ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

INOXCVA ลงนาม MoU กับ Shell Energy India เพื่อจำหน่ายก๊าซ LNG ทั่วอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มุมไบ อินเดีย--19 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของอินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่พึ่งพาก๊าซ ด้วยการขยายช่องทางในการเข้าถึง LNG ผ่านระบบท่อส่งก๊าซเสมือนจริง

INOX India Pvt Ltd (INOX) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการกักเก็บ การจำหน่าย และการแปรสภาพก๊าซแบบไครโอเจนิค ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับ Shell Energy India Pvt Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Royal Dutch Shell plc เพื่อเป็นพันธมิตรและร่วมกันพัฒนาตลาดสำหรับการจัดส่งก๊าซ LNG ทางบก จากสถานีรับ-จ่าย LNG ของ Shell ในเมืองฮาซีรา เขตสุราต รัฐคุชราต โดย MoU ฉบับนี้จะเปิดทางให้มีการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งรวมถึงโลจิสติกส์และสถานีรับก๊าซฝ่ายลูกค้า และจะเป็นช่องทางเข้าถึง LNG สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับท่อส่ง โดยวิธีนี้จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการอุปโภค LNG ซึ่งเป็นพลังงานที่สะอาด เชื่อถือได้ และคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้ในภาคการพาณิชย์และภาคอุตสาหกรรม (C&I) ทั่วประเทศ MoU ฉบับนี้ยังครอบคลุมความร่วมมือในการพัฒนาตลาดที่ใหญ่ขึ้นสำหรับ LNG เพื่อเป็นเชื้อเพลิงขนส่งสำหรับรถบัสและรถบรรทุกหนักระยะทางไกลอีกด้วย

Shell Energy India (SEI) เป็นเจ้าของและดำเนินการสถานีรับ กักเก็บ และแปรสภาพ LNG ขนาด 5 MMTPA ที่เมืองฮาซีราในรัฐคุชราต โดย SEI กำลังสร้างจุดรับบรรทุกก๊าซที่สถานีฮาซีรา และการเป็นพันธมิตรกับ INOX จะช่วยให้ Shell พัฒนาตลาดสำหรับ LNG เพื่อให้เป็นเชื้อเพลิงที่ภาคการพาณิชย์และอุตสาหกรรมเลือกใช้ รวมถึงภาคธุรกิจจำหน่ายก๊าซในเมือง (City Gas Distribution) ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการใช้ LNG เป็นเชื้อเพลิงรถยนต์ด้วย

Siddharth Jain, Executive Director, INOX India Pvt Ltd กล่าวในพิธีลงนาม MoU ว่า “การเป็นพันธมิตรกับ Shell เน้นย้ำให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ และแนวทางที่ล้ำสมัยของ INOX นอกจาก LNG จะเป็นเชื้อเพลิงที่สะอาดและคุ้มค่าแล้ว ยังปลอดภัยและเชื่อถือได้ เราจึงมีความยินดีที่ความพยายามร่วมกันของเราในครั้งนี้จะทำให้เชื้อเพลิงสะอาดชนิดนี้แพร่หลายมากขึ้น ระบบนิเวศของภาคอุตสาหกรรมที่ใช้ก๊าซเพิ่มขึ้นนับเป็นสัญญาณที่ดีทั้งสำหรับเศรษฐกิจอินเดีย และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นสถานการณ์ที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่ายต่างได้ประโยชน์”

Ashwani Dudeja, Country Head, Shell Energy India กล่าวในโอกาสนี้ว่า “เรารอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกับ INOX ในการจัดส่ง LNG โดยรถบรรทุก และสร้างช่องทางเข้าถึงก๊าซ LNG ให้แก่ลูกค้าที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับท่อส่งก๊าซ ปัจจุบัน ก๊าซซึ่งเป็นเชื้อเพลิงฟอสซิลที่มีการเผาไหม้สะอาดที่สุด กำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้นจากตลาดการจำหน่ายก๊าซในเมือง (City Gas Distribution) ตลอดจนลูกค้าพาณิชย์และอุตสาหกรรม และเป็นเชื้อเพลิงสำหรับรถบรรทุกหนัก เรามีความยินดีที่ได้สำรวจเซกเมนต์ใหม่นี้ และพัฒนาความร่วมมือในลักษณะนี้อีก ซึ่งจะทำให้เรามีบทบาทสำคัญในการตอบสนองความต้องการพลังงานที่สะอาดขึ้นและมากขึ้นของอินเดียต่อไปได้ในระยะยาว”

INOX เป็นผู้นำตลาดการขนส่งและการจำหน่าย LNG ทางบกอย่างปลอดภัยและเชื่อถือได้ บริษัทมีชื่อเสียงจากโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมและพร้อมสำหรับอนาคต โดยสามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้าก๊าซทั่วโลก และนับตั้งแต่เริ่มติดตั้งสถานี LNG ขนาดเล็กแห่งแรกที่โรงงานของบริษัท General Motors ในเมืองฮาลอลเมื่อปี 2553 ทาง INOX ก็ประสบความสำเร็จในการติดตั้งสถานี LNG อีก 35 แห่งทั่วประเทศภายใต้แบรนด์ GoLNG ทั้งนี้ จากการเผยแพร่แนวคิดการใช้ก๊าซ LNG ในฐานะที่เป็นแหล่งพลังงานที่สะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้รถบรรทุกก๊าซ GoLNG ของ INOX ได้เดินทางเป็นระยะทางร่วมกันกว่า 6.5 ล้านกิโลเมตรแล้ว และได้จัดส่งก๊าซ LNG ประมาณ 100,000 เมตริกตันให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ

เกี่ยวกับ INOX India Pvt. Ltd

INOX India Pvt. Ltd ( INOX India) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตระบบกักเก็บ แปรสภาพ และจำหน่ายก๊าซ LNG และก๊าซอุตสาหกรรมแบบไครโอเจนิครายใหญ่ที่สุด รวมถึงการใช้งานในรูปแบบ Cryo-Scientific โดยมีการดำเนินงานในอินเดีย บราซิล และยุโรป บริษัทมีฐานผู้ใช้กระจายอยู่ในประเทศต่าง ๆ กว่า 100 ประเทศ และมีทีมสนับสนุนหลังการขายใน 25 ประเทศคอยให้บริการลูกค้า จุดแข็งที่สำคัญของบริษัทอยู่ที่วิศวกรรมการออกแบบ การผลิต การจัดหา และการจัดทำระบบการบรรจุแบบไครโอเจนิคครบวงจร พร้อมด้วยชื่อเสียงและวิสัยทัศน์ในการยกระดับคุณค่าที่มอบให้แก่ลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.inoxcva.com

ภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1135217/Ashwani_Dudeja_with_Siddharth_Jain.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1135218/INOXCVA_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง