ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

China Huadian มั่นใจสามารถรักษาระดับการผลิตไฟฟ้าในโครงการต่างประเทศได้ด้วยความร่วมมือจากทุกฝ่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ขณะที่ทุกฝ่ายกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) บริษัท China Huadian Corporation LTD. ซึ่งเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าระดับชาติหนึ่งในห้ารายของจีน และเป็นผู้ผลิตรายสำคัญของโครงการ Belt and Road Initiative ก็กำลังมุ่งมั่นดำเนินการเพื่อรักษาระดับการผลิตไฟฟ้าของโครงการโรงไฟฟ้าในต่างประเทศให้แก่ลูกค้าตามปกติ

ในกัมพูชา กังหันน้ำในโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ Lower Stung Russei Chrum Hydroelectric Power Project ซึ่งมีกำลังการผลิต 338 เมกะวัตต์ยังคงหมุนตามปกติเช่นเดียวกับคนงานที่ต่างมาทำงานโดยยึดมั่นในมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 และผลจากความร่วมมือระหว่างคนงานชาวจีนกับกัมพูชาครั้งนี้ก็ทำให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าสี่ตัวในโรงไฟฟ้าทั้งตอนบนและตอนล่างยังคงทำงานได้อย่างปลอดภัย สำหรับโรงไฟฟ้าแห่งนี้ดำเนินการตามแผนการสั่งจ่ายระบบไฟฟ้าของประเทศ โดยมีปริมาณการผลิตไฟฟ้ารวม 16.8921 เมกะวัตต์ชั่วโมงในปีดำเนินการล่าสุดซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 3.76%

ในเดือนมกราคม โรงไฟฟ้า Teninskaya ซึ่งเป็นโครงการร่วมลงทุนระหว่าง China Huadian กับ TGK-2 ในแคว้นยาโรสลัฟล์ ประเทศรัสเซีย สามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 300 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง หรือคิดเป็น 101% ของปริมาณการผลิตที่คาดการณ์ไว้ แม้ว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหนึ่งตัวจะถูกปิดไปเป็นเวลาเจ็ดวัน แต่ด้วยการดำเนินการตามมาตรการเชิงเทคนิคอย่างเคร่งครัด จึงทำให้วิศวกรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้สูงสุดพร้อมเพิ่มปริมาณการผลิตในแต่ละเดือน และบรรลุเป้าหมายอื่น ๆ ได้สำเร็จ

ด้านโรงไฟฟ้า Saudi Aramco Jazan ที่มีกำลังการผลิต 3,850 เมกะวัตต์ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการแก้ไขข้อบกพร่องและดำเนินการโดยบริษัท China Huadian ทั้งยังเป็นโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีระบบโครงข่ายไฟฟ้าเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์นั้น เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ คนงานได้เชื่อมต่อกังหันก๊าซ 12 ตัวเข้ากับโหลดและทำได้สำเร็จในครั้งแรกที่อุณหภูมิเฉลี่ย 500 องศาเซลเซียสและอัตราการแผ่กระจาย 5 องศาเซลเซียส ซึ่งดีกว่าระดับที่คาดไว้ จึงนับได้ว่าการเชื่อมต่อโครงข่ายไฟฟ้าดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โรงงานไฟฟ้าพลังความร้อนร่วมกังหันก๊าซ (IGCC) แห่งนี้ใช้เทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมที่ก้าวหน้าที่สุดและคาดว่าจะดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบได้ภายในปี 2563 นี้ โดยเมื่อมีการดำเนินการอย่างสมบูรณ์ โครงการ IGCC แห่งนี้จะช่วยบรรเทาการขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าของเมืองเศรษฐกิจญีซาน (Jazan Economic City) ได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะเสริมสร้างความร่วมมือด้านพลังงานระหว่างจีนกับซาอุดีอาระเบียต่อไป

นอกจากนี้ โครงการต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างล้วนเป็นไปตามกำหนดการ เช่น ในเมืองสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา การก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกำลังการผลิต 2x350 เมกะวัตต์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นโรงไฟฟ้าถ่านหินขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศยังคงดำเนินต่อไป ขณะที่คนงานต่างก็ดำเนินการตามมาตรการที่จำเป็นในการรับมือกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับการก่อสร้างโครงการดังกล่าวนี้ มีคนงานเข้ามาทำงานตลอดแม้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน และได้ดำเนินการถมดินไปแล้วทั้งสิ้น 60,000 ลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 86% ของการถมดินทั้งหมดสำหรับพื้นที่หลักของโรงงาน และในขณะเดียวกันก็มีการดำเนินการทำความสะอาดบริเวณอู่เรือริมน้ำ 20% พร้อมกับยกระดับความสูงพื้นที่บ้านพักคนงานและไซต์การผลิตชั่วคราว ของปริมาณงานทั้งหมดอย่างเรียบร้อยแล้ว

