ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BayWa r.e. ให้การสนับสนุนด้านพลังงานแสงอาทิตย์แก่ Tetra Pak ในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

BayWa r.e. ผู้พัฒนา ผู้ให้บริการ และผู้ค้าส่งพลังงานหมุนเวียนระดับโลก ได้ติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์แห่งใหม่แล้วเสร็จให้แก่ Tetra Pak ซึ่งเป็นบริษัทแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์ชั้นนำของโลกในประเทศไทย

แผงโซลาร์เซลล์มากกว่า 3,000 แผงได้ถูกติดตั้งบนหลังคาโรงงานทั้ง 4 แห่งของTetra Pak ทำให้มีกำลังการผลิตไฟฟ้าถึง 1,000 kWp ซึ่งได้สร้างพลังงานสีเขียวให้เกิดขึ้นในประเทศไทย

คุณภาพงศ์ ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการบริษัท BayWa r.e. (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า: "เราเริ่มดำเนินการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปี 2558 และเราเป็นผู้นำในการพัฒนาและค้าส่งอุปกรณ์สำหรับระบบพลังงานแสงอาทิตย์ และตลาดพลังงานทดแทนระดับสาธารณูปโภค โครงการนี้นับเป็นครั้งแรกของโครงการเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรม (C&I) ในประเทศไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับ Tetra Pak แนวทางการเปลี่ยนผ่านพลังงานทดแทนของพวกเขานั้นเป็นตัวอย่างที่ดีของธุรกิจที่มองการณ์ไกล"

Tetra Pak เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีชื่อใน RE100 โดยบริษัทมุ่งจัดหาพลังงานทดแทน 100 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานที่บริษัทใช้ภายในปี 2573

Oliver Edberg ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมที่ Tetra Pak กล่าวว่า: "การที่บริษัท Tetra Pak ทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราอย่าง BayWa r.e. เพราะเรามีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านไปสู่เศรษฐกิจที่ใช้พลังงานหมุนเวียนในทุกประเทศที่เราดำเนินธุรกิจ เราภูมิใจที่ได้เห็นพลังงานแสงอาทิตย์ในโรงงานของเรา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เราสามารถมีส่วนร่วมเชิงบวกต่อการลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอน และสร้างอนาคตให้คนรุ่นต่อไปภายในชุมชนของพวกเขา ต้องขอบคุณการบริการและความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพของ BayWa r.e. ทำให้เราสามารถผลิตพลังงานทดแทนได้เพิ่มอีก 1MW จากแผงโซลาร์เซลล์"

BayWa r.e. และ Tetra Pak จับมือร่วมกันในการทำให้ประเทศไทยรองรับพลังงานสีเขียวด้วยการนำเข้าพลังงาน 70% สำหรับการบริโภคภายในประเทศ ทำให้ประเทศไทยรักษาความมั่นคงด้านพลังงานในอนาคตและปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

Andrea Grotzke ผู้อำนวยการฝ่ายโซลูชั่นพลังงานทั่วโลกของ BayWa r.e. กล่าวเสริมว่า: " ในฐานะธุรกิจระดับโลกที่ให้การสนับสนุนบริษัททุกขนาดด้วยการใช้พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ของเรา เราหวังว่าจะสานต่อความสัมพันธ์ของเรากับ Tetra Pak เพื่อสนับสนุน Tetra Pak ในตลาดทั่วโลกให้มากขึ้น และช่วยพวกเขาในภารกิจที่จะจัดหาพลังงาน 100 เปอร์เซ็นต์จากพลังงานหมุนเวียน"

ปัจจุบันประเทศไทยมีกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์สูงสุดในประเทศสมาชิกอาเซียน แต่ยังมีเป้าหมายที่จะเพิ่มสัดส่วนของพลังงานที่ใช้พลังงานหมุนเวียนจากร้อยละ 14 เป็นร้อยละ 30 ในปี 2579 โดยเป็นส่วนสำคัญของแผนความยั่งยืน

https://asia.baywa-re.com/en/
  • Cross reference: Picture is available at AP Images (http://www.apimages.com) -
ข้อมูลติดต่อ:
BayWa r.e. renewable energy GmbH
มาร์ค คูเปอร์
ฝ่ายการสื่อสารองค์กร
โทร: +49 89 383932 3611
อีเมล: mark.cooper@baywa-re.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เอกรัฐโซลาร์ร่วมสนับสนุนคอนเสิร์ต "โลกร้อนคนละลาย 2"

บริษัท เอกรัฐโซลาร์ จำกัด .ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ และแผงโซลาร์เซลล์ หนึ่งในพลังงานบริสุทธิ์ที่ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ บริษัทย่อยของ บริษัท เอกรัฐวิศวกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ AKR ได้ร่วมสนับสนุนคอนเสิร์ตโลกร้อน คนละลาย 2 ตอนหอมแผ่นดินขึ้น...

โครงการ Biodiesel ของกรมอู่ทหารเรือ ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทโครงการพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เชื่อมโยงกับระบบสายส่งไฟฟ้า

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ได้จัดส่ง โครงการ Biodiesel Project in the Royal Thai Navy เข้าประกวดโครงการพลังงานหมุนเวียนดีเด่นของประเทศไทย ปี ๒๕๔๘ ที่ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน จัดขึ้น โดยมี นา...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง