Shanghai Electric กลับมาดำเนินการโปรเจกต์ใหญ่ในต่างประเทศได้อีกครั้ง ด้วยพลังของเหล่า “กุหลาบทะเลทราย”

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๗ น.
เซี่ยงไฮ้--13 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Shanghai Electric Group ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์อุตสาหกรรม และโซลูชันพลังงานครบวงจรชั้นนำระดับโลก เริ่มกลับมาดำเนินการก่อสร้างโครงการสำคัญ ๆ ในต่างประเทศ รวมถึง โครงการพลังงานแสงอาทิตย์แบบรวมแสง (CSP) ขนาด 700 เมกะวัตต์และโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์แบบไฮบริดขนาด 250 เมกะวัตต์ในดูไบ, โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมแบบใช้แก๊ส Pancevo ในยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ และโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม Sylhet ขนาด 225 เมกะวัตต์ในบังกลาเทศ

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบรวมแสง (CSP) ขนาด 700 เมกะวัตต์และโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 250 เมกะวัตต์ในดูไบ ซึ่งเป็นโครงการ CSP ไซต์เดี่ยวที่ครอบคลุมที่สุดในโลก และเพิ่งจะเสร็จสิ้นการวางคานตัวสุดท้ายของอาคารหลักในส่วนของหอเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ไปเมื่อเดือนมกราคม 2563 กำลังเร่งการก่อสร้างให้เสร็จทันเส้นตายการเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ในเดือนสิงหาคม 2564

เพื่อเอาชนะความท้าทายจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) Shanghai Electric ได้เปิดตัวโซลูชันการประชุมและติดต่อสื่อสารทางวิดีโอมาใช้ในการสื่อสารระหว่างสาขาในพื้นที่และสถาบัน Design Institute

ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา Shanghai Electric ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรในท้องถิ่นเพื่อจัดตั้งทีมควบคุมและป้องกันด้านไวรัสโดยเฉพาะเพื่อปกป้องพนักงานในขณะที่ต้องทำงานอยู่ในพื้นที่ โดยบุคคลที่ได้รับการว่าจ้างจะได้รับข้อมูลและคู่มือแนะนำพร้อมการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยในสถานที่ทำงานทั้งในภาษาอังกฤษและอารบิก

มร.อาบูนายัน ประธานของ ACWA Power ได้ออกมาชื่นชมความสำเร็จของรัฐบาลจีนในการควบคุมและจัดการการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ได้เน้นย้ำถึงความสำเร็จของ Shanghai Electric ในการควบคุมโครงการก่อสร้างและการทำงานเพื่อบรรเทาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นและสามารถทำได้ทันตามกำหนดการ

“ความพร้อมเป็นผลมาจากการเตรียมการ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับ Shanghai Electric ที่จะจัดสรรทรัพยากร ให้การฝึกอบรมที่ทันเวลา และสร้างระบบเพื่อพัฒนาความสามารถในการปฏิบัติงานบนพื้นฐานของการประเมินความเสี่ยง” จ้าว หุย ผู้จัดของโครงการในดูไบกล่าว ในฐานะส่วนหนึ่งของระบบ ทางโครงการได้มีการปรับใช้การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ของยูเนสโกในทุกโปรเจกต์ของ Shanghai Electric โดย Shanghai Electric Dubai holding ได้จัดฝึกอบรมความปลอดภัย HSE เป็นประจำเพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังมีการจ้างพนักงานในพื้นที่เพิ่มอีก 903 รายมาทำงานทั้งในการก่อสร้างและตำแหน่งด้านการบริหาร เพื่อรับมือกับจำนวนพนักงานที่ลดลง จากผลกระทบของการสั่งห้ามเดินทางทั่วโลก

จ้าว หุย กล่าวว่า “เราน่าจะเดินหน้าโครงการต่อไปได้ตามกำหนดด้วยการเปิดรับสมัครผู้มีทักษะในพื้นที่เข้ามาเพิ่มเติม เพื่อชดเชยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19”

“คนคือกำลังหลักในการกลับมาทำงานตามปกติ มีแรงงานชาวจีน 70 รายที่ยังคงทำงานอยู่ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส ซึ่งในจำนวนนั้นมี 10 คนที่เป็นผู้หญิง ผมรู้สึกขอบคุณอย่างมากต่อแรงงานหญิงเหล่านี้ พวกเขาสมกับเป็น “กุหลาบทะเลทราย” ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของจิตวิญญาณแห่งความเท่าเทียมอย่างแท้จริง #Each for Equal” คุณจ้าว หุย กล่าว

ทั้งนี้ โครงการในดูไบมีแรงงานหญิงอยู่ทั้งหมด 24 คน และเกือบครึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นยังคงทำงานอยู่ในระหว่างที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด

“ฉันตัดสินใจที่จะอยู่ต่อแม้ว่าจะกลัวก็ตาม” กัว หลี่หมิง วิศวกรโครงการดูไบ และหนึ่งในแรงงานหญิงที่ยังคงทำงานอยู่ในโครงการดูไบกล่าว “ทีมของเราทำงานเพื่อเปลี่ยนให้ทะเลทรายกลายเป็นโอเอซิส และฉันภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมัน”

ตำแหน่งงานใน Shanghai Electric มีถึง 19.9% ที่มีพนักงานเป็นผู้หญิง ซึ่งสูงกว่าอัตราการมีส่วนร่วมของผู้หญิงทั่วโลกในอุตสาหกรรมที่ 12% ตามที่ระบุไว้ในรายงาน “อนาคตของผู้หญิงกับการทำงาน” ของบริษัทให้คำปรึกษา McKinsey

“Shanghai Electric ได้เปิดตัวแคมเปญที่น่ายกย่องเพื่อมอบความช่วยเหลือให้กับผู้ที่จำเป็นในจีนออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนพวกเราในฐานะที่เป็นทีมงานของโครงการนี้ก็มีความแข็งแกร่งมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และสามารถต่อสู้กับเหตุการณ์ร้าย ๆ มาได้ด้วยมาตรการควบคุมที่จำเป็น ซึ่งเรารู้ดีว่า ลำพังแค่ตัวคนเดียวอาจไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก แต่ถ้าร่วมมือกันเราจะสามารถทำอะไรได้อีกมาก” อัมรีนา วิศวกร HSE ในดูไบกล่าว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง: https://www.multivu.com/players/English/8676751-shanghai-electric-dewa-dubai-solar-power-project/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200313/2748446-1-a
คำบรรยายภาพ: Shanghai Electric Dubai จัดฝึกอบรมความปลอดภัย HSE ตามปกติ
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200313/2748446-1-b
คำบรรยายภาพ: แรงงานหญิงของ Shanghai Electric ในเขตก่อสร้างของโครงการที่ดูไบ
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1097093/Shanghai_Electric_Logo.jpg

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...