ทรินา โซลาร์ เปิดตัว "TrinaPro Mega" โซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงเป็นพิเศษ

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๕๕ น.
ฉางโจว จีน--18 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร เปิดตัว "TrinaPro Mega" โซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงเป็นพิเศษ ซึ่งใช้โมดูลที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าเกิน 500W โดยการคัดเลือกผลิตภัณฑ์อย่างดีและดีไซน์แบบบูรณาการได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของระบบและลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ทั้งนี้ หลังจากการเปิดตัวโมดูล Vertex 500W+ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ การเปิดตัว TrinaPro Mega ก็ถือเป็นอีกหนึ่งหลักชัยสำคัญในยุคของโมดูลกำลังการผลิตเกิน 500W โดยถือเป็นโซลูชันที่รองรับการใช้งานโมดูล Vertex ในระบบปลายน้ำ

เมื่อปี 2561 ทรินา โซลาร์ ได้เปิดตัวโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ "TrinaPro"สำหรับสถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่ โดยมีการออกแบบระบบและซอฟต์แวร์เพื่อรองรับการบูรณาการโมดูลแบบสองหน้าประสิทธิภาพสูง ระบบติดตามดวงอาทิตย์อัจฉริยะ และอินเวอร์เตอร์ที่เชื่อถือได้ พร้อมบริการครบวงจรและแพลตฟอร์มบริหารการดำเนินงานและการบำรุงรักษา ซึ่งช่วยลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) ได้ราว 8-15% และเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าราว 3-8%

ในขณะที่พลังงานแสงอาทิตย์กำลังใกล้เข้าสู่จุด Grid Parity (จุดที่ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์เท่ากับหรือถูกกว่าไฟฟ้าจากสายส่ง) โซลูชันอัจฉริยะ TrinaPro Mega ได้เข้ามาช่วยจัดการกับความท้าทายมากมายที่ระบบในปัจจุบันกำลังเผชิญ โดย TrinaPro Mega มีการอัปเกรดระบบติดตามดวงอาทิตย์เพื่อรองรับโมดูล 500W+ ขณะเดียวกัน บริษัทได้พัฒนาหน่วยควบคุม TCU, อัลกอริทึมติดตามดวงอาทิตย์อัจฉริยะ และระบบติดตาม SCADA ด้วยตัวเองเพื่อใช้งานกับโมดูล Vertex นอกจากนี้ เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายตามสภาพภูมิประเทศและแรงลมที่แตกต่างกัน TrinaPro Mega ยังนำเสนอโซลูชันที่เฉพาะเจาะจงสำหรับลูกค้าแต่ละราย เพื่อรับประกันประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือของระบบ ทั้งนี้ DNV.GL ได้ให้การรับรองความน่าลงทุนของโซลูชัน TrinaPro Mega เรียบร้อยแล้ว

หยิน หรงฟาง รองประธานบริหารและรองผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์เข้าสู่ยุคโมดูล 500W+ มาตั้งแต่ต้นปี และโมดูล Vertex ในฐานะผู้บุกเบิกอุตสาหกรรม ได้สะท้อนถึงศักยภาพด้านนวัตกรรมอันแข็งแกร่งของทรินา โซลาร์ ทั้งยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่เอี่ยมให้แก่อุตสาหกรรม ตลอดจนสนับสนุนการทำตลาดเทคโนโลยีใหม่และกรุยทางไปสู่การอัปเกรดโมดูลเป็น 600W"

"เราเปิดตัวโซลูชัน TrinaPro Mega ที่ใช้โมดูล Vertex เพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าผ่านการอัปเกรดโซลูชันให้ทันสมัยยิ่งขึ้น TrinaPro Mega ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโมดูลและลดต้นทุน LCOE จึงมอบผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างมีเสถียรภาพ" หยิน หรงฟาง กล่าว

ลิงก์รูปภาพ: https://www.trinasolar.com/sites/default/files/tongchuan.jpg

คำบรรยายภาพ: โครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์ "Top Runner" ของรัฐบาลจีน ในเมืองถงฉวน มณฑลส่านซี ซึ่งใช้โซลูชันอัจฉริยะ TrinaPro ขนาด 30MW

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์   (688599. SH)

ทรินา โซลาร์ คือผู้นำระดับโลกด้านโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 และดำเนินธุรกิจครอบคลุมการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์, การพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ การรับเหมาก่อสร้าง การดำเนินงานและบำรุงรักษา, การพัฒนาและจำหน่ายระบบไมโครกริดอัจฉริยะและระบบกักเก็บพลังงานหลายรูปแบบ รวมถึงการบริหารแพลตฟอร์มคลาวด์ด้านพลังงาน ในปี 2561 ทรินา โซลาร์ เปิดตัวแบรนด์ Energy IoT พร้อมจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือ Trina Energy IoT Industrial Development Alliance ร่วมกับองค์กรและสถาบันวิจัยชั้นนำทั้งในจีนและทั่วโลก และจัดตั้งศูนย์นวัตกรรม New Energy IoT Industry Innovation Center ทั้งนี้ ทรินา โซลาร์ ตั้งเป้าจับมือกับพันธมิตรสร้างระบบนิเวศ Energy IoT พร้อมพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อสำรวจระบบนิเวศ New Energy IoT โดยบริษัทมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกในอุตสาหกรรมพลังงานอัจฉริยะ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 ทรินา โซลาร์ ได้ออกหุ้น A-Share เป็นครั้งแรกบนกระดานหุ้น Shanghai Sci-Tech Innovation Board หรือ STAR MARKET และกลายเป็นบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานอัจฉริยะรายแรกที่จดทะเบียนบนกระดานดังกล่าว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...