ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๙:๕๒ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓

พีทีที ลูบริแคนท์ส เปิดตัวน้ำมันเครื่อง PERFORMA สูตรใหม่ ด้วย EVOTEC Technology ปฏิวัติเทคโนโลยีขับเคลื่อนยานยนต์สู่อนาคต พลังงาน—๑๗ มิ.ย. ๖๓

พีทีที ลูบริแคนท์ส เปิดตัวน้ำมันเครื่องกลุ่มเพอร์ฟอร์มา (PERFORMA) สูตรใหม่สำหรับรถยนต์กลุ่มเครื่องยนต์เบนซินด้วย EVOTEC Technology เทคโนโลยีแพลตฟอร์มใหม่ เพื่อขีดสุดแห่งการปกป้อง เต็มพลังทุกอัตราเร่ง พร้อมมาตรฐานใหม่ล่าสุด API SP และ ILSAC

JA Solar จัดหาโมดูล PERC ประสิทธิภาพสูงให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในไทย พลังงาน—๑๗ มิ.ย. ๖๓

ปักกิ่ง--17 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar ผู้นำด้านการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง ประกาศว่า โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำขนาด 12.5MW ในประเทศไทย ที่ใช้โมดูล PERC ประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อย โรงไฟฟ้าแห่งนี้ถือเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำขนาดใหญ่แห่งแรกในไทย จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในประเทศ

โรงไฟฟ้าดังกล่าวก่อสร้างในอ่างเก็บน้ำเชิงอุตสาหกรรม และผลิตไฟฟ้าป้อนโรงงานของลูกค้าผ่านสายเคเบิลใต้ดิน โรงไฟฟ้าแห่งนี้จะกลายเป็นอุทยานพลังงานแสงอาทิตย์ที่เปิดให้ประชาชนเข้ามาเยี่ยมชมได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในประเทศ

เมื่อเทียบกับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วไป โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทุ่นลอยน้ำแห่งนี้มีประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้ามากกว่า ใช้ที่ดินน้อยกว่า รับแสงอาทิตย์ได้เต็มที่กว่า ทั้งยังช่วยลดอุณหภูมิของโมดูลและสายเคเบิล ส่วนโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นสองหน้าประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ที่ใช้ในโรงไฟฟ้าแห่งนี้ก็ผ่านการทดสอบความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและความน่าเชื่อถือในระยะยาว โดยมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในการต้านทานการเสื่อมสภาพ (PID) การกัดกร่อนจากเกลือ และแรงดันลม นอกจากนั้นยังมีประสิทธิภาพและเสถียรภาพในการผลิตไฟฟ้าสูง จึงรับประกันได้ว่าระบบจะสามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

จิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการบริษัทและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า “JA Solar จะยังคงให้ความสำคัญกับนวัตกรรมเทคโนโลยีและคุณภาพของผล

SUPER ออร่าจับเข้าคำนวณดัชนี SETCLMV ลุยสร้างผลงานปี 63 ทำสถิติสูงสุดใหม่ พลังงาน—๑๗ มิ.ย. ๖๓

SUPER ปลื้ม! ถูกดึงเข้าคำนวณดัชนี SETCLMV บิ๊กบอส “จอมทรัพย์ โลจายะ” ประเมินรายได้และกำไรปี 63 มีลุ้นทำนิวไฮ อานิสงส์เตรียมรับรู้รายได้โซลาร์ฟาร์มเวียดนาม จ่อ COD เพิ่มอีก 550 เมกะวัตต์ ในช่วงปลายปีนี้ ส่วนโครงการวินด์ฟาร์มในเวียดนาม 421