ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

GCL เชื่อมต่อกับกริดในเวียดนามเพิ่มเป็น 700 เมกะวัตต์ หลังโซลาร์ฟาร์มในฟู้เอียนและหวุงเต่าเชื่อมต่อกับกริดเรียบร้อย

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันจันทร์ที่ ๒๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซูโจว, จีน--22 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท GCL System Integration (GCL SI) ประกาศว่า โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สองแห่งในเวียดนาม ได้แก่ โซลาร์ฟาร์มขนาด 110 เมกะวัตต์ในฟู้เอียน และโซลาร์ฟาร์มขนาด 111 เมกะวัตต์ในหวุงเต่า ได้เชื่อมต่อกับกริดและเริ่มเดินเครื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งสองแห่งได้เชื่อมต่อกับกริด ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2562 ส่งผลให้ GCL SI มีปริมาณการเชื่อมต่อกริดรวมในเวียดนามสูงเกือบ 700 เมกะวัตต์

นับตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา GCL SI ได้ขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่องผ่านกลยุทธ์ที่หลากหลาย เช่น การนำเสนอบริการ EPC และการร่วมประมูลโครงการ EPC พร้อมกับใช้กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ที่ "หลากหลายและแตกต่าง" ในการแข่งขันกับผู้ผลิตสินค้าประเภทเดียวกัน โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายทั้งโมโนคริสตัลไลน์และโพลีคริสตัลไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดเวียดนามด้วยโมดูลประสิทธิภาพสูง เช่น โมดูล mono PERC โมดูล poly PERC โมดูลแบบกระจกสองชั้นสองหน้า และ Co-ECP ส่งผลให้ GCL ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้าและตลาด โดยอาศัยจุดแข็งจากอัตราส่วนประสิทธิภาพที่โดดเด่นของ CZ mono PERC, cast mono PERC และโพลีคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงซึ่งพัฒนาโดย GCL SI ขณะที่โมดูล cast mono ก็ถูกนำไปใช้เป็นหลักในบราซิลและตลาดอื่นๆ โดยมีการส่งมอบและเชื่อมต่อกับกริดอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ของเวียดนามจะเริ่มต้นช้า โดยมีกำลังการผลิตติดตั้งเพียง 8 เมกะวัตต์ ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2561 แต่ก็มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยหัวหน้าประจำตลาดเวียดนามของ GCL SI กล่าวว่า "เวียดนามยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งในด้านการใช้เซลล์แสงอาทิตย์ทั้งแบบติดตั้งบนพื้นดินและบนหลังคา ด้วยภูมิประเทศที่มีทั้งทะเลและภูเขา ทำให้เวียดนามต้องการโมดูลหลากหลายรูปแบบเพื่อผลิตไฟฟ้าในสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกัน เราจึงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่พึ่งพาได้และบริการสนับสนุนให้กับชุมชนท้องถิ่น ด้วยหวังว่าจะส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสะอาดในเวียดนาม และในอนาคต เราจะเดินหน้าพัฒนาตลาดเวียดนามด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเราต่อไป"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190722/2530212-1

คำบรรยายภาพ - GCL เชื่อมต่อกับกริดในเวียดนามเพิ่มเป็น 700 เมกะวัตต์ หลังโซลาร์ฟาร์มในฟู้เอียนและหวุงเต่าเชื่อมต่อกับกริดเรียบร้อย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"

ก.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บางกอกโซลาร์ พาวเวอร์ และ ลีโอนิคส์ แถลงข่าวการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หนึ่งในกลไกของแผนพัฒนาพลังงานไทย โดยผู้สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาแล้ว 7MW ในประเทศไทย โครงการสัมมนา "โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์"...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง