิตโมดูล Hi-MO 5 ในปริมาณมาก LONGi จึงเร่งเดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิต โดยคาดว่ากำลังการผลิตโมดูล Hi-MO 5 จะแตะระดับ 12GW ภายในปีนี้

เดนนิส เฉอ รองประธานอาวุโสของ LONGi Solar กล่าวว่า “การสร้างสรรค์โมดูลกำลังสูงใหม่หมดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า คือแรงบันดาลใจเบื้องหลังโมดูล Hi-MO 5 โดยการผลิตเทคโนโลยีขั้นสูงในปริมาณมากถือเป็นการสร้างมูลค่าอย่างแท้จริง เรามุ่งมั่นส่งมอบโมดูลที่สร้างมูลค่า มีกำลังสูงขึ้น และมีต้นทุน LCOE ต่ำลงให้แก่หุ้นส่วนและลูกค้าทั่วโลกที่ต้องการทำให้ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity)”

โรงงานของ LONGi Solar ในเมืองเซียนหยาง มณฑลส่านซี เปิดสายการผลิตเต็มกำลังตั้งแต่เดือนพฤษภาคม โดยมีกำลังการผลิตต่อปีแตะระดับ 5GW นอกจากนี้ บริษัทกำลังก่อสร้างโรงงานในเมืองเจียซิง มณฑลเจ้อเจียง ซึ่งมีกำลังการผลิตต่อปีอยู่ที่ระดับ 5GW เช่นกัน ทั้งนี้ LONGi จะเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลกและลงทุนเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในอนาคต

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จีที อิควิปเมนท์ และ จีที โซล่า เทคโนโลยีส์ แต่งตั้งรองประธานภาคพื้นตะวันออกไกล

เมอร์ริแมค, นิวแฮมป์เชียร์—(บิสิเนสไวร์)—26 มิ.ย. 2549 บริษัทจีที อิควิปเมนท์ และ จีที โซลาร์ เทคโนโลยีส์ (GT Equipment/GT Solar Technologies) ผู้นำโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์และระบบเทิร์นคีย์ ได้ประกาศว่า เจฟฟรีย์ เจ. ฟอร์ด ผู้บริหารมากประสบการณ์ใน...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--King Power International Group เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปีนี้ ขณะเดียวกันเตรียมเข้าตลาดฯ ให้เรียบร้อยภายในกลางปีนี้ นายจุลจิตต์ บุณยเกตุ ประธานกรรมการ บมจ. เอก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง