ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TATA Projects ประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าแรงสูงในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
~ สายส่งไฟฟ้า 500kV ความยาว 41.42 กม. จะเสริมความมั่นคงระบบไฟฟ้าของกรุงเทพฯ ~

TATA Projects Limited หนึ่งในบริษัทโครงสร้างพื้นฐานที่เติบโตรวดเร็วที่สุดและครองใจชาวอินเดียมากที่สุด ประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการก่อสร้างสายส่งไฟฟ้า 500 กิโลโวลต์ (kV) ความยาว 41.42 กิโลเมตร ซึ่งเป็นโครงการที่สำคัญในประเทศไทย

กลุ่มบริษัท TATA Projects Ltd. และ TEDA Company Ltd. ชนะประมูลโครงการก่อสร้างสายส่งของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยทางกลุ่ม TATA Project-TEDA ดำเนินการก่อสร้างสายส่งในส่วนหลักคิดเป็นความยาว 41.42 กม. จากความยาวสายส่งรวมทั้งสิ้น 78.5 กม.

สายส่งไฟฟ้าแรงสูง 500kV ช่วงร้อยเอ็ด 2-ชัยภูมิ 2 เป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงระบบส่งไฟฟ้าบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงของระบบไฟฟ้า และเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ โครงการนี้จะรองรับระบบโครงข่ายไฟฟ้าอาเซียน (ASEAN Power Grid : APG) ตามแผนพัฒนาพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก (AEDP) ของรัฐบาล

Mr Vivek Gautam, COO – Transportation and T&D, TATA Projects Ltd กล่าวถึงโครงการที่มีความพิเศษนี้ว่า "เราภูมิใจที่ดำเนินโครงการอันทรงเกียรตินี้ได้สำเร็จภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนด ความสำเร็จของการดำเนินโครงการในครั้งนี้ทำให้เราเป็นที่ยอมรับในส่วนธุรกิจเทคโนโลยีขั้นสูงซึ่งถือเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นพื้นที่ใหม่สำหรับเรา โครงการนี้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถ องค์ความรู้ด้านเทคโนโลยี และการจัดการที่เป็นเลิศของเรา และจะช่วยให้เราสามารถคว้าโครงการเช่นเดียวกันนี้ได้มากขึ้นในภูมิภาคที่มีความสำคัญแห่งนี้"

สำหรับโครงข่ายสายส่งไฟฟ้าแรงสูงของไทยนั้น กลุ่มบริษัท TATA Projects เป็นเพียงกลุ่มเดียวที่ใช้ระบบป้องกันการตกจากที่สูง (Safety Fall Protection) ในระหว่างการติดตั้งและขึงสายไฟฟ้า (erection and stringing) ของโครงการนี้ โดยมีการนำเข้าอุปกรณ์ป้องกันการตกจากที่สูงมาจากอินเดีย

ทรัพยากรและความเชี่ยวชาญสำหรับการดำเนินโครงการก่อสร้างสายส่ง 500kV ในประเทศไทยนั้นมีอยู่อย่างจำกัดมาก โดยแทบไม่มีผู้รับเหมาช่วง (sub-contractor) ที่สามารถทำงานให้กับโครงการ 500kV ในประเทศไทย จึงกล่าวได้ว่าโครงการนี้ได้มอบโอกาสมากมายให้กับ sub-contractor รายเล็ก ๆ (115 & 230 kV) ในประเทศไทยให้สามารถทำงานร่วมกับโครงการ 500kV ภายใต้การชี้แนะโดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญของ TATA Projects ซึ่งในที่สุดแล้วโครงการนี้จะช่วยเพิ่มทรัพยากร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทักษะแรงงานไทยสำหรับการดำเนินโครงการ 500kV ในอนาคต

สื่อมวลชนติดต่อ:
Sandeep Menezes
sandeepmenezes@tataprojects.com
+91-9920074163
Manager Marketing Communications
TATA Projects Ltd.
Naresh Sharma
nareshsharma@tataprojects.com
+91-9010680747
Head Marketing Communications
TATA Projects Ltd.
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/942604/Tata_Projects_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม.เริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและลาดพร้าวยาวที่สุดในประเทศ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.48) นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเริ่มงานขุดเจาะอุโมงค์และตรวจงาน ก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและคลองลาดพร้าวลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ ร...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง