Hengtong มอบเทคโนโลยีช่วยตรวจสอบความเสียหายจากอุทกภัยได้อย่างรวดเร็ว

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๐๙ น.
ซูโจว จีน--21 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อไม่นานมานี้ Hengtong ได้ส่งมอบสายไฟเบอร์ออฟติกความยาวรวมกัน 1,000 กม. ไปยังมณฑลเจียงซีภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง เพื่อตอบรับกับความจำเป็นเร่งด่วนในการกอบกู้ระบบโทรคมนาคมที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมอุทกภัย

มณฑลเจียงซีตั้งอยู่ในทำเลสำคัญ ที่เชื่อมโยงกระแสน้ำส่วนกลางและส่วนล่างของแม่น้ำแยงซีเข้าด้วยกัน ทั้งยังเป็นที่ตั้งของจุดที่คดเคี้ยวที่สุดของแม่น้ำด้วย ส่งผลให้มณฑลเจียงซีมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของการควบคุมภัยน้ำท่วมในลุ่มน้ำแม่น้ำแยงซี

มณฑลเจียงซีเพิ่งได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากภัยฝนตกหนัก โดยได้ยกระดับการรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินจากระดับ 4 ไต่ขึ้นไปสู่อันดับสูงสุดที่ระดับ 1 ภายในเวลาเพียงสัปดาห์เดียวเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในช่วงเวลาดังกล่าว โครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมและการสื่อสารแทบจะเสียหายไปอย่างสิ้นเชิง

หลังจากที่ได้รับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือด่วนเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา Hengtong จึงได้ทำงานแข่งกับเวลา จนสามารถผลิตและส่งมอบสินค้าได้ในเวลาเพียงน้อยนิด ซึ่งทางบริษัทหวังว่าจะช่วยกอบกู้ระบบสื่อสารสำหรับพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากภัยน้ำท่วม

Hengtong ยังสนับสนุนงานฟื้นฟูความเสียหายจากอุทกภัยในแนวทางอื่น ๆ ด้วย

ฝนประจำฤดูในปีนี้ หรือที่คนจีนเรียกกันว่า “ฝนลูกพลัม” มีฝนตกหนักในระดับที่ไม่เคยพบเห็นมาเป็นเวลากว่าหลายทศวรรษ ซึ่งก่อให้เกิดภัยน้ำท่วมที่อันตรายอย่างใหญ่หลวงในลุ่มน้ำแม่น้ำแยงซี โดยระดับน้ำในแม่น้ำแยงซีที่เมืองหนานจิง เมืองเอกของมณฑลเจียงซู อยู่ในระดับที่สูงกว่าสถิติสูงสุดเมื่อปี 2497 ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม

ส่วนอีกจุดที่หนักหน่วงไม่แพ้กันคือที่ทะเลสาบไท่ ซึ่งเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่เป็นอันดับสามของจีน ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของ Hengtong ด้วย ทะเลสาบไท่เป็นอ่างเก็บน้ำสำคัญของแม่น้ำแยงซี โดยมีระดับน้ำสูงเกินระดับปลอดภัย และทำสถิติสูงสุดเป็นอันดับสี่เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ขณะที่กรมทรัพยากรน้ำมณฑลเจียงซูได้ยกระดับการเตือนภัยน้ำท่วมสู่ระดับสีแดง (ระดับสูงสุด) ในทะเลสาบแห่งนี้

Hengtong ถือกำเนิดขึ้นที่ชายฝั่งทะเลสาบไท่ ทางบริษัทจึงขอตอบแทน “ทะเลสาบผู้ให้กำเนิด” ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่างระบบตรวจวัดน้ำ ที่คอยตรวจสอบสถานะของทะเลสาบแห่งนี้

ระบบดังกล่าวเป็นโครงการสาธิตการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยกำลังเข้ามามีบทบาทในการป้องกันและควบคุมภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ด้วยเครือข่ายสถานี 9 แห่งที่คอยสอดส่องโดยใช้การวิเคราะห์บิ๊กดาต้าในส่วนของคุณภาพน้ำ ระดับน้ำ ความเร็ว อัตราการไหลของน้ำ และอื่น ๆ

ระบบดังกล่าวเปิดโอกาสให้ตรวจสอบข้อมูลสถิติต่าง ๆ ได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยมอบเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการควบคุมอุทกภัยอย่างเจาะจงและมีหลักวิทยาศาสตร์รองรับ พร้อมยกระดับศักยภาพในการรับมือภัยน้ำท่วมในพื้นที่

“ฝนลูกพลัม” คืออะไร

ฝนลูกพลัมหรือฝนลูกพลัมเหลือง เป็นชื่อเรียกฤดูฝนประจำปีในพื้นที่ทางตอนใต้และตะวันออกของจีน ส่วนใหญ่จะอยู่ในแถบลุ่มน้ำแม่น้ำแยงซี ทั้งยังไล่ลงไปถึงไต้หวันและขึ้นไปถึงญี่ปุ่นซึ่งเรียกฤดูฝนนี้ว่าไบอุด้วย เมื่อพื้นที่แถบแม่น้ำแยงซีมีความอุดมสมบูรณ์ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคม ลูกพลัมในพื้นที่ดังกล่าวจะสุกเหลือง ทำให้เป็นฤดูที่มีรสชาติหอมชวนหลง และเมื่อผ่านพ้นช่วงฝนลูกพลัมไปแล้วก็จะเข้าสู่ฤดูร้อน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200721/2863045-1
คำบรรยายภาพ - สถานีน้ำ

ILINK ต่อยอดธุรกิจไฟเบอร์ออฟติกและดาต้า เซ็นเตอร์ กำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแถมวอร์แรนท์แก่ประชาชนที่ 21.25 บาทต่อหุ้น

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) จะเปิดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 20 ล้านหุ้นพร้อมใบสำคัญแสดงสิทธิจำนวน 10 ล้านหน่วย ให้แก่ประชาชนในระหว่างวันที่ 19 ถึง 21 มิถุนายน 2556 คาดว่าจะระดมทุนได้ประมาณ 400 ล้านบาท โดยทำการแต่งตั้ง...

เคมเทค-ซีเมนส์ จับมือพาวิเลียนตอบสนองความต้องการตลาดเทคโนโลยีการผลิตในอเมริกาใต้

ออสติน, เท็กซัส และริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล--(บิสิเนส ไวร์)--31 ม.ค.2548 บริษัทพาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและโซลูชั่นเพื่อการควบคุมกระบวนการผลิตชั้นสูง (APC) ได้ประกาศในวันนี้ว่า...

นิวรอล เทคโนโลยีส์ และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับการฉ้อโกงในภาคโทรคมนาคม

บังกาลอร์, อินเดีย—(บิสิเนสไวร์)—5 ม.ค. 2548 นิวรอล เทคโนโลยีส์ ลิมิเต็ด (Nt3) และเซเรบรัส โซลูชั่นส์ ลิมิเต็ด (CSL) ประกาศว่าทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมมือกันสร้างผู้นำตลาดบริการโซลูชั่นจัดการความน่าเชื่อถือ ความเสี่ยง และการฉ้อโกงโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (...