ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๑๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๔๖ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๒๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓

ภาพข่าว: คุณติ๊บ สันติมาร์ เซเลบริตี้สาวใจบุญ ปล่อยควันออแกนิคเพื่อน้องๆ ผู้พิการทางสายตา พลังงาน—๒๓ เม.ย. ๖๓

คุณติ๊บ- สันติมาร์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เซเลบริตี้สาวใจบุญ จับมือกับแบรนด์ “ดีไฮจีนิค” ร่วมทำความดีจิตสาธารณะ ช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตาและบุคลากร ของ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

โซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะ TrinaPro ผ่านการพิสูจน์ความน่าเชื่อถือโดย DNV GL พลังงาน—๒๓ เม.ย. ๖๓

ฉางโจว จีน--23 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รายงานการประเมินเทคโนโลยี (หรือรายงานการประเมินความน่าลงทุน) ที่จัดทำโดย DNV GL ตอกย้ำว่า จุดแข็งของโซลูชัน TrinaPro คือการบูรณาการโมดูล อุปกรณ์แปลงไฟฟ้า ระบบติดตามดวงอาทิตย์ ระบบควบคุม และระบบสังเกตการณ์เทคโนโลยีคลาวด์ไว้ด้วยกันในโซลูชันเดียว

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร ประกาศว่า บริษัทได้รับรายงานการประเมินเทคโนโลยีของโซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะ TrinaPro ซึ่งจัดทำโดย DNV GL บริษัทบริหารความเสี่ยงและรับประกันคุณภาพระดับโลก

โซลูชัน TrinaPro ประกอบด้วยโมดูลที่ผลิตโดยทรินา โซลาร์ อุปกรณ์ติดตามดวงอาทิตย์ที่ผลิตโดย NClave ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ และอุปกรณ์แปลงไฟฟ้าที่ผลิตโดยซัพพลายเออร์ที่ได้มาตรฐาน องค์ประกอบหลักเหล่านี้บูรณาการเข้ากับระบบติดตามดวงอาทิตย์อัจฉริยะ รวมถึงแพลตฟอร์มการดำเนินงานและบำรุงรักษาเทคโนโลยีคลาวด์

รายงานดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นว่า โซลูชัน TrinaPro และระบบติดตามดวงอาทิตย์อัจฉริยะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าได้ เมื่อพิจารณาจากแบบจำลองด้านพลังงานและการทดสอบภาคสนาม โดยปริมาณไฟฟ้าเพิ่มขึ้นแตกต่างกันไปตามสถานที่และสภาพอากาศ DNV GL ระบุว่า ระบบติดตามดวงอาทิตย์อัจฉริยะของ TrinaPro ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้าราว 0.6-1% ในสนามทดสอบที่เมืองเวียนา ประเทศสเปน และเพิ่มขึ้นราว 0.4-1.9% ในวันที่มีเมฆมาก และเพิ่มขึ้นสูงสุด 5% ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เฉพาะเจาะจง

DNV GL พัฒนากระบวนการที่มีประสิทธิภาพและละเอียดถี่ถ้วนในการประเมินเอกส