ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Hengtong มอบเทคโนโลยีช่วยตรวจสอบความเสียหายจากอุทกภัยได้อย่างรวดเร็ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซูโจว จีน--21 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ Hengtong ได้ส่งมอบสายไฟเบอร์ออฟติกความยาวรวมกัน 1,000 กม. ไปยังมณฑลเจียงซีภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง เพื่อตอบรับกับความจำเป็นเร่งด่วนในการกอบกู้ระบบโทรคมนาคมที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมอุทกภัย

มณฑลเจียงซีตั้งอยู่ในทำเลสำคัญ ที่เชื่อมโยงกระแสน้ำส่วนกลางและส่วนล่างของแม่น้ำแยงซีเข้าด้วยกัน ทั้งยังเป็นที่ตั้งของจุดที่คดเคี้ยวที่สุดของแม่น้ำด้วย ส่งผลให้มณฑลเจียงซีมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของการควบคุมภัยน้ำท่วมในลุ่มน้ำแม่น้ำแยงซี

มณฑลเจียงซีเพิ่งได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากภัยฝนตกหนัก โดยได้ยกระดับการรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินจากระดับ 4 ไต่ขึ้นไปสู่อันดับสูงสุดที่ระดับ 1 ภายในเวลาเพียงสัปดาห์เดียวเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลาดังกล่าว โครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมและการสื่อสารแทบจะเสียหายไปอย่างสิ้นเชิง

หลังจากที่ได้รับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือด่วนเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา Hengtong จึงได้ทำงานแข่งกับเวลา จนสามารถผลิตและส่งมอบสินค้าได้ในเวลาเพียงน้อยนิด ซึ่งทางบริษัทหวังว่าจะช่วยกอบกู้ระบบสื่อสารสำหรับพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากภัยน้ำท่วม

Hengtong ยังสนับสนุนงานฟื้นฟูความเสียหายจากอุทกภัยในแนวทางอื่น ๆ ด้วย

ฝนประจำฤดูในปีนี้ หรือที่คนจีนเรียกกันว่า “ฝนลูกพลัม” มีฝนตกหนักในระดับที่ไม่เคยพบเห็นมาเป็นเวลากว่าหลายทศวรรษ ซึ่งก่อให้เกิดภัยน้ำท่วมที่อันตรายอย่างใหญ่หลวงในลุ่มน้ำแม่น้ำแยงซี โดยระดับน้ำในแม่น้ำแยงซีที่เมืองหนานจิง เมืองเอกของมณฑลเจียงซู อยู่ในระดับที่สูงกว่าสถิติสูงสุดเมื่อปี 2497 ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม

ส่วนอีกจุดที่หนักหน่วงไม่แพ้กันคือที่ทะเลสาบไท่ ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่เป็นอันดับสามของจีน ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของ Hengtong ด้วย ทะเลสาบไท่เป็นอ่างเก็บน้ำสำคัญของแม่น้ำแยงซี โดยมีระดับน้ำสูงเกินระดับปลอดภัย และทำสถิติสูงสุดเป็นอันดับสี่เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ขณะที่กรมทรัพยากรน้ำมณฑลเจียงซูได้ยกระดับการเตือนภัยน้ำท่วมสู่ระดับสีแดง (ระดับสูงสุด) ในทะเลสาบแห่งนี้

Hengtong ถือกำเนิดขึ้นที่ชายฝั่งทะเลสาบไท่ ทางบริษัทจึงขอตอบแทน “ทะเลสาบผู้ให้กำเนิด” ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่างระบบตรวจวัดน้ำ ที่คอยตรวจสอบสถานะของทะเลสาบแห่งนี้

ระบบดังกล่าวเป็นโครงการสาธิตการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยกำลังเข้ามามีบทบาทในการป้องกันและควบคุมภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ด้วยเครือข่ายสถานี 9 แห่งที่คอยสอดส่องโดยใช้การวิเคราะห์บิ๊กดาต้าในส่วนของคุณภาพน้ำ ระดับน้ำ ความเร็ว อัตราการไหลของน้ำ และอื่น ๆ

ระบบดังกล่าวเปิดโอกาสให้ตรวจสอบข้อมูลสถิติต่าง ๆ ได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยมอบเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการควบคุมอุทกภัยอย่างเจาะจงและมีหลักวิทยาศาสตร์รองรับ พร้อมยกระดับศักยภาพในการรับมือภัยน้ำท่วมในพื้นที่

“ฝนลูกพลัม” คืออะไร

ฝนลูกพลัมหรือฝนลูกพลัมเหลือง เป็นชื่อเรียกฤดูฝนประจำปีในพื้นที่ทางตอนใต้และตะวันออกของจีน ส่วนใหญ่จะอยู่ในแถบลุ่มน้ำแม่น้ำแยงซี ทั้งยังไล่ลงไปถึงไต้หวันและขึ้นไปถึงญี่ปุ่นซึ่งเรียกฤดูฝนนี้ว่าไบอุด้วย เมื่อพื้นที่แถบแม่น้ำแยงซีมีความอุดมสมบูรณ์ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคม ลูกพลัมในพื้นที่ดังกล่าวจะสุกเหลือง ทำให้เป็นฤดูที่มีรสชาติหอมชวนหลง และเมื่อผ่านพ้นช่วงฝนลูกพลัมไปแล้วก็จะเข้าสู่ฤดูร้อน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200721/2863045-1
คำบรรยายภาพ - สถานีน้ำ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ILINK ต่อยอดธุรกิจไฟเบอร์ออฟติกและดาต้า เซ็นเตอร์ กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแถมวอร์แรนท์แก่ประชาชนที่ 21.25 บาทต่อหุ้น

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) จะเปิดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 20 ล้านหุ้นพร้อมใบสำคัญแสดงสิทธิจำนวน 10 ล้านหน่วย ให้แก่ประชาชนในระหว่างวันที่ 19 ถึง 21 มิถุนายน 2556 คาดว่าจะระดมทุนได้ประมาณ 400 ล้านบาท โดยทำการแต่งตั้ง...

เคมเทค-ซีเมนส์ จับมือพาวิเลียนตอบสนองความต้องการตลาดเทคโนโลยีการผลิตในอเมริกาใต้

ออสติน, เท็กซัส และริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล--(บิสิเนส ไวร์)--31 ม.ค.2548 บริษัทพาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและโซลูชั่นเพื่อการควบคุมกระบวนการผลิตชั้นสูง (APC) ได้ประกาศในวันนี้ว่า...

นิวรอล เทคโนโลยีส์ และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับการฉ้อโกงในภาคโทรคมนาคม

บังกาลอร์, อินเดีย—(บิสิเนสไวร์)—5 ม.ค. 2548 นิวรอล เทคโนโลยีส์ ลิมิเต็ด (Nt3) และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ลิมิเต็ด (CSL) ประกาศว่าทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมมือกันสร้างผู้นำตลาดบริการโซลูชั่นจัดการความน่าเชื่อถือ ความเสี่ยง และการฉ้อโกงโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง