ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JA Solar พร้อมผลิตโมดูลแสงอาทิตย์คุณภาพสูงโดยใช้เซลล์ Mono PERC แบบ MBB ที่ใช้เวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียม

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากเปิดตัวเวเฟอร์แบบโดปด้วยแกลเลียมแก่บริษัททั่วโลกไปเมื่อไม่นานมานี้

JA Solar ได้กลายมาเป็นบริษัทแห่งแรกในโลกที่สามารถผลิตเซลล์และโมดูล
Mono PERC แบบ MBB ประสิทธิภาพสูงปริมาณมากโดยใช้เวเฟอร์แบบโดปด้วยแกลเลียมได้

JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า สายการผลิตเซลล์ Mono PERC แบบ MBB และโมดูลที่เกี่ยวข้อง สามารถเปลี่ยนไปผลิตโมดูลและเซลล์ที่ใช้เวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียมได้แล้ว การผสมเทคโนโลยี PERC-SE เข้ากับเวเฟอร์ขนาดใหญ่นี้ จะช่วยให้เทคโนโลยีการโดปด้วยแกลเลียมสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเซลล์และโมดูลได้อย่างต่อเนื่อง

ในปี 2562 บริษัท Shin-Etsu Chemical อนุญาตให้ JA Solar ใช้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญา

ในการใช้เวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียมสำหรับการทำโซลาร์เซลล์ ซึ่งปูทางให้ JA Solar สามารถใช้เวเฟอร์โดปด้วยแกลเลียมได้ทั่วโลก

และการนำเอาเวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียมมาประยุกต์ใช้กับโซลาร์เซลล์นี้ก็ได้เข้าไปช่วยลดผลกระทบของการเสื่อมสภาพเพราะแสง

(LID) ในเบื้องต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยที่ยังรักษาประสิทธิภาพของโมดูลแสงอาทิตย์ให้สอดคล้องกับเวเฟอร์ซิลิคอนแบบเดิมเอาไว้

เทคโนโลยีเวเฟอร์ซิลิคอนโดปด้วยแกลเลียม
ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพในด้านการผลิตไฟฟ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ให้ความเสถียรขึ้นอย่างมาก จึงทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับประโยชน์ระยะยาว

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการบริษัทและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า “JA Solar มุ่งมั่นที่จะสร้างความตระหนักและความเคารพในเรื่องของทรัพย์สินทางปัญญา ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับการวิจัยและนวัตกรรมไปพร้อม ๆ กัน เราได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยของบริษัทอื่น ๆ มาใช้เพื่อยกระดับประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของเรา ตัวอย่างเช่น การประยุกต์ใช้เวเฟอร์โดปด้วยแกลเลียมในการผลิตเซลล์และโมดูล mono PERC แบบ MBB ในครั้งนี้ ซึ่งได้ช่วยให้เราสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์โซลาร์ที่ดีกว่าให้กับลูกค้าทั่วโลกและสร้างรายได้จากไฟฟ้าจากสายส่ง (Grid Parity)”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--King Power International Group เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปีนี้ ขณะเดียวกันเตรียมเข้าตลาดฯ ให้เรียบร้อยภายในกลางปีนี้ นายจุลจิตต์ บุณยเกตุ ประธานกรรมการ บมจ. เอก...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง