ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LONGi เผยคำสั่งซื้อโมดูล Hi-MO4 ที่ใช้เวเฟอร์ M6 (166mm) มียอดรวมกว่า 2GW พร้อมย้ำความจำเป็นในการรักษามาตรฐานให้คงที่

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน จีน--29 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นายหวาง อิงเกอ หัวหน้าฝ่ายการตลาดทั่วโลก บริษัท LONGi Solar เปิดเผยว่า "ภายในสิ้นปี 2563 ทาง LONGi จะยกระดับสายการผลิตเซลล์และโมดูลแสงอาทิตย์ของบริษัท โดยจะเปลี่ยนเป็นสายการผลิตเวเฟอร์ขนาด 166 มม. ขณะที่สายการผลิตใหม่ ๆ เช่น สายการผลิตเซลล์แบบโมโนคริสตัลไลน์ 5 กิกะวัตต์ในเมืองหยินชวน จะได้รับการออกแบบให้รองรับการผลิตเวเฟอร์ขนาด 166 มม.ตั้งแต่เริ่มต้น โดยขณะนี้ ยอดสั่งซื้อโมดูล Hi-MO4 ที่ใช้ซิลิคอนเวเฟอร์แบบโมโนคริสตัลไลน์ M6 ของ LONGi ทะลุ 2 กิกะวัตต์แล้ว และบริษัทจะเริ่มดำเนินการผลิตปริมาณมากในไตรมาสที่สามของปี 2562"

ขนาดของเวเฟอร์ที่ใหญ่ขึ้นจะเพิ่มพื้นที่รับแสง ทำให้ผลิตพลังงานไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย "อุปกรณ์ตัดผลึกและดูดผลึกที่เรามีอยู่เดิมในปัจจุบันสามารถใช้งานได้กับซิลิคอนเวเฟอร์ขนาด 166 มม. จึงทำให้ต้นทุนของอุปกรณ์การผลิตเซลล์และโมดูลต่ำลง และบรรลุเป้าหมายการผลิตได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ เมื่อคำนวณโดย 'flux' สายการผลิตซึ่งใช้เวเฟอร์ขนาด 166 มม. จะมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 13% เมื่อเทียบกับขนาด 156 มม." ศาสตราจารย์ เฉิน เหวินจง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยพลังงานแสงอาทิตย์แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง กล่าว

เมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา LONGi ได้ประกาศราคาซิลิคอนเวเฟอร์แบบโมโนคริสตัลไลน์ M6 ในราคา 3.47 หยวน/ชิ้น ซึ่งมีส่วนต่างของราคาเพียง 0.4 หยวน เมื่อเทียบกับเวเฟอร์ M2 ซึ่งการใช้สายการผลิตดังกล่าวแทนสายการผลิตเวเฟอร์ M6 ได้นั้น ทำให้บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินการผลิตปริมาณมากภายในปี 2562 และจะทำให้ส่วนต่างของราคาลดลงเหลือไม่ถึง 0.2 หยวน จากการเปิดเผยของนายหวาง อิงเกอ

เกี่ยวกับ LONGi

LONGi คือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของจีน โดยจัดจำหน่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ครบวงจร ทั้งแท่งซิลิคอน แผ่นเวเฟอร์ เซลล์ และโมดูล บริษัทจะมีกำลังการผลิตเซลล์และโมดูลเพิ่มขึ้นแตะ 10 กิกะวัตต์ และ 16 กิกะวัตต์ตามลำดับภายในสิ้นปี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 15 กิกะวัตต์ และ 25 กิกะวัตต์ ภายในสิ้นปี 2563

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นิวคลีโอนิกส์ยื่นคำร้องต่อบุคคลที่ 3 ในการดำเนินคดีด้านสิทธิบัตรกับเบนิเทคในยุโรป; ผลงานวิจัยที่ปรากฏอยู่แล้วตรงกับที่เบนิเทคยื่นขอสิทธิบัตรที่รอการอนุมัติ

ฮอร์สแฮม, เพนซิลวาเนีย--(บิสิเนส ไวร์)--11 ม.ค. 2548 บริษัทนิวคลีโอนิกส์ (Nucleonics, Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งเน้นการรักษาโรคแบบใหม่ด้วยกระบวนการ RNA interference (eiRNA ) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ยื่นคำร้องเพื่ออ้างสิทธิต่อผลงานวิ...

เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--King Power International Group เอกรัฐประกาศขยายธุรกิจ ขึ้นแท่นผู้ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์รายแรกในไทย ลั่นพร้อมเดินเครื่องผลิตได้ภายใน 1-2 ปีนี้ ขณะเดียวกันเตรียมเข้าตลาดฯ ให้เรียบร้อยภายในกลางปีนี้ นายจุลจิตต์ บุณยเกตุ ประธานกรรมการ บมจ. เอก...

ไอทีมอลล์ จัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" 4 – 17 ก.พ.นี้

ไอทีมอลล์ จัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" คอมพิวเตอร์มือสอง ครบชุด เพียง 3,300 บาท" 4 – 17 ก.พ.นี้ นายทวีศักดิ์ พูนธเนศ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ศูนย์คอมพิวเตอร์ ไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ กล่าวถึงการจัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" ว่า ทางศูนย์ฯ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง