ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๑:๓๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓

เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน ร่วมสานต่อชั่วโมงรักษ์โลก พร้อมใจปิดไฟในกิจกรรม 'เอิร์ธ อาวร์’ ประหยัดพลังงาน พลังงาน—๓๑ มี.ค. ๖๓

อีกหนึ่งความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำโดย มร. ยัน ไวไชท์ (ตรงกลาง) รองผู้จัดการทั่วไปประจำโรงแรมฯ พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมจัดกิจกรรม 'เอิร์ธ

ทรินา โซลาร์ บุกเบิกยุคโมดูลกำลังสูง 500W+ ด้วยการส่งมอบโมดูล Vertex ครั้งแรกของโลก พลังงาน—๓๑ มี.ค. ๖๓

ฉางโจว จีน--31 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ทรินา โซลาร์ จำกัด (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร ประสบความสำเร็จในการส่งมอบโมดูล Vertex Series ล็อตแรก ซึ่งมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูงถึง 21% และมีกำลังการผลิตไฟฟ้าเกิน 500W นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์โลก หลังจากบริษัทได้ประกาศเปิดสายการผลิตนำร่องสำหรับผลิตโมดูล Vertex Series ในปริมาณมากเมื่อ 11 วันที่แล้ว

โรงไฟฟ้าขนาด 10MW ในศรีลังกากำลังรอรับโมดูลล็อตนี้ และจะติดตั้งทันทีที่ส่งไปถึง โดยคาดว่าจะเชื่อมกับกริดไฟฟ้าเสร็จเรียบร้อยในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ โมดูล Vertex Series ประกอบด้วยเซลล์ขนาด 210 มิลลิเมตรหลายเซลล์ ผสานเทคโนโลยีการตัดแบ่งโมดูลเป็นสามส่วนโดยไม่สร้างความเสียหายและมีความหนาแน่นสูง

โมดูล Vertex Series ประกอบด้วยโมดูลแบบกระจกสองชั้นสองหน้า และโมดูลแบบแผงด้านหลัง ซึ่งมีกำลังขาออกสูง ความน่าเชื่อถือสูง ประสิทธิภาพสูง และกำลังการผลิตไฟฟ้าสูง ข้อมูลจากห้องปฏิบัติการ State Key Laboratory of PV Science and Technology ของทรินา โซลาร์ ระบุว่า จากการประเมินโรงไฟฟ้าภาคพื้นดินขนาดใหญ่ในมณฑลเฮยหลงเจียงของจีนพบว่า เมื่อเทียบกับโมดูลแบบกระจกสองชั้นสองหน้าขนาด 410W โดยทั่วไปแล้ว โมดูล Vertex แบบกระจกสองชั้นสองหน้าสามารถลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) ได้ 6-8% และลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ได้ 3-4%

หยิน หรงฟาง รองประธานบริหารและรองผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรินา โซลาร์ กล่าวว่า “ลูกค้าของเราทั่วโลก