ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๐ น.
โซล, เกาหลีใต้--12 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โมดูล Q.PEAK DUO L-G5 ของ Q CELLS ถูกนำไปใช้ในโครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาขนาด 114 kWp ของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของคน

ก่อนหน้านี้ โมดูลของ Q CELLS ก็ถูกนำไปติดตั้งที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี

Q CELLS ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันพลังงานครบวงจร ตั้งแต่เซลล์แสงอาทิตย์ โมดูล ไปจนถึงระบบกักเก็บพลังงาน การบริหารจัดการ และการค้าปลีก ได้ส่งมอบโมดูลให้โครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาสองโครงการใหญ่ในประเทศไทย เพื่อเดินหน้าขยายธุรกิจในประเทศไทย รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โครงการที่กล่าวถึงคือ โครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาขนาด 114.66 kWp ที่แล้วเสร็จเมื่อเดือนพฤศจิกายน โดยใช้โมดูล Q.PEAK DUO L-G5 ขนาด 390 W จำนวน 294 แผ่น ในการติดตั้งบนหลังคาอาคารหลายแห่งในชนบทของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคเหนือของไทย โครงการนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ซึ่งก่อตั้งโดยสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พระราชชนนีในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เป้าหมายหลักของทางมูลนิธิฯ คือการมอบอนาคตที่สดใสให้แก่ผู้ด้อยโอกาส ด้วยการเปิดโอกาสให้เข้าถึงระบบสาธารณสุข การศึกษา และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แม้ว่าเชียงใหม่จะมีชื่อเสียงทั่วโลกในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แต่ก็ยังมีปัญหาสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจที่น่าเป็นห่วง การเป็นจุดหมายยอดนิยมทำให้เกิดปัญหาไฟฟ้าไม่เพียงพอ และปัญหารถติดในตัวเมือง ซึ่งส่งผลให้คุณภาพอากาศย่ำแย่

การติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของ Q CELLS จะช่วยบรรเทาผลกระทบที่มีต่อคนในท้องถิ่น โดยช่วยจ่ายกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่สะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ การมีส่วนร่วมของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ทั้งการมอบเงินทุนและเป็นเจ้าของระบบ ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาท้องถิ่น

อีกหนึ่งโครงการที่ Q CELLS มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ในจังหวัดลพบุรีทางภาคกลางของไทย ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 150 กิโลเมตร โดยเป็นโครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาขนาด 100.32 kWp ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี โดยใช้โมดูล Q.POWER L-G5 ขนาด 330 Wp จำนวน 304 แผ่น มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีคุณภาพ และสามารถสร้างรายได้จากระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อมกับกริดไฟฟ้าเมื่อช่วงต้นปีนี้

Mr. CJ Ban หัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียและตลาดเกิดใหม่ของ Q CELLS กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่โครงการเหล่านี้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ผมเชื่อว่าการสร้างความร่วมมือกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงแสดงให้เห็นว่า โมดูลของ Q CELLS ได้รับการยอมรับอย่างสูงในไทย ทั้งในด้านคุณภาพและประสิทธิภาพ เราหวังที่จะสานต่อความร่วมมือกับทางมูลนิธิฯ ตลอดจนแสวงหาโอกาสในการร่วมมือกับพันธมิตรรายอื่น ๆ ในไทยต่อไป เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงความเป็นเลิศของ Q CELLS ออกไปสู่ผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น"

Q CELLS ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การส่งมอบโมดูลของ Q CELLS ให้แก่โครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาสองโครงการใหญ่ในไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการขยายธุรกิจในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ของไทยที่กำลังเติบโต รวมถึงตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนามและมาเลเซีย

บริษัทต่างชาติและบริษัทที่ไม่ใช่ของจีนยากที่จะเจาะเข้าสู่ตลาดทั้งสาม แต่ Q CELLS เชื่อมั่นว่าสามารถเสริมสร้างแบรนด์ให้เข้มแข็งในภูมิภาคนี้