ที่โรงไฟฟ้า China Huadian Bukit Asam Power Plant ในอินโดนีเซีย การก่อสร้างยังคงดำเนินต่อไปพร้อมกับการดำเนินการตามมาตรการป้องกันไวรัส โดยคนงานได้เริ่มติดตั้งโครงสร้างเหล็กส่วนที่ห้าของหม้อไอน้ำสำหรับหน่วยการผลิต 1 นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการเทปูนสูง 6.85 เมตรในฐานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากังหันไอน้ำจนเสร็จสิ้น และติดตั้งโครงสร้างเหล็กส่วนที่สามของหม้อไอน้ำสำหรับหน่วยการผลิต 2 ในขณะที่สำนักงานบริหารงานของโครงการโรงไฟฟ้าแห่งนี้มุ่งใช้ทรัพยากรท้องถิ่นเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยและเสถียรภาพของไซต์ก่อสร้างอย่างสุดความสามารถ

หน่วยการผลิตไฟฟ้าถ่านหินที่ใช้วิธีการแยกสารสกัดด้วยของไหลยิ่งยวดของโรงไฟฟ้า Duyen Hai II ที่มีกำลังผลิต 2x660 เมกะวัตต์และอยู่ระหว่างการก่อสร้างในเวียดนาม ซึ่งคาดว่าจะเป็นโครงการโรงไฟฟ้าในต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของ China Huadian กำลังดำเนินการก่อสร้างอย่างเต็มกำลัง โดยบริษัทตระหนักดีว่าการระบาดของไวรัสอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อธุรกิจ จึงได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทางการท้องถิ่นเพื่อหาวิธีที่ปลอดภัยในการพาคนงานชาวจีนกลับมาทำงาน ทั้งยังเข้าไปร่วมมือกับทีมงานความปลอดภัยด้านการก่อสร้างในท้องถิ่นเพื่อให้การก่อสร้างดำเนินไปตามกำหนดการและบรรลุเป้าหมายของโครงการด้วย

เนื่องจาก China Huadian เป็นผู้ผลิตรายสำคัญสำหรับโครงการ Belt and Road Initiative และเป็นบริษัทจีนซึ่งอยู่ท่ามกลางกระแสโลกาภิวัตน์ บริษัทจึงมีหน้าที่ที่จะต้องทำให้โรงไฟฟ้าของบริษัทดำเนินไปตามปกติเพื่อให้โลกสามารถวางใจในเสถียรภาพของห่วงโซ่ของอุตสาหกรรมและกำลังการผลิตไฟฟ้าทั่วโลกได้ต่อไป

ตั้งแต่ที่โรงไฟฟ้าพลังน้ำ Asahan I Hydroelectric Power Plant ในอินโดนีเซียของบริษัทเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในเดือนพฤศจิกายน 2554 บริษัท China Huadian ได้มุ่งดำเนินการตามยุทธศาสตร์การเติบโตซึ่งปัจจุบันได้ส่งผลเชิงบวกออกมาให้เห็นแล้ว ขณะนี้ บริษัท China Huadian มีกำลังการผลิตไฟฟ้าในต่างประเทศรวม 5,430 เมกะวัตต์ ซึ่งมาจากทั้งในโรงไฟฟ้าที่ดำเนินการแล้วหรืออยู่ระหว่างการก่อสร้างใน 34 ประเทศและภูมิภาคที่เข้าร่วมในโครงการ Belt and Road Initiative และมีกำลังการผลิตอีก 6200 เมกะวัตต์ภายใต้การดำเนินการของบริษัท นอกจากนี้บริษัท China Huadian ยังมุ่งมั่นดำเนินการและริเริ่มกระบวนการตัดสินใจสำหรับโครงการอื่น ๆ ที่มีกำลังผลิตรวม 15,000 เมกะวัตต์จวบจนถึงปัจจุบัน

รูปภาพ- https://photos.prnasia.com/prnh/20200225/2727104-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Belt and Road Initiative to Usher in New Era for Photovoltaic Industry

The Chinese government's Belt and Road Initiative aims to promote the construction of international trade and infrastructure projects to bring growth opportunities and economic benefits throughout Asia, Europe and other neighboring countries involved. As...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

Sing: OCBC Bank launches loan package for HDB home buyers

Oversea-Chinese Banking Corporation Limited ("OCBC Bank") today unveils a loan package that addresses the average HDB home buyer's concerns about affordability and convenience. Recognising that the 1 January 2003 changes requiring HDB market rate home buy...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง