ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Risen Energy ขยายธุรกิจสู่โปแลนด์ เซ็นสัญญาจัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้า 8 เมกะวัตต์ และ 6.6 เมกะวัตต์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หนิงโป, จีน--30 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Risen Energy ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูล 8 เมกะวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดินในโปแลนด์ โดยโครงการดังกล่าวใช้โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงขนาด 300 วัตต์ของ Risen ซึ่งเริ่มส่งมอบตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม ผู้จัดการฝ่ายวางแผนการผลิตของ Risen Energy กล่าวว่า "เราจะส่งมอบโมดูลคุณภาพสูงให้ตรงเวลาผ่านระบบควบคุมการวางแผนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ" ทั้งนี้ โรงไฟฟ้าดังกล่าวจะเริ่มก่อสร้างในเดือนพฤศจิกายน และจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ โดยจะเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดินขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวในภูมิภาค

นอกจากนี้ Risen Energy ได้ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูล 6.6 เมกะวัตต์ให้กับอีกโครงการในโปแลนด์ โดยโครงการนี้จะใช้โมดูลโพลีคริสตัลไลน์ขนาด 330 วัตต์ และจะเริ่มก่อสร้างในเดือนตุลาคมภายใต้ความร่วมมือกับผู้รับเหมาด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) ในท้องถิ่น โดยคาดว่าจะเชื่อมกับกริดไฟฟ้าก่อนปี 2563

กรมศุลกากรโปแลนด์เปิดเผยว่า นับตั้งแต่มีการยกเลิกราคานำเข้าขั้นต่ำ (MIP) ในยุโรป การส่งโมดูลมายังโปแลนด์ก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก จำนวนโครงการที่กำลังมีการประมูลในขณะนี้สะท้อนความต้องการโมดูลที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เป้าหมายที่กำหนดไว้สำหรับปี 2563 และปี 2568 ก็มีแนวโน้มบรรลุผลสำเร็จ แสดงให้เห็นว่าความต้องการโมดูลกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในโปแลนด์

อู่ เม่ยจง ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Risen Energy Europe กล่าวว่า "โปแลนด์ตั้งอยู่บนเส้นทางหลักของโครงการ Belt and Road Intitiative ซึ่งจะมีความสำคัญอย่างมากต่อโปแลนด์ในอีก 10 20 หรือ 30 ปีข้างหน้า ในมุมมองของเรา ตลาดโปแลนด์ยังใหม่และมีศักยภาพสูงมาก การปฏิรูปกฎหมายพลังงานใหม่ของโปแลนด์จะช่วยเร่งการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วประเทศ เราจะเดินหน้าสร้างความร่วมมือกับผู้จำหน่ายไฟฟ้าในท้องถิ่น ส่งเสริมการพัฒนาโรงไฟฟ้าในโปแลนด์ และนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงให้แก่ลูกค้าในวงกว้างขึ้น"

ในระยะหลัง Risen Energy ได้รุกขยายธุรกิจในประเทศต่างๆ ตามโครงการ Belt and Road Inititative โดยประเทศเหล่านี้เป็นผู้นำในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำหรับพลังงานสะอาด บริษัทจะเดินหน้าขยายธุรกิจในต่างประเทศ ร่วมมือกับผู้ให้บริการและผู้จำน่ายในท้องถิ่น ยกระดับความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลก และทำประโยชน์ให้กับแวดวงพลังงานสีเขียวต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง