ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Risen Energy ลงนามสัญญา EPC โครงการโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ขนาด 250MW ในเวียดนาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๑๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หนิงโป จีน--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • บริษัทเดินหน้าสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมในตลาดต่างประเทศ

บริษัท Risen Energy จำกัด (SZSE: 300118) ประกาศว่า บริษัทจะให้บริการออกแบบ จัดหา และก่อสร้าง (EPC) โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 4/5 ของ Xinghai Group (รวม 250 เมกะวัตต์) ในอำเภอหลกนินห์ (Loc Ninh) ประเทศเวียดนาม และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมนี้ โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งในโครงการ EPC ภาคเอกชนที่ใหญ่ที่สุดทั่วโลก และจะช่วยยกระดับความสามารถด้านการแข่งขันของบริษัทในตลาดเวียดนามเมื่อการเชื่อมต่อกับกริดสำเร็จ

เนื่องจากได้รับแสงอาทิตย์โดยตรง 2,000 - 2,500 ชั่วโมงต่อปี เวียดนามจึงเป็นประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความพร้อมที่สุดที่จะได้รับประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์ อย่างไรก็ตาม สภาพแวดล้อมที่ร้อนและชื้นของประเทศทำให้ต้องมีการปรับเพิ่มเกณฑ์เพื่อให้ส่วนประกอบทำงานได้อย่างเสถียร ดังนั้น เพื่อสร้างความมั่นใจว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จ Risen Energy จะใช้ส่วนประกอบ Jaeger ที่มีประสิทธิภาพสูง ทนทานต่อ LID และ LeTID   นอกจากนี้ คาดว่าส่วนประกอบเหล่านี้จะลด LCOE และเพิ่มรายได้จากการผลิตกระแสไฟฟ้าของโรงไฟฟ้า

ในฐานะบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์รายแรกๆ ที่เข้าสู่ตลาดเวียดนาม Risen Energy ดำเนินการกลยุทธ์อย่างรวดเร็ว โดยมุ่งเน้นที่การใช้ทรัพยากรในท้องถิ่น การจ้างงานในท้องถิ่น และการจัดตั้งสาขาท้องถิ่น แนวทางดังกล่าวช่วยให้บริษัทได้รับงานโครงการต่างๆ เป็นจำนวนมาก ปัจจุบัน บริษัทได้ขยายการดำเนินงานไปทั่วโลก โดยมีโครงการที่เสร็จสมบูรณ์ในยุโรป เอเชีย อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และออสเตรเลีย นอกจากนี้ บริษัทยังมีผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมในประเทศและดินแดนตามโครงการ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีน อาทิ เนปาล บังกลาเทศ คาซัคสถาน และมาเลเซีย

Risen Energy กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Xinghai Group ในโครงการนี้ ความร่วมมือดังกล่าวไม่เพียงส่งเสริมสถานะของบริษัทในตลาดเวียดนามให้แข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังจะช่วยผลักดันการพัฒนาภาคพลังงานสะอาดในเวียดนามและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย เราจะเดินหน้าใช้จุดแข็งของเราอย่างเต็มที่ พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์และบริการ PV ที่มีคุณภาพสูงยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

‘เพาเวอร์คอม กรุ๊ป’ ยักษ์ใหญ่ไต้หวันผุดโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ 15 MW ใช้ไทยต้นแบบบุกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“เพาเวอร์คอม กรุ๊ป” ยักษ์ใหญ่ที่ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรเพียงหนึ่งเดียวของประเทศไต้หวัน ประกาศบุกโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่าน ‘อินฟินิท กรีน’ ประเดิมผุดโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์แห่งแรกในไทย...

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง