ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๔๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓

“เดอะ เพาเวอร์ วิง -- The Power Wing” สถาปัตยกรรม “ปีกแห่งพลังงาน” เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของพลังงานทดแทนที่ยั่งยืน พลังงาน—๑๑ ก.ย. ๖๓

เป็นที่ทราบกันดีว่า ดวงอาทิตย์ คือ แหล่งกำเนิดพลังงานที่สำคัญที่สุดของโลกเรา และเป็นหนึ่งในพลังงานหมุนเวียนที่ไม่มีวันหมด ให้ทั้งแสงสว่างและพลังงานความร้อนจำนวนมหาศาล และยังเป็นพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปัจจุบัน

LONGi ประสบความสำเร็จในการผลิตโมดูล Hi-MO 5 ปริมาณมาก สร้างมูลค่าที่แท้จริงให้แก่ลูกค้าทั่วโลก พลังงาน—๑๑ ก.ย. ๖๓

ซีอาน จีน--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LONGi บริษัทเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลกจากเมืองซีอานของจีน ประสบความสำเร็จในการผลิตโมดูลซีรีส์ Hi-MO 5 ปริมาณมาก ณ โรงงานในเมืองเซียนหยาง มณฑลส่านซี ประเทศจีน โดยโมดูล Hi-MO 5 ตัวแรกออกจากสายการผลิตเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา

LONGi เปิดตัวโมดูล Hi-MO 5 ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าด้านหน้าสูงสุด 540W เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 โมดูลรุ่นใหม่นี้ใช้เวเฟอร์โมโนคริสตัลไลน์แบบโดปด้วยแกลเลียม M10 (182 มม.) ทำให้มีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูงกว่า 21% ซึ่งจะสร้างมูลค่าสูงสุดให้แก่การใช้งานระดับสาธารณูปโภค และช่วยลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ของโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่พิเศษ

Hi-MO 5 ยังคงชูจุดเด่นด้าน “นวัตกรรม” อันเป็นเอกลักษณ์ของโมดูลทั้งหมดในซีรีส์ Hi-MO โดย LONGi ได้ออกแบบ Hi-MO 5 ใหม่หมดเพื่อสร้างมูลค่าอันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้าทั่วโลกที่มีโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ ก่อนเปิดตัว Hi-MO 5 บริษัทได้ใช้เวลานานหลายเดือนในการเก็บข้อมูลเชิงลึกจากลูกค้า ตรวจสอบความเรียบร้อย ตลอดจนปรับขนาดโมดูล การออกแบบ และกำลังการผลิตไฟฟ้าให้เหมาะสม

เทคโนโลยี "Smart Soldering" ช่วยให้โมดูลมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

Hi-MO 5 ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ "Smart Soldering" ในการเชื่อมเซลล์โดยมีช่องว่างเพียงเล็กน้อย ทำให้โมดูลมีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีกระแสไฟฟ้าเสถียร เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทนี้ใช้แผ่นฟิล์มบาง (ribbon) ที่จับแสงได้เต็มที่ และเชื่อมเซลล์อย่างมั่นคงแข็งแรงด้วยการลดช

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เดินหน้าทรานส์ฟอร์มระบบจ่ายไฟสู่ระบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ด้วย EcoStruxure ADMS พลังงาน—๑๑ ก.ย. ๖๓

- กฟภ. ใช้ EcoStruxure ADMS เพื่อไปสู่สมาร์ทกริดของประเทศ สร้างระบบการจ่ายพลังงานไฟฟ้าที่เสถียรให้กับประเทศไทย - EcoStruxure ADMS ช่วยให้สามารถควบคุม และวิเคราะห์แนวโน้มการใช้พลังงานได้ในแบบเรียลไทม์ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric)