ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Eastman Naia(TM) ผงาดบนเวทีแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศในงาน Redress Design Award 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
คิงส์พอร์ต, เทนเนสซี--9 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
Naia(TM) เตรียมขนผลงานการออกแบบที่คว้ารางวัลชนะเลิศมาจัดแสดงที่งาน Premiere Vision

เส้นด้ายเซลลูโลสจากแหล่งผลิตที่ยั่งยืนอย่าง Eastman Naia(TM) ได้รับการนำเสนออย่างโดดเด่นในงานแสดงแฟชั่นโชว์รอบชิงชนะเลิศของ 2019 Redress Design Award บนเกาะฮ่องกง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงานแข่งขันการออกแบบแฟชั่นอย่างยั่งยืนเวทีใหญ่ที่สุดในโลก โดยเส้นด้าย Naia(TM) ของ Eastman ได้ถูกนำมาจัดแสดงใน 10 คอลเลคชั่นนวัตกรรมการออกแบบที่มุ่งเน้นการลดขยะ ซึ่งเป็นผลงานการแข่งขันของผู้ที่ผ่านเข้ามาในรอบสุดท้าย โดยมีการกำหนดให้ต้องใช้เศษผ้า Naia(TM) ในคอลเลคชั่นการออกแบบของพวกเขา เพื่อนำมาจัดแสดงบนเวที Grand Final Fashion Show ในงาน CENTRESTAGE ต่อหน้าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม สื่อ และแขกระดับกิตติมศักดิ์ รวมถึงผู้ชมที่รับชมผ่านการถ่ายทอดสดทั่วโลก

"คอลเลคชั่นที่งดงามตระการตาเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงเนื้อสัมผัส, ความอเนกประสงค์ ตลอดจนรูปลักษณ์อันหรูหราของเส้นด้าย Naia(TM)" Ruth Farrell ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับโลกของ Eastman กล่าว "การเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ของการจัดงาน Redress Design Award ครั้งนี้ Eastman มีเป้าหมายที่จะมอบความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของเส้นด้ายที่ยั่งยืนให้แก่ชุมชนแฟชั่นและการออกแบบ ในขณะเดียวกัน เราเองก็ต้องการให้แบรนด์ Naia(TM) เป็นที่รู้จัก พร้อมมอบการสนับสนุนนักออกแบบหน้าใหม่ในการเดินทางสู่การสร้างแบรนด์แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในอนาคต"

ด้วยเหตุนี้ Naia(TM) จึงถูกผลิตขึ้นจากเยื่อไม้ที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้และมีที่มาจากแหล่งที่ยั่งยืน ผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ด้วยการใช้สารตัวทำละลายที่สามารถนำไปรีไซเคิลเพื่อกลับเข้าสู่ระบบการใช้งานได้ใหม่ นอกจากนี้ Naia(TM) ยังผลิตด้วยกระบวนการที่ส่งผลกระทบน้อยสุด มีอัตราการปล่อยคาร์บอนในระดับต่ำ และวอเตอร์ฟุตพริ้นท์ที่น้อยมาก ซึ่งส่งผลให้ Naia(TM) ผ่านการรับรองมาตรฐานการประเมินวัฏจักรชีวิต ISO14044 โดยบริษัทภายนอก อีกทั้งเข้าไปจดทะเบียนได้ใน Higg Materials Sustainability Index และ PEFC(TM) Chain of Custody certifications นอกจากนี้ Naia(TM) ยังได้รับการรับรองว่าสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพทั้งในน้ำจืดและดิน ตลอดจนสามารถย่อยสลายได้ในอุตสาหกรรม โดยมีเครื่องหมาย "OK biodegradable" และ "OK compost" จาก TÜV AUSTRIA เป็นเครื่องการันตี

"เราจำเป็นต้องขยายความเข้าใจถึงความยั่งยืนอย่างถ่องแท้ตั้งแต่คนทำเส้นใยไปจนถึงเจ้าพ่อเจ้าแม่แฟชั่นทั้งหลาย นี่จึงเป็นเวทีแข่งขันด้านนวัตกรรมเพื่อเฟ้นหาวัตถุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้กับวงการแฟชั่น" Christina Dean ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ Redress กล่าว

ด้วยคุณสมมบัติด้านความนุ่มนวลและแวววาวซึ่งกลมกลืนกับเส้นด้ายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ จึงทำให้ Naia(TM) สามารถเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางที่ยั่งยืนให้กับผืนผ้าหรือเสื้อผ้าได้ทุกชนิด ตามความตั้งใจของ Eastman ที่ต้องการให้ Naia(TM) กลายมาเป็นตัวเลือกวัสดุสำหรับแวดวงแฟชั่นที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด Redress Design Award ที่ถูกเลือกมาจากบรรดาผู้สมัครหลายร้อยคน โดยคณะกรรมการระหว่างประเทศซึ่งมี Farrell รวมอยู่ด้วย เป็นตัวแทนดีไซน์เนอร์ที่มาจาก 8 ประเทศรวมฮ่องกง โดย Maddie Williams ซึ่งเป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจะไปออกแบบคอลเลคชั่นขายปลีกภายใต้แนวคิดความยั่งยืนให้กับ JNBY Group ในขณะที่ Carina Roca Portella เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศ จะไปเป็นที่ปรึกษาให้กับ Orsola de Castro ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการสร้างสรรค์ของ Fashion Revolution

Naia(TM) จะนำผลงานการออกแบบที่คว้ารางวัลจากเวที Redress Award มาจัดแสดงที่บูธ 6C55 ในส่วนจัดแสดง Premiere Vision Yarns Hall ของงานแสดงแฟชั่นและสิ่งทอนานาชาติ Premiere Vision-Paris ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงปารีส ในระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนนี้

เกี่ยวกับ Eastman Chemical Company

Eastman เป็นผู้นำระดับโลกด้านวัสดุขั้นสูงและสารเติมแต่งพิเศษสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานอยู่ในชีวิตประจำวัน ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง Eastman ทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรม ควบคู่ไปกับการรักษาความมุ่งมั่นด้านความปลอดภัยและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ขณะเดียวกันก็ขับเน้นการสร้างคุณค่าที่สอดคล้องและเหนือกว่าให้กับผู้ถือหุ้น ในฐานะที่เป็นบริษัทที่มีความหลากหลายระดับโลก Eastman ให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศ และมีรายได้ปี 2561 ประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองคิงส์พอร์ต รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีพนักงานอยู่ราว 14,500 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ eastman.com

เกี่ยวกับ Redress

Redress เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นในฮ่องกง โดยมีวัตถุประสงค์ในการลดของเสียที่เกิดจากสิ่งทอ และส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมแฟชั่น Redress ทำงานโดยตรงกับเหล่าดีไซเนอร์ แบรนด์ ผู้ผลิต ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม องค์กรการศึกษา และผู้บริโภค ผ่านทางโครงการที่เปี่ยมพลัง เพื่อส่งเสริมรูปแบบนวัตกรรม และผลักดันการเติบโตไปสู่เศรษฐกิฐแบบใหม่สำหรับแฟชั่น ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ redress.com.hk

กองบรรณาธิการสามารถติดต่อได้ที่ :
Laura Mansfield, APR
The Tombras Group
โทร: +1 (865) 599.9968
อีเมล: lmansfield@tombras.com
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/970814/Naia_Redress_Design_Award.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/813072/Naia_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคทีซี ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัว KTC Visa Shape Card

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--บัตรกรุงไทย เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ เขย่าวงการบัตรเครดิตไทย KTC Visa Shape Card และงานแสดงแฟชั่นโชว์ "Shape Does Matter" พบกับสุดยอดนางแบบและนายแ...

ธนาคารซิตี้แบงก์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว "Woman's Loan Campaign"

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารระดับสากล ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว Woman's Loan Campaign เงินกู้ทางเลือกใหม่สำหรับผู้หญิงทำงานที่ทันสมัย นอกจากนี้ภายในงานยังมีแฟชั่นโชว์ตระการตา ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแ...

เปิดพระอุโบสถหลังใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขอพรพระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. "ตั้งใจมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรนานแล้ว ทำไมสร้างพระอุโบสถแบบนี้ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพุทธโสธร ให้ปรับปรุงแก้ไขพระอุโบสถเสียใหม่" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมถึงพระราชดำริเรื่องโรงเรียนและแหล่งเสื่อมโทรมหน้าพระอุโบสถ ให้แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง