ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บ้านปูฯ รับเทรนด์ให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีพลังงาน แก่ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๓๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--บ้านปู อินฟิเนอร์จี

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีพลังงานของบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจพลังงานแบบครบวงจรแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก นำโดยนางสาวกนกวรรณ จิตต์ชอบธรรม ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีพลังงาน และ นายธนะศักดิ์ มานนท์ ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม จัดงานสัมมนา "การพัฒนาธุรกิจโรงแรมให้เติบโตอย่างยั่งยืน" ให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ในเขตพื้นที่หัวหิน-ชะอำ ณ โรงแรม หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการโรงแรมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมอย่างยั่งยืน ด้วยการนำเทคโนโลยีและพลังงานสะอาดมาช่วยในการบริหารจัดการโรงแรมให้มีประสิทธภาพมากขึ้น พร้อมช่วยลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจและใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมีนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำและสมาชิก ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและอุตสาหกรรมอื่นๆ ในเขตพื้นที่หัวหิน-ชะอำ สนใจเข้าร่วมงานกว่า 100 คน

ในการสัมมนาครั้งนี้ บริษัทฯ ได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาร่วมให้ความรู้การพัฒนาธุรกิจโรงแรม ได้แก่ คุณมาริสา สุโกศล หนุนภักดี อุปนายก/ประธานฝ่ายสิ่งแวดล้อม สมาคมโรงแรมไทย บรรยายเกี่ยวกับการพัฒนาโรงแรมให้กลายเป็นโรงแรมสีเขียว ภายใต้หัวข้อ "Green Hotels : Your Path to Success through Sustainability" และ คุณอุดมชัย แอนโทนี่ มิคสิรกุล Regional Manager บริษัท อโกดา เซอร์วิส บรรยายในหัวข้อ "วิวัฒนาการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและความสำเร็จในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง" เพื่อเป็นแนวทางให้แก่ผู้ประกอบการโรงแรมในการวางแผนกลยุทธ์การตลาดที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกกลุ่ม

นางสาวกนกวรรณ จิตต์ชอบธรรม ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีพลังงาน บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในฐานะผู้นำธุรกิจพลังงานแบบครบวงจรแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ที่เน้นการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพภายใต้กลยุทธ์ Greener & Smarter พร้อมยึดถือแนวทางการดำเนินงานด้านความยั่งยืนซึ่งคำนึงถึงประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการ (Environment, Social and Governance: ESG) เราจึงต้องการนำประสบการณ์และโนว์ฮาวด้านนวัตกรรมพลังงานมาร่วมแบ่งปันให้แก่ผู้ประกอบการในทุกธุรกิจ ได้เรียนรู้และนำเทคโนโลยีด้านพลังงานมาใช้ในการพัฒนาธุรกิจของตนเองเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและการเติบโตอย่างยั่งยืน ตอบรับเทรนด์โลกและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งโซลาร์โซลูชันหรือเทคโนโลยีด้านพลังงานก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถนำมาช่วยบริหารต้นทุนทางธุรกิจ ส่งมอบการบริการที่สร้างความสะดวกสบายแก่ผู้มาเข้าพัก พร้อมขยายฐานลูกค้าที่สนใจเลือกใช้แบรนด์สินค้าหรือบริการที่รับผิดชอบต่อสังคมเท่านั้น"

บ้านปูฯ ในฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการระบบโซลาร์โซลูชันและเทคโนโลยีพลังงานที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจรที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม รวมถึงธุรกิจการบริการ เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ทั้งนี้ บริษัทฯ จะมุ่งมั่นที่จะให้บริการและนำเสนอโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกองค์กร พร้อมด้วยบริการหลังการขายอย่างดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้พลังงานงานสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจได้อย่างแท้จริง

สำหรับผู้ประกอบการ หรือกลุ่มธุรกิจใดที่สนใจติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หรือต้องการให้บริษัทจัดสัมมนาให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีพลังงาน สามารถติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ โทร.02-095-6599 หรือ อีเมลล์contact@banpuinfinergy.co.thและดูรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทเพิ่มเติมได้ที่ www.banpuinfinergy.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จีที อิควิปเมนท์ และ จีที โซล่า เทคโนโลยีส์ แต่งตั้งรองประธานภาคพื้นตะวันออกไกล

เมอร์ริแมค, นิวแฮมป์เชียร์—(บิสิเนสไวร์)—26 มิ.ย. 2549 บริษัทจีที อิควิปเมนท์ และ จีที โซลาร์ เทคโนโลยีส์ (GT Equipment/GT Solar Technologies) ผู้นำโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์และระบบเทิร์นคีย์ ได้ประกาศว่า เจฟฟรีย์ เจ. ฟอร์ด ผู้บริหารมากประสบการณ์ใน...

"ปิคนิค" แข็งแกร่ง ติด MSCI พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจพลังงานต่างประเทศ

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ บริษัท ปิคนิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มั่นใจ การวัดผลของ MSCI นำหุ้นปิคนิคเข้าไปรวมในการคำนวณดัชนี เพราะมองภาพรวมของบริษัทฯ รวมถึงเน้นเรื่องมูลค่าตลาดรวมสูง และสภาพคล่องดี เห็นชัดกิจการของบริษัทฯ เติบโต...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง