ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Q CELLS รุกขยายตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยสองโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อสังคมในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล, เกาหลีใต้--12 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โมดูล Q.PEAK DUO L-G5 ของ Q CELLS ถูกนำไปใช้ในโครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาขนาด 114 kWp ของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของคน

ก่อนหน้านี้ โมดูลของ Q CELLS ก็ถูกนำไปติดตั้งที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี

Q CELLS ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันพลังงานครบวงจร ตั้งแต่เซลล์แสงอาทิตย์ โมดูล ไปจนถึงระบบกักเก็บพลังงาน การบริหารจัดการ และการค้าปลีก ได้ส่งมอบโมดูลให้โครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาสองโครงการใหญ่ในประเทศไทย เพื่อเดินหน้าขยายธุรกิจในประเทศไทย รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โครงการที่กล่าวถึงคือ โครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาขนาด 114.66 kWp ที่แล้วเสร็จเมื่อเดือนพฤศจิกายน โดยใช้โมดูล Q.PEAK DUO L-G5 ขนาด 390 W จำนวน 294 แผ่น ในการติดตั้งบนหลังคาอาคารหลายแห่งในชนบทของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคเหนือของไทย โครงการนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ซึ่งก่อตั้งโดยสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พระราชชนนีในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เป้าหมายหลักของทางมูลนิธิฯ คือการมอบอนาคตที่สดใสให้แก่ผู้ด้อยโอกาส ด้วยการเปิดโอกาสให้เข้าถึงระบบสาธารณสุข การศึกษา และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แม้ว่าเชียงใหม่จะมีชื่อเสียงทั่วโลกในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม แต่ก็ยังมีปัญหาสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจที่น่าเป็นห่วง การเป็นจุดหมายยอดนิยมทำให้เกิดปัญหาไฟฟ้าไม่เพียงพอ และปัญหารถติดในตัวเมือง ซึ่งส่งผลให้คุณภาพอากาศย่ำแย่

การติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของ Q CELLS จะช่วยบรรเทาผลกระทบที่มีต่อคนในท้องถิ่น โดยช่วยจ่ายกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่สะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ การมีส่วนร่วมของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ทั้งการมอบเงินทุนและเป็นเจ้าของระบบ ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาท้องถิ่น

อีกหนึ่งโครงการที่ Q CELLS มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ในจังหวัดลพบุรีทางภาคกลางของไทย ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 150 กิโลเมตร โดยเป็นโครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาขนาด 100.32 kWp ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี โดยใช้โมดูล Q.POWER L-G5 ขนาด 330 Wp จำนวน 304 แผ่น มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่มีคุณภาพ และสามารถสร้างรายได้จากระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อมกับกริดไฟฟ้าเมื่อช่วงต้นปีนี้

Mr. CJ Ban หัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียและตลาดเกิดใหม่ของ Q CELLS กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่โครงการเหล่านี้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย ผมเชื่อว่าการสร้างความร่วมมือกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงแสดงให้เห็นว่า โมดูลของ Q CELLS ได้รับการยอมรับอย่างสูงในไทย ทั้งในด้านคุณภาพและประสิทธิภาพ เราหวังที่จะสานต่อความร่วมมือกับทางมูลนิธิฯ ตลอดจนแสวงหาโอกาสในการร่วมมือกับพันธมิตรรายอื่น ๆ ในไทยต่อไป เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงความเป็นเลิศของ Q CELLS ออกไปสู่ผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น"

Q CELLS ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การส่งมอบโมดูลของ Q CELLS ให้แก่โครงการติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาสองโครงการใหญ่ในไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทในการขยายธุรกิจในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ของไทยที่กำลังเติบโต รวมถึงตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนามและมาเลเซีย

บริษัทต่างชาติและบริษัทที่ไม่ใช่ของจีนยากที่จะเจาะเข้าสู่ตลาดทั้งสาม แต่ Q CELLS เชื่อมั่นว่าสามารถเสริมสร้างแบรนด์ให้เข้มแข็งในภูมิภาคนี้

ในมาเลเซีย Q CELLS ตั้งเป้าว่าจะเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์โมดูลชั้นนำภายในสิ้นปี 2562 โดย Bloomberg New Energy Finance (BNEF) คาดการณ์ว่าตลาดพลังงานแสงอาทิตย์มาเลเซียจะเติบโตเกือบ 500 MW ในปีนี้ ส่วนในเวียดนาม ซึ่งตลาดพลังงานแสงอาทิตย์เติบโตอย่างสดใสราว 5 GW ทางบริษัทตั้งเป้าที่จะชิงส่วนแบ่งในตลาดให้ได้มากขึ้นในปีหน้า

สำหรับประเทศไทย ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์มีแนวโน้มเติบโตราว 200 MW ในปีนี้ ซึ่งถือว่าเติบโตพอประมาณ แต่คาดว่าจะขยายตัวเกือบสองเท่าในปี 2563 "ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประชากรกว่า 200 ล้านคน จึงเต็มไปด้วยโอกาสมากมายสำหรับบริษัทอย่าง Q CELLS เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและความรู้ในตลาดของเราจะช่วยให้ภูมิภาคนี้สามารถแสดงศักยภาพในการก้าวขึ้นเป็นมหาอำนาจด้านพลังงานสะอาด" Mr. Ban กล่าวเสริม

เกี่ยวกับ Q CELLS

Q CELLS คือผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากการผลิตโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพและคุณภาพสูง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (Global Executive HQ) และในเมืองธาลไฮม์ ประเทศเยอรมนี (Technology & Innovation HQ) อีกทั้งยังมีโรงงานผลิตกระจายอยู่ในสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ มาเลเซีย และจีน Q CELLS นำเสนอผลิตภัณฑ์ แอปพลิเคชัน และโซลูชันครบวงจร ตั้งแต่เซลล์และโมดูล ชุดเครื่องมือและระบบต่าง ๆ ไปจนถึงโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ บริษัทมีเครือข่ายธุรกิจทั่วโลกทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชีย อเมริกาใต้ แอฟริกา และตะวันออกกลาง บริษัทมอบบริการที่เป็นเลิศและความเป็นพันธมิตรระยะยาวให้แก่ลูกค้าทั้งในระดับสาธารณูปโภค พาณิชย์ ครัวเรือน และภาครัฐ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.q-cells.com

คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งสามารถระบุได้จากคำศัพท์ต่าง ๆ เช่น "จะ" "คาดว่า" "คาดหวัง" "อนาคต" "ตั้งใจ" "มีแผน" "เชื่อว่า" "ประมาณการ" หรือคำอื่น ๆ ที่มีความหมายคล้ายคลึงกัน โดยคำกล่าวของผู้บริหารในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ รวมถึงผลการดำเนินงานของ Q CELLS และแนวโน้มธุรกิจ ต่างประกอบด้วยข้อความคาดการณ์อนาคต ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจส่งผลให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงแตกต่างไปอย่างมากจากที่กล่าวถึงหรือกล่าวเป็นนัยในข้อความคาดการณ์อนาคต ทั้งนี้ Q CELLS ไม่มีภาระหน้าที่หรือข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์อนาคต ไม่ว่าจะเป็นผลจากข้อมูลใหม่ สถานการณ์ความคืบหน้าในอนาคต หรืออื่น ๆ เว้นแต่กฎหมายกำหนด

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191203/2659336-1

คำบรรยายภาพ - Q CELLS รุกขยายตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยสองโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อสังคมในประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือขอเชิญชมนิทรรศการ "คิดถึง...สมเด็จย่า"

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ กำหนดจัดงาน "คิดถึง...สมเด็จย่า" ณ แกรนด์ฮอลล์ สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ ระหว่างวันที่ ๑๙ ถึงวันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๔๘ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง