ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

XtraForce Benzine จาก PTT Station ตอบโจทย์ความแรง สุดขีดการปกป้อง ให้การขับขี่ในทุกไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก

“คุณภาพน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ ที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบันเป็นอย่างไร?” เป็นคำถามที่หลายคนไม่ได้ใส่ใจ เพราะนิสัยการใช้รถส่วนใหญ่ของผู้บริโภค พึงพอใจแค่ให้เครื่องยนต์สตาร์ทติด และสามารถขับขี่ไปสู่จุดหมายที่ต้องการได้ก็เพียงพอ แต่จริงๆแล้วน้ำมันมีส่วนสำคัญกว่านั้น เพราะการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ไม่มีคุณภาพจะทำให้รถที่คุณลงทุนซื้อมานั้นพังเสียหายได้

PTT Station จึงมุ่งพัฒนาคิดค้นคุณภาพน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์อย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นโจทย์ที่ต้องหาคำตอบอันตอบรับที่เหมาะสม ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละช่วงเวลา รวมถึงเป็นที่มาของน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์สูตรใหม่ XtraForce Benzine ซึ่งผสมสารเติมแต่งสูตรเข้มข้นพิเศษ อันเป็นเทคโนโลยีใหม่ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก PTT Station ที่เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 46% ให้รองรับเครื่องยนต์เบนซินรุ่นระบบฉีดตรง (GDI) เป็นรายแรกในเมืองไทย โดยคืนสภาพเหมือนใหม่ 100 เปอร์เซ็นต์ ให้กับหัวฉีดตลอดเวลาการใช้งาน

เทคโนโลยี XtraForce เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้น้ำมันมีคุณสมบัติที่เหนือกว่า ประกอบไปด้วย Xtra Friction Modifier (FM) หรือสารลดแรงเสียดทานในกระบอกสูบใหม่ ที่ผ่านการทดสอบบน Dynamometer ในห้องปฎิบัติการสถาบันนวัตกรรม ปตท. แล้วว่า สามารถเพิ่มความลื่นไหลในการทำงานของเครื่องยนต์ ขจัดปัญหาการกระตุกหรือสะดุดขณะเดินเครื่อง ที่สำคัญ ยังทำให้อัตราการเร่งความเร็วราบรื่นและรวดเร็วขึ้นอีกถึง 3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผู้บริโภคจะรับรู้ได้ทันที เมื่อขับขี่พาหนะที่ใช้น้ำมัน XtraForce เบนซินหรือแก๊สโซฮอล์

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมี Xtra Inno Protection หรือการปกป้องอันเหนือกว่า ด้วยสารชำระล้างทำความสะอาดสูตรใหม่ ที่จะขจัดสิ่งสกปรกจากการเผาไหม้อย่างเขม่าหรือเศษฝุ่นเถ้าเล็กๆ ได้ดีขึ้นกว่าเก่าถึง 2 เท่าตัว จึงช่วยให้วาล์วไอดีในเครื่องยนต์เบนซินระบบฉีดหลังวาล์ว (Port Fuel Injection, PFI) มีความสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ ส่งผลให้เกิดสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์ที่ดีขึ้นอีกเท่าตัว

ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ New Corrosion Inhibitor Technology หรือสารป้องกันสนิมสูตรใหม่ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างฟิล์มน้ำมันขึ้นมาเคลือบผิวโลหะส่วนต่างๆ ภายในเครื่องยนต์ พร้อมพลังยึดติดยาวนานกว่าสูตรเดิมมากถึง 5 เท่า อันเป็นตัวเลขยืนยันจากการทดสอบในห้องปฎิบัติการสถาบันนวัตกรรม ปตท. ตามวิธีมาตรฐาน ASTM D665A ซึ่งแท่งเหล็กทดสอบที่ใช้น้ำมันเบนซินที่มีเทคโนโลยี XtraForce นั้น ไม่มีร่องรอยสนิมปรากฏให้เห็นเลย

สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและแก๊สโซฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นล่าสุด น้ำมัน XtraForce Benzine จึงตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมที่สุด พร้อมทั้งครอบคลุมในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง เบนซิน 95 แก๊สโซฮอล์ 91 แก๊สโซฮอล์ 95 และ E20 ด้วยการคืนกลับประสิทธิภาพดีที่สุด และสนองตอบการขับขี่อันเหนือกว่าใคร

พร้อมกันนี้ PTT Station ก็มีคำตอบดีที่สุด สำหรับผู้บริโภคซึ่งใช้พาหนะเครื่องยนต์ดีเซลอย่าง เทคโนโลยี UltraForce ที่อยู่ในน้ำมันดีเซลรองรับเช่นกัน

หน้าที่การคิดและพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพทั้งเทคโนโลยี XtraForce ในกลุ่มน้ำมันเบนซินและ เทคโนโลยี UltraForce ในน้ำมันดีเซล ถือเป็นเป้าหมายหลักของ PTT Station ในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ให้ได้รับทั้งความสนุกในทุกๆ ไลฟ์สไตล์ของการขับขี่ จากเครื่องยนต์อันทรงพลังและมีประสิทธิภาพสูงสุด และยังปกป้องเครื่องยนต์ให้เหมือนใหม่ตลอดเวลาจากการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิงทุกๆ ชนิด ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีสไตล์การขับขี่แบบไหน และชอบการเดินทางแบบใดเป็นพิเศษ PTT Station พร้อมเสิร์ฟทุกความต้องการด้วยพลังอันสมบูรณ์แบบ!


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สร้างความภาคภูมิใจในแบรนด์ไทย ปตท. พร้อมรุก AEC เปิดปั๊มน้ำมัน PTT Station ณ เมืองเมียวดี สหภาพเมียนมาร์

นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เมียวดี สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ อย่างเป็นทางการ...

ปตท. ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินทุกประเภทอีกลิตรละ 40 สตางค์

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สนพ. ปตท. ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินทุกประเภทอีกลิตรละ 40 สตางค์ โดยมีผลตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันที่ 11 มีนาคม 2548 เป็นต้นไป ส่งผลให้ราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน 95 ขึ้นมาอยู่ที่ 22.09 บาทต่อลิตร เบนซิน 91 อยู่ที่ 21.29 บาทต่อลิต...

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง