ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Yingli เซ็นสัญญาจัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ 260 MW ให้รัฐวิสาหกิจจีน พร้อมเดินหน้าปรับโครงสร้างหนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เมืองเป่าดิ้ง ประเทศจีน--12 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากที่ได้รับคำสั่งซื้อจากต่างประเทศกว่า 100 MW เมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดบริษัท Yingli Green Energy Holding Company Limited ("Yingli") (OTC Pink: YGEHY) ได้เซ็นสัญญากับรัฐวิสาหกิจจีน เพื่อจัดหาเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงจำนวน 260 MW ให้กับโครงการ Zhangbei Internet Plus Smart Energy Demonstration Project ซึ่งตั้งอยู่ในเขตสาธิตพลังงานหมุนเวียนแห่งชาติ เมืองจางเจี๋ยโกว มณฑลเหอเป่ย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อ Yingli หลังจากที่บริษัทได้เริ่มดำเนินการปรับโครงสร้างหนี้

นับตั้งแต่เข้าสู่ระยะดำเนินการในปี 2562 การปรับโครงสร้างหนี้ของ Yingli มีความคืบหน้าอย่างมาก ซึ่งบรรดาผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของบริษัทไม่ว่าจะเป็นเจ้าหนี้ รัฐบาล และศาล ต่างพึงพอใจกับแผนการปรับโครงสร้างหนี้ของบริษัท ขณะเดียวกัน บริษัทยังได้เปิดเผยรายละเอียดของแผนการทำงานหลายอย่าง ทั้งนี้ ทุกฝ่ายต่างทำงานกันอย่างหนักเพื่อเดินหน้ากระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งบริษัทจะร่วมมือกับศาลและคณะผู้บริหารเพื่อสร้างความมั่นใจว่าการดำเนินงานของบริษัทจะเป็นไปอย่างราบรื่นและชอบด้วยกฎหมาย โดยหลักการของการปรับโครงสร้างหนี้คือการปกป้องผลประโยชน์สูงสุดให้กับเจ้าหนี้ พร้อมสนับสนุนการพัฒนาอย่างยั่งยืนตามกลไกตลาดและกฎหมาย ทั้งนี้ สาระสำคัญของแผนการปรับโครงสร้างหนี้ของบริษัท ได้แก่ การแปลงสภาพหนี้ส่วนใหญ่ของบริษัทในเครือ PRC ไปเป็นผลประโยชน์ส่วนของผู้ถือหุ้นที่มีอำนาจควบคุมของบริษัทในเครือ พร้อมชำระหนี้สินบางส่วนอย่างเป็นระบบ และอัดฉีนเงินทุนโดยแพลตฟอร์มของรัฐบาลท้องถิ่น ผ่านการจัดการสิทธิ์การใช้ที่ดินของบริษัทเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของเจ้าหนี้ นอกจากนี้ บริษัทและกลุ่มผู้รับผิดชอบด้านการปรับโครงสร้างยังได้ติดต่อกับนักลงทุนในอุตสาหกรรมหลายราย ซึ่งแสดงความสนใจที่จะเข้าร่วมในการปรับโครงสร้างหนี้ของ Yingli และได้ดำเนินงานเบื้องต้นเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย เช่น การสอบทานธุรกิจ

การปรับโครงสร้างใหม่จะทำให้ Yingli กลับมาพัฒนาได้อย่างมั่นคงอีกครั้ง เนื่องจากคาดว่าอัตราส่วนหนี้จะลดลงถึงระดับที่อุตสาหกรรมกำหนด และกระแสเงินสดจะได้รับการปรับปรุงดีขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ Yingli โฉมใหม่จะยกระดับการวิจัยและพัฒนา รวมทั้งการผลิต พร้อมยึดมั่นในการพัฒนาโดยเน้นคุณภาพ ด้วยการพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งหมดอย่างครอบคลุม รวมถึงส่งเสริมการยกระดับเทคโนโลยี และปรับปรุงความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ทางบริษัทจะเดินหน้าพลิกโฉมโมเดลธุรกิจ ปรับปรุงความสามารถในการทำกำไร และเพิ่มการพัฒนาตลาดให้ดียิ่งขึ้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

US: FNB Corporation acquires Southern Exchange Bank in Florida

F.N.B. Corporation (NASDAQ:FBAN) today announced it has signed a definitive agreement to acquire all of the outstanding shares of Charter Banking Corp., the holding company for Southern Exchange Bank based in Tampa, Florida. Originally chartered in 1923, ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง