ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สำเร็จอย่างสวยงาม งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020 กับการกำหนดวาระทางออกด้านพลังงานระดับภูมิภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020 งานนิทรรศการและการประชุมด้านพลังงานชั้นนำระดับโลกจบลงอย่างสวยงาม พร้อมการตอบรับอย่างดีจากหน่วยงานกว่า 1,500 องค์กร ผู้แทนธุรกิจกว่า 5,000 ราย และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมชั้นนำกว่า 100 รายในการแสดงนิทรรศการและการประชุมครั้งล่าสุดที่ได้วางรูปแบบให้กับอนาคตของก๊าซธรรมชาติ ก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) การผลิตไฟฟ้า และพลังงานทดแทนในทวีปเอเชีย โดยการประชุมเชิงกลยุทธ์ทั้ง 3 วัน ถือเป็นเวทีที่สำคัญในการมอบโอกาสให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้พบปะและถกประเด็นเกี่ยวกับแนวทางด้านพลังงานของเอเชีย ในการเดินหน้าสู่อนาคตพลังงานที่สะอาด ทันสมัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยั่งยืนยิ่งขึ้น

ด้วยการสนับสนุนจากกระทรวงพลังงาน   รวมถึง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟฝ.) และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าภาพร่วม งานนิทรรศการและการประชุมฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020 เป็นงานจัดแสดงและการประชุมในด้านพลังงานที่สำคัญระดับแนวหน้าของภูมิภาคที่ได้รวบรวมห่วงโซ่คุณค่าด้านพลังงานแบบสัมบูรณ์มารวมไว้ในที่เดียว   โดยเน้นประเด็นสำคัญในเรื่องก๊าซ   น้ำมันเชื้อเพลิง และพลังงานทดแทน   ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจากเหล่าวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากองค์กรชั้นนำด้านพลังงานในประเทศไทย อาทิ นายกุลิศ สมบัติศิริ   ปลัดกระทรวง กระทรวงพลังงาน   นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)   และนายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ที่ให้เกียรติกล่าวปาฐกถาเปิดงานด้วยประเด็นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

มร. คริสโตเฟอร์ ฮัดสัน ประธานบริษัท ดีเอ็มจี อีเว้นท์ ผู้จัดงานนิทรรศการและการประชุม ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2020 กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จอีกครั้งของงานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย   ด้วยจำนวนผู้เข้าชมงานที่เพิ่มมากขึ้นถึง 20%   วาระการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาดที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจของเอเชีย รวมทั้งก้าวสำคัญของแผนการผลักดันไทยแลนด์ 4.0 ให้เป็นความจริง   ซึ่งงานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย นี้เป็นเสมือนแหล่งพบปะเชิงกลยุทธ์ให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งภาคเอกชนและภาครัฐได้มาพบปะ เชื่อมโยง และสร้างพันธมิตรและคู่ค้าแบบระยะยาว   อันเป็นแนวทางที่จะช่วยผลักดันสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานต่อไป”

ที่สำคัญไปกว่านั้น งานนี้ยังเป็นเวทีสำหรับการประชุมมากกว่า 120 รายการ ที่ประกอบไปด้วยงานประชุมสัมมนากับเนื้อหาที่ครอบคลุมในเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม ตั้งแต่ระดับต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำทั่วทั้งห่วงโซ่คุณค่าด้านพลังงานแบบสัมบูรณ์   โดยผู้เข้าร่วมประชุมประกอบไปด้วยบุคลากรด้านน้ำมันเชื้อเพลิง ก๊าซธรรมชาติ และผู้นำด้านพลังงานของภูมิภาคชั้นนำที่มาร่วมอภิปรายในประเด็นต่าง ๆ เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานในทศวรรษหน้า   นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดการประชุมเชิงเทคนิคที่เปิดให้เข้าร่วมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายกว่า 100 รายการที่จัดขึ้น ณ “ศูนย์ความเป็นเลิศทางเทคนิค (COTES)” ภายในงานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย โดยในครั้งนี้ ผู้เข้าชมงานต่างสามารถเข้าร่วมรับฟังการเสวนาในหัวข้อเชิงเทคนิคและเทคโนโลยีที่น่าสนใจ ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาต่าง ๆ ที่รวมถึงการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและดิจิทัลไลเซชัน (Digitalization)   เช่นเดียวกับข้อมูลเชิงลึกของโครงการด้านพลังงานล่าสุดที่มีความสำคัญในระดับภูมิภาค

มาเรีย เฟอร์รัซซ่า ประธานภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค ของบริษัท เบเคอร์ ฮิวช์ส หนึ่งในผู้เข้าร่วมงานประชุมในฐานะผู้จัดแสดงและวิทยากร กล่าวว่า “งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย เปิดโอกาสให้กับพวกเราในฐานะองค์กรได้รับฟังถึงแนวโน้มต่าง ๆ และกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อใช้ในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานจากรัฐบาล บรรษัทน้ำมันแห่งชาติ และผู้ประกอบธุรกิจต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมนี้   ข้อมูลความรู้ที่ได้จะช่วยให้เราสามารถวางตำแหน่งขององค์กรของเราอย่างเหมาะสม เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการและบรรษัทน้ำมันแห่งชาติให้เดินหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพบนเส้นทางสู่การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน”

กัลยกร ซูซูกิ หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการก๊าซธรรมชาติเหลว การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟฝ.) เผยว่า “งานฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย มอบโอกาสให้ กฟฝ. ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและเชื่อมต่อกับซัพพลายเออร์ต่าง ๆ เนื่องจากเราเป็นผู้ซื้อรายใหม่ในธุรกิจก๊าซธรรมชาติเหลว   งานนี้ยังช่วยต่อยอดในเรื่องของเครือข่ายทางธุรกิจให้กับ กฟฝ. เพิ่มขึ้นอย่างมากอีกด้วย เราได้เห็นบริษัทผู้เล่นทั้งใหม่และเก่า ที่เป็นที่รู้จักดีในวงการจากงานประชุมเชิงกลุทธ์ และได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดและแผนการสำหรับการสั่งซื้อในอนาคตอีกด้วย

สืบเนื่องจากความสำเร็จจากงานในปีนี้   งานนิทรรศการและการประชุม ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2021 จะจัดขึ้นอีกครั้งที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3-5 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (BITEC)   โดยงานจะจัดให้มีเวทีสำหรับบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ บรรษัทค้าน้ำมันข้ามชาติ ผู้ผลิตพลังงาน และบริษัทผู้ให้บริการสาธารณูปโภคต่าง ๆ อาทิ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสะอาด บริษัทผู้ให้บริการ และผู้รับเหมาด้านวิศวกรรม เพื่อพบปะหารือ และถกประเด็นเกี่ยวกับการส่งเสริมระบบพลังงานที่มีความมั่นคง ปลอดภัย ราคาสมเหตุสมผล และมีคาร์บอนต่ำทั่วทั้งเอเชีย

ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในด้านพลังงานยังสามารถเข้าร่วมงานที่เกี่ยวกับด้านพลังงานอื่น ๆ ที่บริษัท ดีเอ็มจี อีเวนท์ ร่วมเป็นผู้จัดได้เช่นเดียวกัน อาทิ งาน Gas Indonesia Summit & Exhibition 2020 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มิถุนายน 2563 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินนีเซีย รวมถึงงาน Gas Asia Summit Conference & Exhibition 2020 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2563 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานนิทรรศการและการประชุม ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่ เอเชีย 2021 ได้ที่เว็บไซต์ http://www.futureenergyasia.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ประเทศไทยพร้อมก้าวสู่การเป็น ศูนย์กลางด้านพลังงานแห่งเอเชีย จัดเวทีแสดงเทคโนโลยีด้านพลังงานด้วยความสนับสนุนจากกระทรวงพลังงาน เดือนธันวาคมปีหน้า

คุณธรรมยศ ศรีช่วย (กลาง) รองปลัดกระทรวงพลังงาน ลงนามบันทึกความเข้าใจ กับ มร. คริสโตเฟอร์ ฮัดสัน (ขวาสุด) ประธานบริษัท ดีเอ็มจี อีเว้นท์ โกลบอลล์ เอนเนอร์ยี่ ในการแถลงเปิดงานแสดงเทคโนโลยีและการประชุม พลังงานเพื่ออนาคตแห่งเอเชีย 'ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี่...

ประเทศไทยพร้อมก้าวสู่การเป็น ศูนย์กลางด้านพลังงานแห่งเอเชีย จัดเวทีแสดงเทคโนโลยีด้านพลังงานด้วยความสนับสนุนจากกระทรวงพลังงาน เดือนธันวาคมปีหน้า

คุณธรรมยศ ศรีช่วย รองปลัดกระทรวงพลังงาน (ซ้าย) และ มร. คริสโตเฟอร์ ฮัดสัน (ขวา) ประธานบริษัท ดีเอ็มจี อีเว้นท์ โกลบอลล์ เอนเนอร์ยี่ "การขับเคลื่อนตลาดที่กำลังเติบโตพร้อมก้าวข้ามปี ค.ศ. ๒๐๓๐ อย่างยั่งยืน" ที่งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุม ฟิวเจอร์...

ททท.จัดนิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. นิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13 วันที่ : 21 ม.ค. 2548 ศูนย์การค้า อัมรินทร์ พลาซ่า ร่วมกับ ชมรมศิลปะบนลานดิน จัดงาน "นิทรรศการศิลปะบนลานดิน ครั้งที่ 13" (Unseen Thai Arts & Culture) ระหว่างวันที่ 21 มกราคม 2548 - 2 กุมภาพันธ์ 25...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง