ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JA Solar จัดหาโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นประสิทธิภาพสูงให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในจอร์แดน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๒๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--22 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดหาโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นประสิทธิภาพสูงให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Mafraq I ขนาด 67 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Empire ขนาด 67 เมกะวัตต์ในประเทศจอร์แดน โดยทั้งสองแห่งถือเป็นโครงการแรก ๆ ในตะวันออกกลางที่ใช้โมดูลแบบกระจกสองชั้น ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้โมดูล PERC แบบกระจกสองชั้นในสภาพแวดล้อมที่เป็นทะเลทราย

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Mafraq I และ Empire มีขนาดรวมกัน 134 เมกะวัตต์ และได้รับการพัฒนาโดยบริษัท Fotowatio Renewable Ventures (FRV) ผู้จัดหาโซลูชันพลังงานหมุนเวียนครบวงจรรายใหญ่ ซึ่งมีโครงการพลังงานใหม่ในหลายภูมิภาคทั่วโลก โดย JA Solar ได้สร้างและรักษาความสัมพันธ์อันดีกับ FRV มาตั้งแต่ปี 2559 และทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ระดับกิกะวัตต์หลายแห่ง

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Mafraq I และ Empire ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง FRV กับ JA Solar ได้เชื่อมกับกริดไฟฟ้าในจอร์แดนเรียบร้อยแล้ว โรงไฟฟ้าทั้งสองตั้งอยู่ในทะเลทรายของจอร์แดนที่มีสภาพแวดล้อมเลวร้าย ทั้งพายุทราย อุณภูมิร้อนจัด สภาพอากาศแห้งแล้ง รวมถึงอุณหภูมิในช่วงกลางวันและกลางคืนที่ต่างกันสุดขั้ว ด้วยเหตนี้ โมดูลที่นำมาใช้ต้องมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม โมดูลแบบกระจกสองชั้นของ JA Solar มีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิดีเยี่ยม ทั้งยังทนต่อแรงเชิงกลที่กระทำต่อโมดูล นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการป้องกันการสึกหรอ กันลม กันทราย กันไฟ และทนต่อทุกสภาพอากาศ ประสิทธิภาพการทำงานและการผลิตไฟฟ้าจึงแทบไม่ลดลงแม้อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน นอกจากนี้ JA Solar ยังรับประกันการผลิตไฟฟ้าเชิงเส้นนาน 30 ปีสำหรับโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้น เพื่อเป็นหลักประกันว่าโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ในระดับสูงและมีความเสถียร ทั้งนี้ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งสองแห่งเปิดดำเนินการแล้ว และคาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้ 260 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ราว 210,000 ตันต่อปี

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานคณะกรรมการบริษัท JA Solar กล่าวว่า "JA Solar เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ในตะวันออกกลาง โดยปัจจุบันครองส่วนแบ่งในตลาดจอร์แดนกว่า 30% ขณะที่ยอดส่งออกสินค้าไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ ซาอุดีอาระเบีย และประเทศอื่น ๆ ในตะวันออกกลางก็เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีมานี้ ในอนาคต JA Solar จะสานต่อความร่วมมือกับลูกค้ารายใหม่ ๆ และส่งมอบผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคนี้ต่อไป"

เกี่ยวกับ JA Solar

JA Solar คือผู้ผลิตผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง บริษัทมีฐานการผลิต 12 แห่ง และสำนักงานกว่า 20 สาขาทั่วโลก ธุรกิจของบริษัทครอบคลุมทั้งเวเฟอร์ซิลิคอน เซลล์แสงอาทิตย์ โมดูล และสถานีพลังงานแสงอาทิตย์ ผลิตภัณฑ์ของ JA Solar วางจำหน่ายในกว่า 120 ประเทศและดินแดน อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในการผลิตไฟฟ้าแบบติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์บนพื้น บนหลังคาโรงงานและอาคารพาณิชย์ และบนหลังคาที่อยู่อาศัย จุดแข็งของบริษัทคือนวัตกรรมเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ผลประกอบการที่แข็งแกร่ง รวมถึงเครือข่ายการขายและการให้บริการที่มั่นคงทั่วโลก บริษัทจึงได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ JA Solar ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune China 500 และ Global Top 500 New Energy Enterprises หลายปีติดต่อกัน (www.jasolar.com)

เกี่ยวกับ FRV

FRV คือบริษัทพัฒนาพลังงานหมุนเวียนชั้นนำระดับโลก โดยมีธุรกิจในออสเตรเลีย เอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป และลาตินอเมริกา บริษัทสั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมมานาน และมีโมเดลธุรกิจที่ผสมผสานหลายส่วนเข้าด้วยกัน ทั้งการเป็นเจ้าของโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดหลายโครงการในตลาดหลัก ๆ การตั้งเป้าเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและผลประกอบการทางการเงินในระยะยาว และการให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมพลังงาน ทั้งนี้ ในอีก 5 ปีข้างหน้า บริษัทตั้งเป้าว่าจะลงทุนกว่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในสินทรัพย์ถาวร โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มกำลังการผลิตติดตั้งอีก 8 เท่า จากระดับ 0.7 กิกกะวัตต์ในปี 2562 สู่ระดับ 5.8 กิกะวัตต์ในปี 2567 (www.frv.com)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง