ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Sunport Power ยกระดับประสิทธิภาพความยืดหยุ่นของโมดูล S6 เตรียมรุกตลาด BIPV

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๑๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
อู๋ซี จีน--14 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Sunport Power ผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ MWT ระดับ GW รายแรกของโลกประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มประสิทธิภาพด้านความยืดหยุ่นให้กับผลิตภัณฑ์โมดูล S6 โดยมีเป้าหมายจะเข้าไปเจาะตลาดการนำเซลล์แสงอาทิตย์มาใช้เป็นส่วนประกอบของผนังอาคาร (Building Integrated Photovoltaics: BIPV) ที่กำลังเติบโต

หลังจากเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2561 และประสบความสำเร็จในการผลิตนำร่องในเวลาต่อมา S6 ได้รับการพัฒนาและปรับแต่งมาอย่างต่อเนื่องจากทีมวิจัยและพัฒนาของ Sunport Power ให้มีความยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพสูง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยโมดูล S6 ที่ผ่านการอัปเกรดแล้วมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง 21.2% ทำให้โมดูลรุ่นนี้เป็นที่นิยมสำหรับการนำไปใช้เป็นส่วนประกอบของอาคาร (BIPV) มากขึ้น และได้รับคำสั่งซื้อมากมายจากลูกค้าต่างประเทศทั้งในยุโรป ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย เป็นต้น

เทคโนโลยี MWT

โมดูล S6 แบบยืดหยุ่นของ Sunport Power ใช้เทคโนโลยีพื้นฐานเป็น Metal Wrap Through (MWT) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่อาศัยวิธีการต่อด้านหลังขั้นสูงมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโซลาร์เซลล์และโมดูลด้วยการกำจัดตัวนำไฟฟ้าด้านหน้าและใช้อิเล็กโทรดทั้งขั้วบวกและลบที่ด้านหลัง ทำให้เมื่อเทียบกับโมดูลทั่วไปแล้ว S6 มีประสิทธิภาพการเปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 3% และผลิตพลังงานได้มากกว่าเดิมประมาณ 15W

เทคโนโลยี MWT เป็นเทคโนโลยีที่มีอนาคตสดใส ดังที่ศาสตราจารย์มาร์ติน กรีน หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ Sunport Power ได้กล่าวไว้ว่า “MWT ไม่ใช่เพียงเทคโนโลยีธรรมดา ๆ แต่เป็นแพลตฟอร์มที่จะสามารถติดตั้งเทคโนโลยีเซลล์อื่น ๆ ได้”

ฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมของโมดูล S6 แบบยืดหยุ่น

โมดูล S6 แบบยืดหยุ่น มาพร้อมกับเทคโนโลยี MWT ที่มีชื่อเสียงในด้านความเบา บาง ยืดหยุ่น และปลอดสารตะกั่ว

ด้วยความที่โมดูล S6 ผลิตจากวัสดุซิลิคอนที่สามารถยืดหยุ่นได้ และมีน้ำหนักเบาเพียง 4 กก. หนาเพียง 1.4 มม. เมื่อเทียบกับโมดูลทั่วไป ซึ่งมีน้ำหนักมากถึง 19 กก. และหนาถึง 35-40 มม. จึงทำให้โมดูลนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการนำไปใช้เป็นส่วนประกอบของอาคาร (BIPV) ที่ต้องการความเบาเป็นพิเศษในหลายสถานการณ์ เช่น หลังคา, ผนัง และกันสาดบังแดด เป็นต้น

นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติของวัสดุโพลิเมอร์แบบพิเศษที่ถูกนำมาใช้เป็นพื้นผิวด้านหน้า ยังทำให้โมดูล S6 มีความยืดหยุ่นในการดัดงอได้อย่างโดดเด่นโดยมีรัศมีโค้งต่ำสุดถึง 25 ซม. ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นไปได้สำหรับการนำไปใช้ในสถานการณ์ที่หลากหลายขึ้นกว่าเดิม

โมดูล S6 เกิดจากการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะให้ปลอดสารตะกั่วด้วยการนำฟอยมาใช้เป็นตัวนำไฟฟ้า จึงทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างสมบูรณ์แบบ

การันตีคุณภาพ

โมดูล S6 รุ่นพัฒนาใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการรับรองจากผู้ให้บริการรับรองอิสระอย่าง TUV ว่ามีค่าเสื่อมโทรมในปีแรกต่ำกว่า 2% และการันตีว่าจะสามารถผลิตไฟฟ้าเชิงเส้นสูงกว่า 82% ภายใน 25 ปี ภายใต้การรับประกันของ Lloyd ซึ่งครอบคลุมทุกตลาดทั่วโลก

“โมดูล S6 ของ Sunport Power มีความโดดเด่นทั้งในแง่ของประสิทธิภาพระดับสูง, ความน่าเชื่อถือสูง, การรับประกันที่เหนือกว่า, มอบผลตอบแทนการลงทุน (ROI) อัตราสูง, การออกแบบอันไร้ที่ติ และปลอดสารตะกั่ว นอกจากนี้ยังต่างจากโมดูลทั่วไปตรงที่ S6 สามารถปรับให้เข้ากับรูปทรงและการออกแบบเชิงศิลปะ ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นไปได้สำหรับการนำใช้ไปในสถานการณ์ที่หลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาด BIPV ที่ต้องการความสวยงามของรูปลักษณ์”   Dianna Tao รองประธานของ Sunport Power กล่าว   พร้อมเสริมว่า “อันที่จริง ความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม น้ำหนักเบา และความบางของโมดูล S6 นั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นผิวที่มีความโค้งมน เช่น หลังคาที่รับน้ำหนักได้ไม่มาก และผนังภายนอกของอาคาร”

ดร.จาง เฟิงหมิง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Sunport Power กล่าวถึงความโดดเด่นของโมดูล S6 ต่อสื่อมวลชนว่า “ความเข้ากันดีระหว่างโมดูล S6 กับตลาด BIPV นั้นได้เริ่มฉายแววความสดใสในอนาคตออกมาให้เห็นแล้ว และเทรนด์นี้จะยังคงไม่มีสัญญาณการชะลอตัวต่อไปอีกนาน Sunport Power จะเดินหน้าตอบสนองความต้องการของตลาดที่หลากหลายในเซกเม้นต์ต่าง ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้เปรียบของเราต่อไป”

วิดีโอ - https://cdn5.prnasia.com/202007/sunport/video.mp4
คำบรรยาย: โมดูล S6 ของ Sunport Power เพิ่มความยืดหยุ่น เพิ่มความเป็นไปได้

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--King Power International Group เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปีนี้ ขณะเดียวกันเตรียมเข้าตลาดฯ ให้เรียบร้อยภายในกลางปีนี้ นายจุลจิตต์ บุณยเกตุ ประธานกรรมการ บมจ. เอก...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง