ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๒๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๒๑:๒๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับกลุ่มฯ โรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม ส.อ.ท. คาดการณ์ราคาน้ำมันปี 63 พลังงาน—๒๗ พ.ย. ๖๒

ทีมนักวิเคราะห์สถานการณ์น้ำมัน กลุ่ม ปตท. (PRISM Expert) ร่วมกับ กลุ่มอุตสาหกรรมโรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย คาดการณ์ราคาน้ำมันดิบดูไบปี 2563 อยู่ที่ 55 – 65 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล โดยมีปัจจัยที่ต้องจับตามอง คือ สงครามการค้า

National Grid Electricity Transmission ลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ Smart Wires สำหรับเทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงานที่จะทำให้มีการใช้พลังงานทดแทนมากขึ้น พลังงาน—๒๗ พ.ย. ๖๒

ยูเนียน ซิตี้, แคลิฟอร์เนีย--27 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

National Grid Electricity Transmission (NGET) ได้ลงนามกรอบความตกลงระยะเวลา 5 ปีกับ Smart Wires บริษัทด้านเทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงาน ข้อตกลงนี้จะช่วยลดปริมาณคาร์บอนในกริดไฟฟ้าของสหราชอาณาจักร ผ่านการใช้พลังงานหมุนเวียนในปริมาณที่มากขึ้น เพื่อถ่ายโอนแก่ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ

NGET จะใช้เทคโนโลยีควบคุมการไหลของพลังงานแบบแยกส่วน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของการถ่ายโอนพลังงาน จากการใช้เครือข่ายที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้น เมื่อการผลิตและความต้องการที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเกิดความเปลี่ยนแปลง การไหลเวียนของกระแสไฟในเครือข่ายก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน ขณะที่วงจรอาจเกิดการโหลดที่ไม่เท่ากัน บางวงจรอาจทำงานเต็มขีดจำกัด ขณะที่บางวงจรอาจทำงานไม่ถึงขีดที่ทำได้ การติดตั้งตัวควบคุมการไหลของพลังงานช่วยให้ NGET สามารถส่งมอบ Electricity System Operator ด้วยเครื่องมือที่ช่วยลดความแออัดอย่างรวดเร็ว ที่เป็นตัวจำกัดการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนแบบต่อเนื่อง โดยมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม

NGET จะดำเนินการติดตั้ง 5 จุด ในปี 2563 โครงการเหล่านี้คาดว่าจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถ 1.5 กิกะวัตต์ใน 3 ขอบเขตรวมกัน

อุปกรณ์ควบคุมการไหลกำลังไฟฟ้าของ Smart Wires ช่วยให้ระบบสาธารณูปโภคเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นของโครงสร้างพื้นฐานในปัจจุบัน ลักษณะแบบแยกส่วนของเทคโนโลยีดังกล่าวหมายความว่า เทคโนโลยีนี้ติดตั้งเร็วและเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย ซึ่งทำให้เกิดความยืดหยุ่นที่มีคุณค่า NGET สามารถป

ทรินา โซลาร์ เผยเซลล์แสงอาทิตย์ i-TOPCon สร้างสถิติโลกประสิทธิภาพสูงสุด พลังงาน—๒๗ พ.ย. ๖๒

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร ประกาศว่า State Key Laboratory of PV Science and Technology of China (SKL PVST) ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัท