ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JA Solar ส่งมอบโมดูล Mono PERC ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 33.1 เมกะวัตต์ในยูเครน

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบโมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC ประสิทธิภาพสูงให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 ขนาด 33.1 เมกะวัตต์ในยูเครน ซึ่งเชื่อมกับกริดสำเร็จเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งในโครงการใหญ่ที่สุดในประเทศที่ใช้โมดูลโมโนคริสตัลไลน์ PERC และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในยูเครน

นับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดยูเครนเมื่อปี 2558 JA Solar ก็ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และได้สร้างความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำในประเทศหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงบริษัท UDP Renewables ในเครือ UFuture Investment Group บริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเคียฟ ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 ทั้งนี้ JA Solar ครองส่วนแบ่งในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ยูเครนมากกว่า 30% ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ Scythia-Solar-2 เป็นจุดเริ่มต้นของเฟส 2 ของโครงการพลังงานหมุนเวียน Scythia-Solar โรงไฟฟ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูมิภาคซาปอริซเซียของยูเครน ซึ่งมีอุณหภูมิแปรปรวนอย่างมากตลอดทั้งปี โมดูลทั้งหมดที่ติดตั้งในโรงไฟฟ้าแห่งนี้เป็นโมดูลเทคโนโลยี PERC ประสิทธิภาพสูงของ JA Solar ซึ่งผ่านการทดสอบความน่าเชื่อถือระยะยาวและการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม นอกจากนั้นยังมีค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิดีเยี่ยมและทนต่อการเสื่อมสภาพ (PID) โมดูลของ JA Solar มีความน่าเชื่อถือสูงและมีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าอันยอดเยี่ยมภายใต้สภาพอากาศอันเลวร้าย ซึ่งช่วยรับประกันเสถียรภาพในการผลิตไฟฟ้า ทั้งนี้ คาดว่าโรงไฟฟ้าแห่งนี้จะผลิตไฟฟ้าได้ 42,000,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง สำหรับป้อน 13,300 ครัวเรือน และช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 51,000 ตันต่อปี

คุณจิน เป๋าฟาง ประธานกรรมการและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ยูเครนกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อมอบโมดูลที่มีความน่าเชื่อถือสูงและบริการระดับมืออาชีพอันยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า JA Solar จะเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีและยกระดับบริการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยเสริมแกร่งและขยายธุรกิจของบริษัทในตลาดยุโรปตะวันออก"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง