ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Risen Energy เผยกำไรสุทธิครึ่งปีแรกพุ่งทะยาน 295.52%

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๓๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หนิงโป, จีน--30 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Risen Energy จำกัด เปิดเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 23 ส.ค. โดยในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้จากการดำเนินงานรวม 6.056 พันล้านหยวน (ประมาณ 847 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 27.59% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 485 ล้านหยวน (ประมาณ 67.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) พุ่งขึ้น 295.52%

เซียะ เจี้ยน ประธาน Risen Energy กล่าวถึงการเติบโตในช่วงครึ่งปีแรกว่า "เราให้ความสำคัญกับลูกค้าก่อนเสมอ พร้อมตอบรับกับความต้องการของตลาดอย่างใกล้ชิด ปรับปรุงโครงสร้างผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพที่สุด และปรับปรุงความสามารถการแข่งขันหลักในด้านการวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ การส่งเสริมผลิตภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพ การปรับปรุงกระบวนการ การผลิตแบบลีน การบริหารจัดการต้นทุน และอีกหลายแง่มุม ด้วยความสามารถอันเป็นเลิศ และประสบการณ์มากมายของทีมบริหาร เราสามารถคาดการณ์ทิศทางของอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ คว้าโอกาสในตลาดได้ และมีผลการดำเนินงานทางธุรกิจที่ดี"

เพิ่มการลงทุนด้าน R&D อย่างต่อเนื่อง เพื่อรับรองคุณภาพสินค้าผ่านทางนวัตกรรมเทคโนโลยี

ในปี 2562 เนื่องจากตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลกมีการขยายตัวต่อเนื่อง ตลอดจนมีการยกระดับเทคโนโลยีการผลิตเซลล์และโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์อย่างสม่ำเสมอ Risen Energy จึงยังคงให้ความสำคัญกับแนวโน้มดังกล่าวในแง่ของการพัฒนาเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม เพิ่มการวิจัยและพัฒนา (R&D) เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงเพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งพัฒนาเทคโนโลยีหลักหลายเทคโนโลยี

Risen Energy ได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตเซลล์และโมดูลแบบ heterojunction ที่มีประสิทธิภาพสูงขนาด 2.5 GW ในเขตหนิงไห่ เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา โครงการนี้มีมูลค่าการลงทุนรวม 3.3 พันล้านหยวน (ประมาณ 467 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยเซลล์แบบ heterojunction ของบริษัทมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานสูงกว่า 23% มาพร้อมแผ่นกระจกสองชั้นแบบแบ่งครึ่งทางด้านหลัง ทั้งนี้ ด้วยการนำเทคโนโลยีเซลล์แบบ heterojunction แบบสองหน้าที่มีประสิทธิภาพสูงมาใช้ ส่วนประกอบในเซลล์แบบ heterojunction ของ Risen Energy จึงสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ทั้งสองด้าน และสามารถสร้างรายได้ให้แก่นักลงทุนเพิ่มขึ้น 10-30% จากกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้

นอกจากเซลล์พลังแสงอาทิตย์ที่ใช้เทคโนโลยี heterojunction แล้ว ทีม R&D ด้านเทคโนโลยีของ Risen Energy ยังประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีการใช้แสงสูงเป็นพิเศษและสูญเสียพลังงานต่ำเป็นพิเศษแบบ half-cut รุ่นที่สองด้วยการร่วมมือกันพัฒนาเทคโนโลยีการเคลือบผิว (passivation) แบตเตอรี่ด้วยวิธีการที่ล้ำสมัย และเทคโนโลยีการบรรจุส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งหลังผ่านการทดสอบจากองค์กรทดสอบและรับรองอิสระ TUV SUD ประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ของบริษัทสำหรับส่วนประกอบ 72 ชิ้นในซีรีส์ Jaeger HP แตะที่ระดับ 21% ซึ่งจัดว่าอยู่ในอันดับสูงสุดของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกัน ขณะที่ประสิทธิภาพในการแปลงพลังงานสูงสุดสำหรับเซลล์แบบโมโนคริสตัล MBB สูงเกิน 23.00% โดยมีค่าประสิทธิภาพเฉลี่ยอยู่ที่ 22.73% บริษัทจึงมีแผนที่จะทยอยเปลี่ยนจากเทคโนโลยี 5BB ไปเป็น MBB ซึ่งเริ่มดำเนินการแล้วในเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และจะสามารถผลิตเทคโนโลยี MBB เป็นจำนวนมากได้ภายในปีนี้

ปัจจุบัน กำลังการผลิตโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ของ Risen Energy อยู่ที่ 9.1 GW และในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เมื่อมีการขยายโรงงานส่วนประกอบแบตเตอรี่ในหนิงไห่และจินตัน คาดว่ากำลังการผลิตรวมของบริษัทจะอยู่ที่ระดับ 12-15 GW

โครงการนับพันโครงการกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและส่งมอบไปทั่วโลก ตอบรับความต้องการในตลาดเกิดใหม่

คาดว่าตลาดนอกประเทศจีนจะยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ด้วยอานิสงส์จากการพัฒนาเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง และข้อได้เปรียบในด้านกำลังการผลิตที่เป็นผู้นำในวงการนี้ Risen Energy จึงใช้โอกาสที่เกิดขึ้นจากความต้องการในตลาดเกิดใหม่ ด้วยการขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศ และส่งเสริมการพัฒนาระดับโลก

ในปีนี้ Risen Energy ได้สร้างฟาร์มพลังงานแสงอาทิตย์ Merredin ขนาด 132MW (dc) ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนขนาดใหญ่ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย การออกแบบวิศวกรรม การก่อสร้าง การรับเหมา และการบริหารโครงการนี้ล้วนดำเนินงานโดย Risen Energy บริษัทได้สร้างชื่อเสียงที่แข็งแกร่ง และมีส่วนแบ่งตลาดขนาดใหญ่ในออสเตรเลีย พร้อมด้วยการวิจัยและพัฒนาทางเทคนิคอย่างต่อเนื่อง คุณภาพที่ยอดเยี่ยมของส่วนประกอบ ตลอดจนทีมโครงการที่มีประสบการณ์ นอกจากนี้ บริษัทยังกลายเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายส่วนประกอบพลังแสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่สุดรายหนึ่งของออสเตรเลีย อันเป็นผลจากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในออสเตรเลีย

นอกจากเพิ่มการลงทุนและการก่อสร้างโรงไฟฟ้าในออสเตรเลียแล้ว Risen Energy ยังมีส่วนสนับสนุนแผนริเริ่ม "หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง" ของรัฐบาลจีนผ่านการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในหลายประเทศและภูมิภาคที่อยู่ตามเส้นทางดังกล่าว ในฐานะหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์และโมดูลพลังแสงอาทิตย์กลุ่มแรกที่เข้าไปก่อตั้งโรงงานในเวียดนาม Risen Energy ได้รับออเดอร์ล็อตใหญ่จำนวนมากในตลาดนี้ เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ทางเทคนิคที่มีประสิทธิภาพ ประสบการณ์ EPC ที่ช่ำชอง และกลยุทธ์การดำเนินงานที่ปรับให้เข้ากับท้องถิ่น โดยจนถึงขณะนี้ บริษัทชนะโครงการผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ขนาด 61MW กับ Tasco, โครงการโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ขนาด 50MW ของบริษัทในเครือ Bitexco Group ที่มีสำนักงานใหญ่ในเวียดนาม, โรงไฟฟ้าขนาด 62 MW ของ Hoang Son และโรงไฟฟ้าขนาด 50 MW ของ PNP HANOI รวมถึงอีกหลายโครงการที่สำคัญ ๆ ในจังหวัดนิญถ่วน

จนถึงขณะนี้ บริษัทพัฒนาและส่งมอบโรงไฟฟ้าไปทั่วโลกแล้วนับพันโครงการ และจำหน่ายส่วนประกอบประสิทธิภาพเยี่ยมไปยังคาซัคสถาน อินเดีย เนปาล เบลารุส ยูเครน โรมาเนีย บัลแกเรีย มาเซโดเนีย รวมทั้งอีกหลายประเทศและภูมิภาคทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Risen Energy Earns Australian Solar Council Positive Quality(TM)

The Australian Solar Council (ASC) announced leading Tier1 PV products manufacturer Risen Energy has successfully met the requirements of ASC's Positive Quality(TM) due diligence program. Positive Quality(TM) is a comprehensive due diligence program...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง