ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“พรีไซซ” โชว์ศักยภาพยกระดับหม้อแปลงไฟฟ้า ขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อโลกเพื่อเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--บางกอก ออทัม

สายธุรกิจ Power Distribution and Energy Management ในเครือบริษัท พรีไซซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRECISE ผู้นำด้านการพัฒนาไฟฟ้าและพลังงานอย่างครบวงจร ภายใต้คุณธรรมและความเป็นมืออาชีพ จากสถานการณ์การแข่งขันของภาคธุรกิจที่ดำเนินธุรกิจที่ผ่านเหตุการณ์โรคระบาดโควิด-19 และกำลังเดินเกมรุกกันอย่างเต็มที่ พรีไซซยังโชว์ผลงานได้ดีต่อเนื่องและธุรกิจในช่วงที่ผ่านมาถือว่าได้รับผลกระทบค่อนข้างน้อย ในกลุ่มของสินค้าหม้อแปลงยังโตต่อเนื่องและยังมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านการรักษาสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด Power is Life ที่มองว่าพลังงานมีความสำคัญและต้องใช้อย่างคุ้มค่าให้มากที่สุด

นายวิทูร เจียมจิตต์ตรง ประธานกรรมการ บริษัท พรีไซซ อีเลคตริค แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (PEM) บริษัทในเครือพรีไซซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRECISE กล่าวว่า ในฐานะภาคเอกชนที่ตระหนักถึงความสำคัญของพลังงานและสิ่งแวดล้อม สินค้าทุกชิ้นของบริษัท ผลิตขึ้นมาจากการออกแบบที่คำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อลดการใช้วัตถุดิบที่ไม่จำเป็นและลดปริมาณสิ่งตกค้างในระบบนิเวศ จากขั้นตอนการผลิตจากโรงงาน และต่อยอดไปสู่การวิจัยคิดค้นนวัตกรรมหม้อแปลงระบบจำหน่ายแบบทรีโอ้ (TriO) หม้อแปลงสามเฟส อนุสิทธิบัตรเลขที่ 1703002020 ที่มีแกนหล็กของหม้อแปลงแบบทรีโอ้ประกอบด้วยวงแกนหล็กที่เหมือนกันสามวงมาจัดเรียงกันเป็นสามเหลี่ยมด้านเท่าเพื่อประกอบเป็นแกนหล็กสามเฟส โดยขาของแกนเหล็กทั้งหมดจะเกิดจากวงของแกนเหล็กสองวงวางชนกันที่ตำแหน่งของมุมของสามเหลี่ยม แกนเหล็กแบบทรีโอ้นั้นมีโครงสร้างของแกนเหล็กที่ดีกว่า เนื่องจาก ใช้วงแกนเหล็กมีรอยต่อและช่องว่างอากาศระหว่าง แกนเหล็กเพียง 3 รอยต่อ ซึ่งเมื่อเทียบกับหม้อแปลงปกติแกนเหล็กแบบวางเรียงนั้นจะมีจุดต่อรวมทั้งช่องอากาศหลายจุดทำให้เกิดความสูญเสียของแม่เหล็กสูงกว่า   ทำให้ความสูญเสียขณะไม่มีโหลดและกระแสกระตุ้นเหล็กต่ำกว่า เสียงรบกวนฮัมขณะที่ใช้เงียบกว่ารุ่นธรรมดา ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าบางประเภท ลดความอันตรายของชีวิตและทรัพย์สินที่อยู่ใกล้เคียงได้คุ้มค่ามากที่สุด หม้อแปลงมีกระแสฮามอร์นิกส์ที่น้อยกว่าคงทนต่อสภาวะการลัดวงจรได้สูงสุด รวมทั้งยังลดความร้อนสะสมของการใช้งาน การเลือกใช้วัตถุดิบที่น้อยลงส่งผลให้ใช้พื้นที่ในการติดตั้งที่น้อยลง และมีน้ำหนักเบากว่าหม้อแปลงแบบปกติทั่วไป และนี่คือคุณสมบัติที่โดดเด่นของหม้อแปลงแบบทรีโอ้ที่พรีไซซคิดค้นและตระหนักถึงคุณค่าของพลังงานและสิ่งแวดล้อม “จุดพลังแห่งความรุ่งเรืองร่วมกัน”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เคจีไอ"แต่งตัว"ถิรไทย"ผู้ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ปีนี้

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--บล.เคจีไอ บล.เคจีไอ เตรียมนำบริษัทผู้ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า "ถิรไทย"เข้าตลาดหลักทรัพย์ปีนี้ เชื่อได้รับความสนใจจากนักลงทุน เหตุเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตสูง เผยเป็นผู้ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าของคนไทยรายเดียวที่ผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าได้หลากหลายประเภทมากที...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

US: AIMR recommends 10 'New Year's resolutions for investment community

If there ever was a time for the entire investment community - including investors and corporate issuers - to reassess their actions and attitudes, it is now. The Association for Investment Management and Research? (AIMR?) suggests 10 New Year's resolutio...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง