ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JA Solar จัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้าขนาด 110MW ในภูมิภาคคันไซของญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๒๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--22 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar ประกาศเมื่อไม่นานมานี้ว่า บริษัทคว้าสัญญาจัดหาโมดูล Mono PERC MBB ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 110MW ในภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศในปัจจุบัน โรงไฟฟ้าแห่งนี้มีกำหนดเชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าในเดือนมีนาคม 2565 และจะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ 150 ล้าน kWh และลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้ราว 50,000 ตันต่อปี

นับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นในปี 2554 JA Solar ก็วางรากฐานธุรกิจอย่างแข็งแกร่งในตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ญี่ปุ่น ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพเยี่ยมหลากหลายประเภท ซึ่งเป็นผลพวงมาจากศักยภาพทางเทคนิคอันแข็งแกร่งของบริษัท ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกเทคโนโลยี PERC ระดับอุตสาหกรรม และผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์สัญชาติจีนเพียงรายเดียวที่ได้รับสิทธิบัตรในญี่ปุ่น JA Solar มุ่งมั่นให้บริการโดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และนำเสนอผลิตภัณฑ์อันเหนือชั้นที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัย จนได้รับการยอมรับอย่างสูงในตลาดญี่ปุ่น โดย ณ สิ้นปี 2562 JA Solar ส่งมอบโมดูลไปญี่ปุ่นมากกว่า 4GW และครองส่วนแบ่งตลาดกว่า 10%

“ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีตลาดเซลล์แสงอาทิตย์เติบโตเต็มที่ ลูกค้าในญี่ปุ่นจึงต้องการเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง ด้วยคุณภาพและประสิทธิภาพอันเหนือชั้น ผลิตภัณฑ์ของ JA Solar จึงได้รับการยอมรับอย่างสูงในตลาดญี่ปุ่นตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมา” จิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการบริษัทและซีอีโอของ JA Solar กล่าว “ในอนาคต เราจะเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงต่อไป เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าทั่วโลก”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง