ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“พรีไซซ” เปิดอนาคตใหม่ด้วยนวัตกรรมหม้อแปลงไฟฟ้าช่วยลดพลังงาน ตอบรับมิติการใช้ชีวิตแบบใหม่ New Normal

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๑๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--พรีเชียส อะเวค

สายธุรกิจ Power Distribution and Energy Management ในเครือบริษัท พรีไซซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRECISE ผู้นำด้านการพัฒนาไฟฟ้าและพลังงานอย่างครบวงจร ภายใต้คุณธรรมและความเป็นมืออาชีพ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของพลังงานและสิ่งแวดล้อมโลกในปัจจุบันนี้ ที่กำลังแย่ลง ได้ริเริ่มคิดค้นนวัตกรรมหม้อแปลงไฟฟ้าที่ช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและสามารถช่วยลดการใช้พลังงานลงได้ สูงสุดถึง 20 % ซึ่งเป็นการปรับแผนธุรกิจที่ตอบรับมิติใหม่ เพื่อวิถีชีวิตสไตล์ New Normal ที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวจากโรคระบาดโควิด-19 ที่ยังคงเป็นปัญหาระดับโลก ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ ที่พรีไซซเดินแผนรุกธุรกิจแบบการอนุรักษ์พลังงาน

นายวิทูร เจียมจิตต์ตรง ประธานกรรมการ บริษัท พรีไซซ อีเลคตริค แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (PEM)   กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่ผ่านมา พรีไซซได้ปรับแผนกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจแบบ New Normal ภายใต้แนวคิด Power is Life ที่มองว่าพลังงานมีความสำคัญ ต้องใช้อย่างคุ้มค่าให้มากที่สุด โดยเป็นกลุ่มบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการรักษ์พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและดีที่สุด ที่สอดรับกับกรอบการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goals - SDGs) ของสหประชาชาติ และนำไปสู่การส่งเสริมการวิจัยและพัฒนา (R&D) สินค้าของบริษัทฯพรีไซซ ซึ่งสามารถต่อยอดไปสู่นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ตอบสนองกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมฯและกลุ่มธุรกิจต่างๆที่ต้องการการลดต้นทุน พร้อมกับดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างยั่งยืนและคุ้มค่า”

“สินค้าหม้อแปลงไฟฟ้าของพรีไซซทุกรุ่น ได้รับการออกแบบตามมาตรฐานของไทยและสากล อาทิเช่น TIS, IEC, ANSI, และยังสามารถออกแบบได้ตามมาตรฐานตามข้อกำหนดอื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้า   ด้วยการออกแบบสินค้าให้มีขนาดกะทัดรัดและสะดวกต่อพื้นที่การติดตั้งที่มีจำกัด แล้วยังพัฒนาเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและมีกระบวนการผลิตที่ทันสมัยโดยอาศัยแนวคิดของการรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อลดการใช้วัตถุดิบที่ไม่จำเป็นและลดปริมาณสิ่งตกค้างในระบบนิเวศ ทำให้พรีไซซ คือ แบรนด์อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มุ่งเน้นการรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างมีคุณภาพและมีการบริการที่ดีที่สุดมาตลอด 37 ปี ที่ผ่านมา ทั้งยังมีผลงานติดตั้งทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ   รวมไปถึงต่างประเทศ ตั้งแต่ บังคลาเทศ กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ได้อย่างภาคภูมิใจ”

ทุกวันนี้ภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆ ได้มีการค้นหาเทคโนโลยีใหม่เพื่อที่จะลดต้นทุนในเรื่องของการทำงานและสามารถประหยัดพลังงานได้ทั้งระบบ พรีไซซได้คิดค้นนวัตกรรม คือ หม้อแปลงไฟฟ้าแบบ Amorphous (อะมอร์ฟัส) เป็นหม้อแปลงไฟฟ้าในระบบจำหน่าย ที่คุณสมบัติพิเศษสามารถช่วยลดต้นทุนค่าไฟฟ้าทั้งระบบได้สูงสุดถึง 20 % ที่คิดค้นมาจากภายใต้แนวคิดการอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งนำเทคโนโลยี่ที่ทันสมัยจากความร่วมมือการผลิตกับบริษัทชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น   ที่ออกแบบและคัดเลือกผลิตด้วยวัตถุดิบ เครื่องจักร ที่มีคุณภาพสูง ตลอดจนฝีมือที่ชำนาญงาน จนได้รับใบรับรองผลการทดสอบครบถ้วน (Temperature Rise, Impulse Voltage and Short Circuit Withstand Test) จากสถาบันทดสอบที่ได้มาตรฐานระดับระดับโลก ดังนั้นลูกค้าที่ใช้หม้อแปลงไฟฟ้าอะมอร์ฟัสของพรีไซซ สามารถแน่ใจได้ว่าไม่เพียงแต่จะประหยัดพลังงานเท่านั้น แต่อายุการใช้งานจะมีความยาวนานกว่าและคุ้มค่า   สอดคล้องกับนโยบายการประหยัดพลังงานของภาครัฐบาลและเอกชน และยังเหมาะสมกับวิถีชีวิตสไตล์ New Normal ที่กำลังเกิดขึ้นในสังคม” คุณวิทูรกล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเปลี่ยนมาใช้หม้อแปลงไฟฟ้า Amorphous ของพรีไซซ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสามารถชมสินค้าและนวัตกรรมการจัดการพลังงานแบบอัจฉริยะ หรือดูรายละเอียดได้ที่ https://preciseproducts.in.th/ และ Line Official ID : @preciseproducts หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. (+66) 02-584-2367 , 065-528-5355


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คณะกรรมการประสานการรณรงค์ประหยัดพลังงานเดินหน้าแผนประหยัดพลังงานในหน่วยรัฐ-เอกชน-ประชาชน

กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--สนพ. คณะกรรมการประสานการรณรงค์ประหยัดพลังงาน เร่งดำเนินการแผนประหยัดพลังงาน ลดใช้พลังงานให้ได้ 10-15% พร้อมประสานกระทรวงการคลังเพื่อให้โบนัสหน่วยงานรัฐที่ประหยัดได้ ภาคเยาวชนและประชาชน ลุยสร้างหลักสูตรด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม กระตุ้นจ...

อภิรักษ์ รณรงค์ถนนปลอดภัยเนื่องในสัปดาห์สิ่งแวดล้อมโลก

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันที่(9 มิ.ย.48) เวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา ที่บริเวณย่านสถานบันเทิง RCA นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ "ถนนปลอดภัย...ใครรับผิดชอบ" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน "สัปดาห์สิ่งแวดล้อมเนื่องใน...

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง