ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JA Solar จัดหาโมดูล PERC ประสิทธิภาพสูงให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--17 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar ผู้นำด้านการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง ประกาศว่า โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำขนาด 12.5MW ในประเทศไทย ที่ใช้โมดูล PERC ประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อย โรงไฟฟ้าแห่งนี้ถือเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำขนาดใหญ่แห่งแรกในไทย จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในประเทศ

โรงไฟฟ้าดังกล่าวก่อสร้างในอ่างเก็บน้ำเชิงอุตสาหกรรม และผลิตไฟฟ้าป้อนโรงงานของลูกค้าผ่านสายเคเบิลใต้ดิน โรงไฟฟ้าแห่งนี้จะกลายเป็นอุทยานพลังงานแสงอาทิตย์ที่เปิดให้ประชาชนเข้ามาเยี่ยมชมได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในประเทศ

เมื่อเทียบกับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วไป โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำแห่งนี้มีประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้ามากกว่า ใช้ที่ดินน้อยกว่า รับแสงอาทิตย์ได้เต็มที่กว่า ทั้งยังช่วยลดอุณหภูมิของโมดูลและสายเคเบิล ส่วนโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นสองหน้าประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ที่ใช้ในโรงไฟฟ้าแห่งนี้ก็ผ่านการทดสอบความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและความน่าเชื่อถือในระยะยาว โดยมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในการต้านทานการเสื่อมสภาพ (PID) การกัดกร่อนจากเกลือ และแรงดันลม นอกจากนั้นยังมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพในการผลิตไฟฟ้าสูง จึงรับประกันได้ว่าระบบจะสามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

จิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการบริษัทและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า “JA Solar จะยังคงให้ความสำคัญกับนวัตกรรมเทคโนโลยีและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ขณะเดียวกันก็พร้อมตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าทั่วโลก และส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนทั่วโลกต่อไป”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง