JA Solar จัดหาโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นประสิทธิภาพสูงให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในจอร์แดน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๒๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
ปักกิ่ง--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นประสิทธิภาพสูงให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Mafraq I ขนาด 67 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Empire ขนาด 67 เมกะวัตต์ในประเทศจอร์แดน โดยทั้งสองแห่งถือเป็นโครงการแรก ๆ ในตะวันออกกลางที่ใช้โมดูลแบบกระจกสองชั้น ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้โมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นในสภาพแวดล้อมที่เป็นทะเลทราย

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Mafraq I และ Empire มีขนาดรวมกัน 134 เมกะวัตต์ และได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Fotowatio Renewable Ventures (FRV) ผู้จัดหาโซลูชันพลังงานหมุนเวียนครบวงจรรายใหญ่ ซึ่งมีโครงการพลังงานใหม่ในหลายภูมิภาคทั่วโลก โดย JA Solar ได้สร้างและรักษาความสัมพันธ์อันดีกับ FRV มาตั้งแต่ปี 2559 และทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ระดับกิกะวัตต์หลายแห่ง

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Mafraq I และ Empire ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง FRV กับ JA Solar ได้เชื่อมกับกริดไฟฟ้าในจอร์แดนเรียบร้อยแล้ว โรงไฟฟ้าทั้งสองตั้งอยู่ในทะเลทรายของจอร์แดนที่มีสภาพแวดล้อมเลวร้าย ทั้งพายุทราย อุณภูมิร้อนจัด สภาพอากาศแห้งแล้ง รวมถึงอุณหภูมิในช่วงกลางวันและกลางคืนที่ต่างกันสุดขั้ว ด้วยเหตนี้ โมดูลที่นำมาใช้ต้องมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม โมดูลแบบกระจกสองชั้นของ JA Solar มีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิดีเยี่ยม ทั้งยังทนต่อแรงเชิงกลที่กระทำต่อโมดูล นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการป้องกันการสึกหรอ กันลม กันทราย กันไฟ และทนต่อทุกสภาพอากาศ ประสิทธิภาพการทำงานและการผลิตไฟฟ้าจึงแทบไม่ลดลงแม้อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน นอกจากนี้ JA Solar ยังรับประกันการผลิตไฟฟ้าเชิงเส้นนาน 30 ปีสำหรับโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้น เพื่อเป็นหลักประกันว่าโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ในระดับสูงและมีความเสถียร ทั้งนี้ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งสองแห่งเปิดดำเนินการแล้ว และคาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้ 260 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ราว 210,000 ตันต่อปี

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการบริษัท JA Solar กล่าวว่า "JA Solar เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ในตะวันออกกลาง โดยปัจจุบันครองส่วนแบ่งในตลาดจอร์แดนกว่า 30% ขณะที่ยอดส่งออกสินค้าไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ ซาอุดีอาระเบีย และประเทศอื่น ๆ ในตะวันออกกลางก็เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีมานี้ ในอนาคต JA Solar จะสานต่อความร่วมมือกับลูกค้ารายใหม่ ๆ และส่งมอบผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคนี้ต่อไป"

เกี่ยวกับ JA Solar

JA Solar คือผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง บริษัทมีฐานการผลิต 12 แห่ง และสำนักงานกว่า 20 สาขาทั่วโลก ธุรกิจของบริษัทครอบคลุมทั้งเวเฟอร์ซิลิคอน เซลล์แสงอาทิตย์ โมดูล และสถานีพลังงานแสงอาทิตย์ ผลิตภัณฑ์ของ JA Solar วางจำหน่ายในกว่า 120 ประเทศและดินแดน อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในการผลิตไฟฟ้าแบบติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนพื้น บนหลังคาโรงงานและอาคารพาณิชย์ และบนหลังคาที่อยู่อาศัย จุดแข็งของบริษัทคือนวัตกรรมเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ผลประกอบการที่แข็งแกร่ง รวมถึงเครือข่ายการขายและการให้บริการที่มั่นคงทั่วโลก บริษัทจึงได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ JA Solar ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune China 500 และ Global Top 500 New Energy Enterprises หลายปีติดต่อกัน (www.jasolar.com)

เกี่ยวกับ FRV

FRV คือบริษัทพัฒนาพลังงานหมุนเวียนชั้นนำระดับโลก โดยมีธุรกิจในออสเตรเลีย เอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป และลาตินอเมริกา บริษัทสั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมานาน และมีโมเดลธุรกิจที่ผสมผสานหลายส่วนเข้าด้วยกัน ทั้งการเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดหลายโครงการในตลาดหลัก ๆ การตั้งเป้าเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและผลประกอบการทางการเงินในระยะยาว และการให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมพลังงาน ทั้งนี้ ในอีก 5 ปีข้างหน้า บริษัทตั้งเป้าว่าจะลงทุนกว่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในสินทรัพย์ถาวร โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มกำลังการผลิตติดตั้งอีก 8 เท่า จากระดับ 0.7 กิกกะวัตต์ในปี 2562 สู่ระดับ 5.8 กิกะวัตต์ในปี 2567 (www.frv.com)

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...