ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน ร่วมสานต่อชั่วโมงรักษ์โลก พร้อมใจปิดไฟในกิจกรรม 'เอิร์ธ อาวร์’ ประหยัดพลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

อีกหนึ่งความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำโดย มร. ยัน ไวไชท์ (ตรงกลาง) รองผู้จัดการทั่วไปประจำโรงแรมฯ พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมจัดกิจกรรม 'เอิร์ธ อาวร์’ (Earth Hour) หรือ 'ชั่วโมงรักษ์โลก’ โดยได้ทำการหรี่ไฟหรือปิดไฟในหลายพื้นที่ในบริเวณโรงแรม จากหลอดไฟทั้งหมดจำนวนกว่า 7,000 ดวง และลดการใช้ไฟฟ้าจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพักแขกที่ไม่จำเป็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ระหว่างเวลา 20.30 – 21.30 น. ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

สำหรับกิจกรรม 'เอิร์ธ อาวร์’ (Earth Hour) หรือ 'ชั่วโมงรักษ์โลก’ เป็นกิจกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมเชิงสัญลักษณ์ระดับนานาชาติที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (World Wide Fund for Nature - WWF) และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกว่า 128 ประเทศทั่วโลกทั้งจากภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ยุโรป แอฟริกา และอเมริกา ซึ่งกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนหันมาตระหนักถึงปัญหาเรื่องภาวะโลกร้อนมากขึ้น โดยผู้ร่วมกิจกรรมสามารถแสดงความร่วมมือร่วมใจได้ เพียงเลือกปิดไฟที่ไม่จำเป็นเป็นระยะเวลา 60 นาที ระหว่างเวลา 20.30 – 21.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของแต่ละประเทศ

สำหรับในปีนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์ของการร่วมกิจกรรมจาก โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน คือการประดับโคมไฟและจุดเทียนสวยงามระหว่างช่วงเวลาปิดไฟดังกล่าว โดยโคมไฟแต่ละชิ้นเป็นการนำวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์และตกแต่งอย่างสวยงาม และให้แสงสว่างจากเทียนรีไซเคิลเพื่อสะท้อนรูปลักษณ์และการตกแต่งสไตล์โคโลเนียลอันงดงามกว่า 96 ปีของโรงแรม นอกจากนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ยังได้รณรงค์สร้างจิตสำนึกให้พนักงานในองค์กรรู้คุณค่าของทรัพยากรและใส่ใจสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ส่งเสริมให้พนักงานในองค์กรตระหนักถึงสภาพภูมิอากาศของโลกที่เปลี่ยนไป สร้างจิตสำนึกให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า และปรับปรุงอาคารสำนักงานเพื่อลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่ 0 3251 2021 หรืออีเมลล์ chbr@chr.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หวานเต็มๆคำกับขนมสไตล์ฝรั่งเศส ที่เดอะมิวเซียม เซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

ถ้าคุณกำลังมองหาส่วนผสมสดใหม่ ขนมปังนุ่มๆหอมกรุ่นจากเตา แวะมาที่ เดอะมิวเซียม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน พบกับ พิมพ์ภรณ์ คำผา พาสทรี้เชฟที่มีประสบการณ์อันโชกโชน เชิญชวนทุกท่านมาลิ้มลองขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสหลากหลายชนิด อาทิ ขนมอบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง