ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การประชุม UNDP Hydrogen Industry Conference 2019 เปิดฉาก ณ เมืองฝอซาน ประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฝอซาน, จีน--29 ต.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

การประชุม UNDP Hydrogen Industry Conference ประจำปี 2019 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ เขตหนานไห่ เมืองฝอซาน ประเทศจีน ภายใต้หัวข้อ "Hydrogen - World Connection - Future Creation" โดยมีผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และตัวแทนธุรกิจจากอุตสาหกรรมพลังงานไฮโดรเจนทั่วโลก มาร่วมกันหารือถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานไฮโดรเจน การประชุมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมพลังงานไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิง ตลอดจนสร้างแพลตฟอร์มสำหรับความร่วมมือระหว่างประเทศและการแลกเปลี่ยนเศรษฐกิจสีเขียวของจีน

โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) และสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ของจีน ได้ร่วมกันจัดการประชุมนี้ขึ้น ภายใต้คำแนะนำของกระทรวงวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากรัฐบาลเมืองฝอซาน และรัฐบาลเขตหนานไห่ของเมืองฝอซาน การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน โดยประกอบไปด้วยการเสวนาทั้งหมด 10 หัวข้อ รวมถึงมหกรรม International Hydrogen Energy & Fuel Cell Technology & Product Expo Foshan China ครั้งที่ 3 ที่จะจัดขึ้นไปพร้อมกัน ซึ่งครอบคลุมการผลิตรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน พลังงานไฮโดรเจน และส่วนประกอบหลักของเซลล์เชื้อเพลิง วัสดุและอื่นๆ

ระหว่างการประชุม ยังมีการเปิดตัวคู่มือความปลอดภัยฉบับแรกของอุตสาหกรรมรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิงของจีน หรือ Safety Guidance for Hydrogen Fuel Cell Vehicles 2019 ที่จะช่วยยกระดับความตระหนักรู้ถึงความปลอดภัยของอุตสาหกรรมสำหรับรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิง และเป็นพื้นฐานสำหรับการพัฒนาและการแก้ไขมาตรฐานที่เกี่ยวข้องของอุตสาหกรรม

นางวาเลอรี คลิฟฟ์ รองผู้ช่วยผู้บริหารและรองผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกของโครงการเพื่อการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) กล่าวในสุนทรพจน์ของเธอว่า นับเป็นเวลากว่า 16 ปีแล้วที่โครงการเพื่อการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) มุ่งมั่นส่งเสริมเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำในประเทศจีน และคิดค้นวิธีแก้ปัญหาพลังงานสะอาดที่อาศัยไฮโดรเจนสำหรับอุตสาหกรรมไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิงของจีน ผ่านการพัฒนาเศรษฐกิจพลังงานไฮโดรเจนและการค้าเซลล์เชื้อเพลิง พวกเขาได้สร้างแพลตฟอร์มระหว่างประเทศที่กว้างขวางสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิงของจีน ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจสีเขียวและคาร์บอนต่ำ และสร้างความสำเร็จตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

พลังงานไฮโดรเจนถือเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาสีเขียวของเขตหนานไห่ เพราะเป็นพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพ และสามารถนำไปใช้ได้อย่างกว้างขวาง อีกทั้ง เมื่อไม่กี่ปีมานี้ เขตหนานไห่ก็เพิ่งเปิดตัวสถานีเติมก๊าซไฮโดรเจนแห่งแรกของจีนและนำเสนอนโยบายที่สนับสนุนการใช้รถยนต์พลังงานไฮโดรเจน และผลักดันให้มีการสร้างสถานีเติมก๊าซไฮโดรเจนที่มีความหนาแน่นสูง เชิงพาณิชย์ และมีมาตรฐานขนาดใหญ่ ทำให้ปัจจุบัน เมืองดังกล่าวประสบความสำเร็จในการสร้างสถานีเติมก๊าซไฮโดรเจนที่มีความหนาแน่นสูง เชิงพาณิชย์ และมีมาตรฐานเป็นแห่งแรก และยังเป็นสถานีร่วมที่มีบริการทั้งไฮโดรเจนและน้ำมันเป็นแห่งแรกของจีนด้วย

นอกจากนี้ เขตหนานไห่ยังชูการพัฒนาบุคลลากรที่มีความสามารถในอุตสาหกรรมไฮโดรเจนเป็นวาระของเมือง โดยระหว่างการประชุม ได้มีการเปิดตัวสถาบันฝึกอบรมอาชีวศึกษาเศรษฐกิจไฮโดรเจนของ UNDP อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ "Xianhu Hydrogen Valley" และได้รับการสนับสนุนร่วมกันจากทั้ง UNDP และรัฐบาลประชาชนเขตหนานไห่ เมืองฝอซาน ประเทศจีน

ที่มา: รัฐบาลเขตหนานไห่ เมืองฝอซาน
ลิงก์แนบภาพประกอบ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=349166
AsiaNet 81317

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สถาบันการบินพลเรือน มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลเข้าเป็นลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่งนักวิชาการ ตำแหน่งพนักงานตรวจสอบภายใน ตำแหน่งบุคลากร และตำแหน่ง ช่างเครื่องวัดประกอบการบิน ตั้งแต่บัดนี้ (๒๖ มกราคม ๒๕๔๘) ถึงวันที...

Stress and The Mind/Body Connection

Valley Stream, NY (January 13, 2003) -- Mind Creations (www.mindcreationsinc.com or www.mindcreations.us), announces the availability of their updated ?Deep Relaxation for Healing? tape in the midst of the release of Time Magazine?s January 20th Issue on ...

MMC SITTIPOL cordially invites to you to

Three top executives of Mitsubishi Motors Corporation (MMC) led by President and Chief Executive Officer Mr.Rolf Eckrodt are visiting Bangkok on January 15,2003. During their visit, Mr. Eckrodt will chair the "2003 New Year Press Conference" to announce M...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง