ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๓๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๒:๒๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓

Risen Energy ลงนามสัญญาจัดหาโมดูล 500W ขนาด 20 เมกะวัตต์ ให้ Tokai Engineering ในมาเลเซีย เปิดบทใหม่คำสั่งซื้อแรกของโลกสำหรับโมดูลที่เปี่ยมประสิทธิภาพมากขึ้น พลังงาน—๑๙ มี.ค. ๖๓

Risen Energy ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำจากจีนที่จดทะเบียนในกระดาน A-share ได้ลงนามสัญญาความร่วมมือกับ Tokai Engineering (M) Sdn. Bhd. ผู้ให้บริการโซลูชันชั้นนำด้านการป้องกันฟ้าผ่าและไฟกระโชก จากเมืองชาห์ อลัม ประเทศมาเลเซีย

INOXCVA ลงนาม MoU กับ Shell Energy India เพื่อจำหน่ายก๊าซ LNG ทั่วอินเดีย พลังงาน—๑๙ มี.ค. ๖๓

มุมไบ อินเดีย--19 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

INOX India Pvt Ltd (INOX) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการกักเก็บ การจำหน่าย และการแปรสภาพก๊าซแบบไครโอเจนิค ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับ Shell Energy India Pvt Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Royal Dutch Shell plc เพื่อเป็นพันธมิตรและร่วมกันพัฒนาตลาดสำหรับการจัดส่งก๊าซ LNG ทางบก จากสถานีรับ-จ่าย LNG ของ Shell ในเมืองฮาซีรา เขตสุราต รัฐคุชราต โดย MoU ฉบับนี้จะเปิดทางให้มีการติดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งรวมถึงโลจิสติกส์และสถานีรับก๊าซฝ่ายลูกค้า และจะเป็นช่องทางเข้าถึง LNG สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับท่อส่ง โดยวิธีนี้จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการอุปโภค LNG ซึ่งเป็นพลังงานที่สะอาด เชื่อถือได้ และคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้ในภาคการพาณิชย์และภาคอุตสาหกรรม (C&I) ทั่วประเทศ MoU ฉบับนี้ยังครอบคลุมความร่วมมือในการพัฒนาตลาดที่ใหญ่ขึ้นสำหรับ LNG เพื่อเป็นเชื้อเพลิงขนส่งสำหรับรถบัสและรถบรรทุกหนักระยะทางไกลอีกด้วย

Shell Energy India (SEI) เป็นเจ้าของและดำเนินการสถานีรับ กักเก็บ และแปรสภาพ LNG ขนาด 5 MMTPA ที่เมืองฮาซีราในรัฐคุชราต โดย SEI กำลังสร้างจุดรับบรรทุกก๊าซที่สถานีฮาซีรา และการเป็นพันธมิตรกับ INOX จะช่วยให้ Shell พัฒนาตลาดสำหรับ LNG เพื่อให้เป็นเชื้อเพลิงที่ภาคการพาณิชย์และอุตสาหกรรมเลือกใช้ รวมถึงภาคธุรกิจจำหน่ายก๊าซในเมือง (City Gas Distribution) ที่กำลังขยายตัวอย่างรว