ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LONGi ติดโผผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุนในรายงานของ BNEF

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน, จีน--9 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LONGi Solar บริษัทในเครือ LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. ไต่อันดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรายงานการจัดอันดับบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์และอินเวอร์เตอร์ที่น่าลงทุนประจำปี 2562 ของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF)

BNEF ทำการสำรวจความคิดเห็นของธนาคาร, กองทุน, นักพัฒนา, บริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) และบริษัทตรวจสอบทางเทคนิค โดยผู้ตอบแบบสำรวจได้ระบุถึงบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ 48 แห่งที่น่าลงทุน (เช่น ธนาคารยินดีปล่อยสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ยให้แก่โครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทนั้นๆ) โดยผลการจัดอันดับประจำปี 2562 ปรากฏว่า LONGi มีคะแนนความน่าลงทุนพุ่งขึ้นสู่ระดับ 91% ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท แสดงให้เห็นชัดเจนว่า LONGi ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ที่มีรากฐานมั่นคงในอุตสาหกรรมอย่างเต็มภาคภูมิ

นอกจากนี้ LONGi ยังได้รับ "ดาว" ที่บ่งชี้ว่าเป็น "ผู้ทำผลงานดีที่สุด" ในตารางคะแนนความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ประจำปี 2562 ของ PV Evolution Labs (PVEL) โดยเซลล์แสงอาทิตย์ของ LONGi ติดกลุ่ม "ผู้ทำผลงานดีที่สุด" ในทั้ง 4 หมวดที่มีการทดสอบ ได้แก่ การต้านทานความร้อนชื้น การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในแต่ละช่วงเวลาของวัน การรับน้ำหนักจากโครงสร้างอื่นๆ และการเสื่อมสภาพ (PID)

นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 BNEF ได้จัดอันดับ "15 แบรนด์เซลล์แสงอาทิตย์ที่ถูกใช้งานมากที่สุดในโครงการที่มีการขอสินเชื่อแบบมีกำหนดระยะเวลา" โดยแบรนด์ที่ครอง 3 อันดับแรกส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์รวมกันเกือบ 5 กิกะวัตต์ ขณะที่ LONGi รั้งอันดับ 2 โดยส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์ 1,447 เมกะวัตต์

ขณะเดียวกัน LONGi ยังครองตำแหน่งผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความน่าเชื่อถือที่สุด โดย BNEF ได้ใช้คะแนน Altman-Z Score ในการประเมินความน่าเชื่อถือทางการเงินของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ โดยเป็นการประเมินความเสี่ยงที่บริษัทจะล้มละลายภายใน 2 ปีข้างหน้า ผลปรากฏว่า LONGi ได้ 3.1 คะแนน ซึ่งแสดงถึงสุขภาพทางการเงินที่แข็งแกร่งและแทบไม่มีแนวโน้มที่จะล้มละลาย นอกจากนี้ LONGi ยังได้คะแนน Altman-Z Score สูงสุดในบรรดาบริษัทที่ทำธุรกิจผลิตเซลล์แสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียว

นอกเหนือจากความน่าลงทุนและความน่าเชื่อถือแล้ว LONGi ยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในแง่ของกำลังการผลิตทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดย PV Tech ได้ทำการวิเคราะห์การเพิ่มกำลังการผลิตทั่วโลกและพบว่า กำลังการประกอบเซลล์แสงอาทิตย์ของ LONGi น่าจะทะลุ 13 กิกะวัตต์ในปี 2562 และก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในโลก

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190807/2545758-1
คำบรรยายภาพ - LONGi ติดโผผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุนในรายงานของ BNEF

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซัมซุงเปิดศักราชใหม่ขนทัพเครื่องปรับอากาศ 15 รุ่นรุกตลาดครบไลน์ ชูรุ่น "วิวาเช่" ด้วยเทคโนโลยี MPI ดีไซน์พรีเมี่ยม คาดสิ้นปียอดขาย 1.2 แสนเครื่อง

- เผยโฉม “วิวาเช่ อินเวอร์เตอร์ และวิวาเช่” เครื่องปรับอากาศดีไซน์หรูโดดเด่นเข้ากับไลฟ์สไตล์ คนยุคใหม่ในระดับพรีเมี่ยม - ชูเทคโนโลยี “ไมโคร พลาสมา ไอออน หรือ MPI” นวัตกรรมความเย็นสบายจากซัมซุงเพื่ออากาศบริสุทธิ์และลดภาวะโลกร้อน ...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง