ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๒๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๓๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน วันที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒

โมบิล เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้พรีเมียมใหม่ แจกบัตรเติมน้ำมันเอสโซ่มูลค่า 300 บาท เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ ขนาด 4 ลิตร* พลังงาน—๓๐ ก.ย. ๖๒

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้จำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่นภายใต้เครื่องหมายการค้าเอสโซ่และโมบิล เปิดตัวสองผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้พรีเมียมใหม่สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ที่คิดค้นขึ้นจากเทคโนโลยีล่าสุดของโมบิล 1

Risen Energy ขยายธุรกิจสู่โปแลนด์ เซ็นสัญญาจัดหาโมดูลให้โรงไฟฟ้า 8 เมกะวัตต์ และ 6.6 เมกะวัตต์ พลังงาน—๓๐ ก.ย. ๖๒

หนิงโป, จีน--30 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Risen Energy ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูล 8 เมกะวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดินในโปแลนด์ โดยโครงการดังกล่าวใช้โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงขนาด 300 วัตต์ของ Risen ซึ่งเริ่มส่งมอบตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม ผู้จัดการฝ่ายวางแผนการผลิตของ Risen Energy กล่าวว่า "เราจะส่งมอบโมดูลคุณภาพสูงให้ตรงเวลาผ่านระบบควบคุมการวางแผนการผลิตที่มีประสิทธิภาพ" ทั้งนี้ โรงไฟฟ้าดังกล่าวจะเริ่มก่อสร้างในเดือนพฤศจิกายน และจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ โดยจะเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดินขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวในภูมิภาค

นอกจากนี้ Risen Energy ได้ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูล 6.6 เมกะวัตต์ให้กับอีกโครงการในโปแลนด์ โดยโครงการนี้จะใช้โมดูลโพลีคริสตัลไลน์ขนาด 330 วัตต์ และจะเริ่มก่อสร้างในเดือนตุลาคมภายใต้ความร่วมมือกับผู้รับเหมาด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) ในท้องถิ่น โดยคาดว่าจะเชื่อมกับกริดไฟฟ้าก่อนปี 2563

กรมศุลกากรโปแลนด์เปิดเผยว่า นับตั้งแต่มีการยกเลิกราคานำเข้าขั้นต่ำ (MIP) ในยุโรป การส่งโมดูลมายังโปแลนด์ก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก จำนวนโครงการที่กำลังมีการประมูลในขณะนี้สะท้อนความต้องการโมดูลที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ เป้าหมายที่กำหนดไว้สำหรับปี 2563 และปี 2568 ก็มีแนวโน้มบรรลุผลสำเร็จ แสดงให้เห็นว่าความต้องการโมดูลกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในโปแลนด์

อู่ เม่ยจง ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Risen Energy Europe กล่าวว่า "โปแลนด์ตั้งอยู่บนเส้นทางหลักของโครงการ Belt and