จีอี ประกาศแผนลงทุน 60 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสร้างศูนย์วิศวกรรมซ่อมบำรุงและพัฒนากังหันก๊าซรุ่น HA ระดับโลกแห่งใหม่ที่สิงคโปร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--Allison & Partners

จีอี ประกาศแผนลงทุน 60 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสร้างศูนย์วิศวกรรมซ่อมบำรุงและพัฒนากังหันก๊าซรุ่น HA ระดับโลกแห่งใหม่ที่ประเทศสิงคโปร์

• จีอี ประกาศลงทุนจำนวน 60 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วง 10 ปีนี้ เพื่อพัฒนาศูนย์ซ่อมบำรุงที่มีอยู่เดิมในประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นศูนย์วิศวกรรมซ่อมบำรุงและพัฒนากังหันก๊าซรุ่น HA ระดับโลกแห่งใหม่
  • ศูนย์วิศวกรรมซ่อมบำรุงและพัฒนากังหันก๊าซรุ่น HA แห่งใหม่นี้เน้นย้ำถึงของความทุ่มเทของจีอีเพื่อพัฒนาการใช้ก๊าซในอนาคต รวมถึงเทคโนโลยีเครื่องกังหันก๊าซรุ่น HA ที่ล้ำหน้า และการดูแลเครื่องกังหันรุ่น HA ที่ใช้งานอยู่ทั่วโลก
  • คาดว่าศูนย์แห่งใหม่จะต้องการแรงงานฝีมือขั้นสูงเพิ่มขึ้นประมาณ 160 คนและสนับสนุนโรงไฟฟ้าที่ใช้กังหันก๊าซรุ่น HA ในทวีปเอเชีย โดยรอบการซ่อมแซมจะลดลงได้มากถึงสองเดือน
  • ศูนย์แห่งใหม่จะเป็นศูนย์ซ่อมบำรุงกังหันก๊าซที่ใหญ่ที่สุดของจีอี โดยจะให้บริการกังหันก๊าซรุ่น HA และกังหันก๊าซแบบ Aeroderivative ที่ใช้หลักการเครื่องยนต์ที่ใช้ในอากาศยาน

จีอี ประกาศการลงทุนจำนวน 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ใน 10 ปีข้างหน้านี้เพื่อพัฒนาศูนย์ซ่อมบำรุงระดับโลกที่มีอยู่เดิมในสิงคโปร์ โดยสร้างศูนย์วิศวกรรมซ่อมบำรุงและพัฒนาเครื่องกังหันก๊าซรุ่น HA ด้วยการสนับสนุนจากคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์ การประกาศครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะลงทุนเกี่ยวกับก๊าซอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของพลังงานแบบผสมผสาน

ศูนย์พัฒนาเพื่อความเป็นเลิศแห่งใหม่นี้ จะเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาคุณภาพการซ่อมบำรุงของจีอีทั่วโลกและส่งผลดีต่อประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องกังหันก๊าซที่ล้ำหน้ากว่ารุ่นใดๆ ในอุตสาหกรรมนี้ ศูนย์แห่งนี้จะสร้างมาตรฐานโลกใหม่ของการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการผลิตไฟฟ้า และเมื่อเริ่มดำเนินการบริการซ่อมบำรุงส่วนประกอบกังหันในปี พ.ศ. 2564 ศูนย์นี้จะมีแผนกวิจัยและพัฒนา (R&D) ที่จะพัฒนาความสามารถในการซ่อมบำรุง รวมทั้งการซ่อมบำรุงส่วนประกอบไฮเทคของกังหันก๊าซรุ่น HA เช่น หัวฉีด และใบพัด

จากการที่กังหันก๊าซรุ่น HA ที่ใช้อยู่ทั่วโลกมีจำนวนมากขึ้น คาดว่าการลงทุนในสิงคโปร์จะทำให้จีอีต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมและการซ่อมบำรุงเพิ่มอีก 160 คน ศูนย์นี้ยังจะให้บริการแก่โรงไฟฟ้าในเอเชีย และประเทศอื่น นอกเหนือจากทวีปอเมริกาได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยที่ลูกค้าในทวีปอเมริกาจะได้รับการบริการจากศูนย์การผลิตและบริการที่กรีนวิลล์

การประกาศการลงทุนครั้งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับการฉลองคำสั่งซื้อกังหันรุ่น HA เครื่องที่ 100 จากโรงงานไฟฟ้า MYTILINEOS ในประเทศกรีซ และการเปิดตัวกังหันก๊าซรุ่น 7HA.03 ซึ่งปัจจุบัน เป็นโรงไฟฟ้าความร้อนร่วมที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดสำหรับการผลิตไฟฟ้าที่ความถี่ 60 Hz โดยที่มีต้นทุนการเปลี่ยนก๊าซธรรมชาติเป็นไฟฟ้าที่ต่ำที่สุด

"สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางธุรกิจและทาเลนท์ที่สำคัญของจีอี มาตลอด 50 ปี เหตุผลสำคัญที่เราเลือกลงทุนครั้งนี้ในสิงคโปร์คือความเชื่อมั่นในทีมงานของเรา และโครงการที่เราทำอยู่ในขณะนี้ รวมถึงความสัมพันธ์ที่แนบแน่นและความเชื่อมั่นที่มีต่อรัฐบาลและคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์" นายสก็อต สตราซิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จีอี ก๊าซ พาวเวอร์ กล่าว "เราตั้งเป้าว่าศูนย์แห่งใหม่ที่จะมุ่งพัฒนาและให้บริการเทคโนโลยีกังหันก๊าซรุ่น HA นี้จะเป็นศูนย์ให้บริการกังหันก๊าซรุ่น HA และ Aeroderivative ที่ใหญ่ที่สุดในโลกของจีอี ศูนย์นี้จะทำให้เราบริการลูกค้าในเอเชียที่ใช้กังหันก๊าซรุ่น HA นี้ได้ดียิ่งขึ้น โดยการให้บริการจะมาจากคนในภูมิภาคนี้ และระยะเวลาของรอบของการซ่อมแซมจะลดลงได้มากที่สุดถึงสองเดือน"

"การที่จีอีลงทุนในการสร้างศูนย์วิศวกรรมซ่อมบำรุงและพัฒนาระดับโลกนี้นับเป็นก้าวสำคัญล่าสุดของการเป็นหุ้นส่วนที่ยาวนานของเรา และการขยายธุรกิจของบริษัทในสิงคโปร์" ดร. เบธ์ สวาน จิน ประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์กล่าว "การก่อตั้งศูนย์ซ่อมบำรุงและพัฒนาสำหรับเครื่องกังหันก๊าซนี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับฐานกิจกรรมทางอุตสาหกรรมของประเทศ และยังช่วยสร้างงานให้กับคนสิงคโปร์ด้วย"

จีอีเริ่มดำเนินธุรกิจศูนย์บริการนี้ในสิงคโปร์มาตั้งแต่ก่อนปี 2512 โดยมีบริษัทสิงคโปร์เป็นผู้ร่วมถือหุ้น ก่อนหน้านี้ ศูนย์แห่งนี้ให้บริการซ่อมบำรุงที่เกี่ยวกับการเดินเรือ รวมทั้งการซ่อมบำรุงนอกชายฝั่ง เมื่อจีอีเข้ามาดำเนินงาน จึงได้เปลี่ยนมาให้บริการซ่อมบำรุงโรงไฟฟ้า กังหันก๊าซ กังหันไอน้ำ และเครื่องให้กำเนิดไฟฟ้า แต่ในปัจจุบันให้บริการเฉพาะการซ่อมบำรุงกังหันก๊าซในโรงไฟฟ้า และบริการที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของจีอี นอกจากนี้ยังบริการยกเครื่องใบกังหันก๊าซ โรเตอร์ และส่วนประกอบเครื่องยนต์ Aeroderivative โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการซ่อมบำรุง เช่น การหุ้มเลเซอร์ด้วยหุ่นยนต์ การควบคุมเครื่องจักรกลอัตโนมัติ (adaptive CNC machining) การเคลือบผิวและขัดด้วยหุ่นยนต์ และเทคโนโลยีเพื่อการตรวจสอบต่างๆ ปัจจุบัน มีพนักงานประมาณ 250 คน

เกี่ยวกับ จีอี

จีอี (NYSE: GE) นำพาโลกให้ก้าวข้ามความท้าทายอันยิ่งใหญ่ด้วยการผสมผสานวิศวกรรมระดับโลกกับซอฟท์แวร์และการวิเคราะห์ จีอีช่วยให้กระบวนการบนโลกมีประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้น น่าเชื่อถือและปลอดภัยมากขึ้น จีอีสร้างอนาคตใหม่ให้กับอุตสาหกรรมมาตลอดระยะเวลา 125 ปีและตอนนี้กำลังสร้างกระบวนทัศน์ใหม่ให้กับการผลิตแบบใหม่ วิทยาศาสตร์ด้านวัสดุ และการประมวลผลข้อมูล พนักงานของจีอีมีอยู่ทุกที่ทั่วโลกที่พร้อมทำงานหลากหลายด้วยความทุ่มเทมุ่งมั่น และซื่อสัตย์ เพื่อให้จีอีบรรลุเป้าหมายและให้ลูกค้าได้รับสินค้าและบริการตามที่ต้องการ www.ge.com

เกี่ยวกับ จีอี พาวเวอร์

จีอี พาวเวอร์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตกระแสไฟฟ้า ที่มีความเชี่ยวชาญขั้นสูงในการช่วยให้ลูกค้าผลิตกระแสไฟฟ้าจากแหล่งเชื้อเพลิงที่หลากหลาย เรากำลังปฏิวัติอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้าด้วยระบบ ดิจิทัล และกังหันก๊าซที่มีประสิทธิภาพและใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งระบบอื่นๆ ในโรงไฟฟ้าทั้งระบบ การปรับปรุงคุณภาพของโรงไฟฟ้าและการบริการ รวมถึงซอฟต์แวร์เพื่อนำข้อมูลมาใช้ให้เกิดประโยชน์ นวัตกรรมทางเทคโนโลยีของจีอีและการเสนอระบบดิจิทัลของโรงไฟฟ้าจะช่วยให้การผลิตไฟฟ้ามีราคาที่เหมาะสม มีความเสถียรมั่นคง มีกระแสไฟฟ้าใช้ได้อย่างทั่วถึงและยั่งยืน

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเวบไซต์ www.gepower.com หรือติดตามเราได้ที่ Twitter: @GE_Power และ LinkedIn: GE Power

เอ็กซอนโมบิล เปิดตัวน้ำมันเทอร์ไบน์ประสิทธิภาพสูงตัวใหม่

น้ำมันเทอร์ไบน์ Mobil DTE 700 Series ตัวใหม่ สามารถใช้ได้ทั้งกับเครื่องกังหันก๊าซและกังหันไอน้ำ แฟร์แฟ็กซ์, เวอร์จิเนีย--(บิสิเนสไวร์)--24 ก.ค. 2550 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองผลิตภัณฑ์น้ำมันเทอร์ไบน์ของบริษัทที่วางตลาดมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี เอ็กซอนโมบิล ...

เปิดศักราชใหม่ ด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุสูง พลังแรงจาก Maxtor

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นได้รับการแต่งตั้งเป็น Business Partner จากบริษัท eSys Technologies Pte Ltd ประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายฮาร์ดดิสก์คุณภาพเยี่ยมจาก Maxtor เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยการแต่งตั้งในครั้งนี้ คอมเซเว่นได้รับความไว้วางใจจา...

ท่องเที่ยวชายทะเลยังบูม คลื่นนักเดินทางแห่เข้าภาคตะวันออกล้น

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่ชายทะเลภาคตะวันออกแถบจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศหลั่งไหลเข้าไปท่...