National Grid Electricity Transmission ลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ Smart Wires สำหรับเทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงานที่จะทำให้มีการใช้พลังงานทดแทนมากขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๒๑ น.
ยูเนียน ซิตี้, แคลิฟอร์เนีย--27 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

National Grid Electricity Transmission (NGET) ได้ลงนามกรอบความตกลงระยะเวลา 5 ปีกับ Smart Wires บริษัทด้านเทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงาน ข้อตกลงนี้จะช่วยลดปริมาณคาร์บอนในกริดไฟฟ้าของสหราชอาณาจักร ผ่านการใช้พลังงานหมุนเวียนในปริมาณที่มากขึ้น เพื่อถ่ายโอนแก่ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

NGET จะใช้เทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงานแบบแยกส่วน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของการถ่ายโอนพลังงาน จากการใช้เครือข่ายที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้น เมื่อการผลิตและความต้องการที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเกิดความเปลี่ยนแปลง การไหลเวียนของกระแสไฟในเครือข่ายก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน ขณะที่วงจรอาจเกิดการโหลดที่ไม่เท่ากัน บางวงจรอาจทำงานเต็มขีดจำกัด ขณะที่บางวงจรอาจทำงานไม่ถึงขีดที่ทำได้ การติดตั้งตัวควบคุมการไหลของพลังงานช่วยให้ NGET สามารถส่งมอบ Electricity System Operator ด้วยเครื่องมือที่ช่วยลดความแออัดอย่างรวดเร็ว ที่เป็นตัวจำกัดการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนแบบต่อเนื่อง โดยมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม

NGET จะดำเนินการติดตั้ง 5 จุด ในปี 2563 โครงการเหล่านี้คาดว่าจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถ 1.5 กิกะวัตต์ใน 3 ขอบเขตรวมกัน

อุปกรณ์ควบคุมการไหลกำลังไฟฟ้าของ Smart Wires ช่วยให้ระบบสาธารณูปโภคเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นของโครงสร้างพื้นฐานในปัจจุบัน ลักษณะแบบแยกส่วนของเทคโนโลยีดังกล่าวหมายความว่า เทคโนโลยีนี้ติดตั้งเร็วและเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย ซึ่งทำให้เกิดความยืดหยุ่นที่มีคุณค่า NGET สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าว เพื่อตอบสนองความต้องการด้านเครือข่ายขณะกำลังพัฒนา

ขณะเดินทางเยือนศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกของ Smart Wires ในซิลิคอนแวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย David Wright ผู้อำนวยการฝ่ายการส่งกำลังไฟฟ้า และหัวหน้าวิศวกรไฟฟ้าของ National Grid กล่าวว่า "NGET ยินดีที่จะลงนามข้อตกลงนี้กับ Smart Wires ซึ่งเป็นตัวอย่างของความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบพลังงานสะอาดและราคาที่เอื้อมถึงสำหรับลูกค้าของเรา

เราดำเนินโครงการที่เปี่ยมนวัตกรรมกับ Smart Wires จนเสร็จสมบูรณ์แล้วหลายโครงการ และรู้สึกประทับใจกับเทคโนโลยี ตลอดจนความเป็นมืออาชีพของพวกเขา

ผมสามารถมองเห็นโลกที่ในอีกไม่ช้า กริดพลังงานทั่วทุกหนแห่งจะกลายเป็นดิจิทัล อัจฉริยะ และควบคุมได้มากยิ่งขึ้น NGET จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนผ่านนี้ และแน่นอนว่าเทคโนโลยีอย่าง Smart Wires จะมีบทบาทสำคัญต่ออนาคตนี้"

ด้าน Gregg Rotenberg ซีอีโอของ Smart Wires กล่าวว่า "NGET แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำระดับโลก พร้อมกับความมุ่งมั่นที่แท้จริงในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

ด้วยการใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ NGET เปิดรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่จำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมายปรับลดปริมาณคาร์บอนในวงกว้าง"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1036114/NGET_at_SW.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/899569/Smartwires_Logo.jpg

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

บอร์ด ปตท. อนุมัติปันผล 6.75 บาทต่อหุ้น

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ปตท. ปี 2547 ปตท.และบริษัทย่อย มีผลประกอบการดีขึ้น เนื่องจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจ และความต้องการใช้พลังงาน และผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ปตท. และบริษัทย่อย มีรายได้จากการขาย 644,673 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32%...

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีรับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘) พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธาน รับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300 จำนวน ๒ เครื่อง จากผู้แทนบริษัท Westland Helicopter Limited ประเทศสหราชอาณาจักร บนเรือหลวงตา...