ในมาเลเซีย Q CELLS ตั้งเป้าว่าจะเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์โมดูลชั้นนำภายในสิ้นปี 2562 โดย Bloomberg New Energy Finance (BNEF) คาดการณ์ว่าตลาดพลังงานแสงอาทิตย์มาเลเซียจะเติบโตเกือบ 500 MW ในปีนี้ ส่วนในเวียดนาม ซึ่งตลาดพลังงานแสงอาทิตย์เติบโตอย่างสดใสราว 5 GW ทางบริษัทตั้งเป้าที่จะชิงส่วนแบ่งในตลาดให้ได้มากขึ้นในปีหน้า

สำหรับประเทศไทย ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์มีแนวโน้มเติบโตราว 200 MW ในปีนี้ ซึ่งถือว่าเติบโตพอประมาณ แต่คาดว่าจะขยายตัวเกือบสองเท่าในปี 2563 "ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประชากรกว่า 200 ล้านคน จึงเต็มไปด้วยโอกาสมากมายสำหรับบริษัทอย่าง Q CELLS เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและความรู้ในตลาดของเราจะช่วยให้ภูมิภาคนี้สามารถแสดงศักยภาพในการก้าวขึ้นเป็นมหาอำนาจด้านพลังงานสะอาด" Mr. Ban กล่าวเสริม

เกี่ยวกับ Q CELLS

Q CELLS คือผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากการผลิตโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพและคุณภาพสูง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (Global Executive HQ) และในเมืองธาลไฮม์ ประเทศเยอรมนี (Technology & Innovation HQ) อีกทั้งยังมีโรงงานผลิตกระจายอยู่ในสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ มาเลเซีย และจีน Q CELLS นำเสนอผลิตภัณฑ์ แอปพลิเคชัน และโซลูชันครบวงจร ตั้งแต่เซลล์และโมดูล ชุดเครื่องมือและระบบต่าง ๆ ไปจนถึงโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ บริษัทมีเครือข่ายธุรกิจทั่วโลกทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชีย อเมริกาใต้ แอฟริกา และตะวันออกกลาง บริษัทมอบบริการที่เป็นเลิศและความเป็นพันธมิตรระยะยาวให้แก่ลูกค้าทั้งในระดับสาธารณูปโภค พาณิชย์ ครัวเรือน และภาครัฐ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.q-cells.com

คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งสามารถระบุได้จากคำศัพท์ต่าง ๆ เช่น "จะ" "คาดว่า" "คาดหวัง" "อนาคต" "ตั้งใจ" "มีแผน" "เชื่อว่า" "ประมาณการ" หรือคำอื่น ๆ ที่มีความหมายคล้ายคลึงกัน โดยคำกล่าวของผู้บริหารในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ รวมถึงผลการดำเนินงานของ Q CELLS และแนวโน้มธุรกิจ ต่างประกอบด้วยข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจส่งผลให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงแตกต่างไปอย่างมากจากที่กล่าวถึงหรือกล่าวเป็นนัยในข้อความคาดการณ์อนาคต ทั้งนี้ Q CELLS ไม่มีภาระหน้าที่หรือข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์อนาคต ไม่ว่าจะเป็นผลจากข้อมูลใหม่ สถานการณ์ความคืบหน้าในอนาคต หรืออื่น ๆ เว้นแต่กฎหมายกำหนด

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191203/2659336-1

คำบรรยายภาพ - Q CELLS รุกขยายตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยสองโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อสังคมในประเทศไทย

กองทัพเรือขอเชิญชมนิทรรศการ "คิดถึง...สมเด็จย่า"

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ กำหนดจัดงาน "คิดถึง...สมเด็จย่า" ณ แกรนด์ฮอลล์ สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ ระหว่างวันที่ ๑๙ ถึงวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๔๘ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...