ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

National Grid Electricity Transmission ลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ Smart Wires สำหรับเทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงานที่จะทำให้มีการใช้พลังงานทดแทนมากขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ยูเนียน ซิตี้, แคลิฟอร์เนีย--27 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

National Grid Electricity Transmission (NGET) ได้ลงนามกรอบความตกลงระยะเวลา 5 ปีกับ Smart Wires บริษัทด้านเทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงาน ข้อตกลงนี้จะช่วยลดปริมาณคาร์บอนในกริดไฟฟ้าของสหราชอาณาจักร ผ่านการใช้พลังงานหมุนเวียนในปริมาณที่มากขึ้น เพื่อถ่ายโอนแก่ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

NGET จะใช้เทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงานแบบแยกส่วน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของการถ่ายโอนพลังงาน จากการใช้เครือข่ายที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้น เมื่อการผลิตและความต้องการที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเกิดความเปลี่ยนแปลง การไหลเวียนของกระแสไฟในเครือข่ายก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน ขณะที่วงจรอาจเกิดการโหลดที่ไม่เท่ากัน บางวงจรอาจทำงานเต็มขีดจำกัด ขณะที่บางวงจรอาจทำงานไม่ถึงขีดที่ทำได้ การติดตั้งตัวควบคุมการไหลของพลังงานช่วยให้ NGET สามารถส่งมอบ Electricity System Operator ด้วยเครื่องมือที่ช่วยลดความแออัดอย่างรวดเร็ว ที่เป็นตัวจำกัดการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนแบบต่อเนื่อง โดยมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม

NGET จะดำเนินการติดตั้ง 5 จุด ในปี 2563 โครงการเหล่านี้คาดว่าจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถ 1.5 กิกะวัตต์ใน 3 ขอบเขตรวมกัน

อุปกรณ์ควบคุมการไหลกำลังไฟฟ้าของ Smart Wires ช่วยให้ระบบสาธารณูปโภคเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นของโครงสร้างพื้นฐานในปัจจุบัน ลักษณะแบบแยกส่วนของเทคโนโลยีดังกล่าวหมายความว่า เทคโนโลยีนี้ติดตั้งเร็วและเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย ซึ่งทำให้เกิดความยืดหยุ่นที่มีคุณค่า NGET สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าว เพื่อตอบสนองความต้องการด้านเครือข่ายขณะกำลังพัฒนา

ขณะเดินทางเยือนศูนย์วิจัยและพัฒนาระดับโลกของ Smart Wires ในซิลิคอนแวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย David Wright ผู้อำนวยการฝ่ายการส่งกำลังไฟฟ้า และหัวหน้าวิศวกรไฟฟ้าของ National Grid กล่าวว่า "NGET ยินดีที่จะลงนามข้อตกลงนี้กับ Smart Wires ซึ่งเป็นตัวอย่างของความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบพลังงานสะอาดและราคาที่เอื้อมถึงสำหรับลูกค้าของเรา

เราดำเนินโครงการที่เปี่ยมนวัตกรรมกับ Smart Wires จนเสร็จสมบูรณ์แล้วหลายโครงการ และรู้สึกประทับใจกับเทคโนโลยี ตลอดจนความเป็นมืออาชีพของพวกเขา

ผมสามารถมองเห็นโลกที่ในอีกไม่ช้า กริดพลังงานทั่วทุกหนแห่งจะกลายเป็นดิจิทัล อัจฉริยะ และควบคุมได้มากยิ่งขึ้น NGET จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนผ่านนี้ และแน่นอนว่าเทคโนโลยีอย่าง Smart Wires จะมีบทบาทสำคัญต่ออนาคตนี้"

ด้าน Gregg Rotenberg ซีอีโอของ Smart Wires กล่าวว่า "NGET แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำระดับโลก พร้อมกับความมุ่งมั่นที่แท้จริงในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

ด้วยการใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ NGET เปิดรับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่จำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมายปรับลดปริมาณคาร์บอนในวงกว้าง"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1036114/NGET_at_SW.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/899569/Smartwires_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

บอร์ด ปตท. อนุมัติปันผล 6.75 บาทต่อหุ้น

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ปตท. ปี 2547 ปตท.และบริษัทย่อย มีผลประกอบการดีขึ้น เนื่องจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจ และความต้องการใช้พลังงาน และผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ปตท. และบริษัทย่อย มีรายได้จากการขาย 644,673 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32%...

ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีรับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๘) พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธาน รับมอบเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx 300 จำนวน ๒ เครื่อง จากผู้แทนบริษัท Westland Helicopter Limited ประเทศสหราชอาณาจักร บนเรือหลวงตา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง