ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงกษาปณ์แคนาดาออกเหรียญสะสมรุ่นใหม่ประจำเดือนก.ย. เชิดชูวัฒนธรรมอาร์กติกและทรัพยากรธรรมชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ออตตาวา ออนแทริโอ--2 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) มีความภาคภูมิใจในการเปิดตัวเหรียญสะสมรุ่นใหม่ สร้างขึ้นจากทองคำแท้ในเขตนูนาวุตทั้งชิ้น สะท้อนวัฒนธรรมอาร์กติกอย่างสมบูรณ์แบบตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงเนื้อโลหะ เหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่นนี้มีชื่อว่า An Inuk and a Qulliq เป็นผลงานของศิลปินชาวนูนาวุตชื่อ Ulaayu Pilurtuut เหรียญรุ่นนี้ผสานสัญลักษณ์อันทรงพลังประจำวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของตัวศิลปินอย่าง “คุลลิค” หรือตะเกียงน้ำมันที่ให้แสงและความอบอุ่นแก่ชาวอินุอิต และยังมี “อินุคสูท” เพื่อสะท้อนถึงชุมชนและเครื่องนำทาง เหรียญทองคำแท้อันงดงามนี้หนัก 0.05 ออนซ์ โดยเปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ เช่นเดียวกับเหรียญสะสมรุ่นอื่น ๆ

ส่วนเหรียญทองคำแท้อีกรุ่นเป็นผลงานล่าสุดในตระกูลเหรียญทองคำแท้หนัก 0.1 ออนซ์ โดยเป็นผลงานที่มีขึ้นเพื่อฉลองครบรอบวันเกิด 100 ปีของจิตรกรระดับตำนานชาวแคนาดาอย่าง Alex Colville เหรียญรุ่นนี้มีราคาหน้าเหรียญ 25 เซนต์ บนเหรียญเป็นรูปแมวป่า โดยเป็นผลงานชิ้นที่สามจากทั้งหมดหกชิ้นในตระกูลนี้ ซึ่งเป็นการนำดีไซน์เหรียญหมุนเวียนที่จิตรกรท่านนี้เคยรังสรรค์ไว้เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของแคนาดาเมื่อปี 1967 มาทำใหม่

สำหรับเหรียญสะสมรุ่นอื่น ๆ ที่ทางโรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวในเดือนนี้ ประกอบด้วย:

  • เหรียญกษาปณ์เงินรุ่นพิเศษประจำปี 2020 ชุด 75th Anniversary of V-E Day ซึ่งเป็นเหรียญดอลลาร์ทำจากเงินขัดเงาเพื่อเชิดชูเกียรติของกองทัพเรือแคนาดา
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 30 ดอลลาร์ รุ่น S.S. Keewatin ซึ่งมีศิลปินชื่อ Matt Conacher เป็นผู้ออกแบบลวดลายเรือยนต์แห่งเกรตเลกส์ลำนี้ตั้งแต่หน้าเรือถึงท้ายเรือ
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 25 ดอลลาร์ประจำปี 2020 และเหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 250 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Proud Bald Eagle ผสานผลงานของศิลปินชื่อ Neil Hamelin โดยมีลายนูนสูงพิเศษ
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น The Hummingbird and the Bloom ออกแบบโดย Eric Boyer ซึ่งได้เข้ามาสร้างสรรค์ผลงานที่เสมือนว่ามีนกฮัมมิงเบิร์ดบินรอบ ๆ ดอกไม้ และ
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 250 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Reimagined 1905 Arms of Dominion of Canada ผลงานเหรียญเงินหนัก 1 กิโลกรัม สะท้อนศิลปะแบบเฮอราลดิก

เนื่องด้วยการปรับเปลี่ยนการดำเนินงานอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เหรียญกษาปณ์ใบเมเปิลเงินเกรดดีประจำปี 2021 ชุด Our Arboreal Emblem: The Maple Tree จะเปิดให้เป็นเจ้าของในวันที่ 6 ตุลาคม 2020

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตเหรียญกษาปณ์ ราคา และประวัติความเป็นมาโดยละเอียดของเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ “Shop” บนเว็บไซต์ www.mint.ca รวมทั้งรับชมและดาวน์โหลดรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/9esbs4v76qvwlyj/AABR18SpS7k3eWdZvsEwyh8Na?dl=0

นักสะสมหรือผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อเหรียญกษาปณ์เหล่านี้ได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-267-1871 ในแคนาดา และ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือบนเว็บไซต์ของโรงกษาปณ์ นอกจากนี้ เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในเมืองวินนิเพกด้วยเช่นกัน

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง Twitter, Facebook และ Instagram

ติดต่อ: Alex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, โทร: (613) 884-6370, อีเมล: reeves@mint.ca
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1247170/Royal_Canadian_Mint_Golden_Celebration_of_Arctic_Culture_and_Nat.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดรีม ทอยร่วมมือบันไดยักษ์ใหญ่ธุรกิจของเล่นญี่ปุ่นเปิดตัว "ทามาก๊อต คอนเน็กซ์ชั่น"

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--โฟร์ดี คอมมิวนิเคชั่น ดรีม ทอยร่วมมือบันไดยักษ์ใหญ่ธุรกิจของเล่นญี่ปุ่นเปิดตัว "ทามาก็อต คอนเน็กซ์ชั่น" หวังปลุกกระแสตลาดของเล่นเมืองไทย หลังสร้างความนิยมสูงสุดเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา เสริมความไฮเทคให้สมจริงและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และมุ่งเสริม...

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...

สุขสันต์รับปีใหม่กับ 7-Catalog

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--7-Catalog "7-Catalog ฉีกข้อจำกัดเดิมๆ สู่มิติใหม่แห่งการ ช้อปปิ้ง" Shopping สินค้าคุณภาพมากมายกว่า 2,000 รายการ ตลอด 24 ชั่วโมงที่ร้าน 7 Eleven ใกล้บ้านคุณ พบ 7-Catalog ฉบับใหม่ล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ 2548 หน้าปกสีสันสดใส นา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง