ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

GCL ลงนามข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับ Ocean Sun

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้--5 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

GCL System กับ Ocean Sun ประกาศความร่วมมือเพื่อพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ให้กับโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำและโครงการสาธารณูปโภคพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำของ Ocean Sun โดยจัดพิธีลงนามไปเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ในงาน SNEC ระหว่างมหกรรม PV Power Expo 2019

ตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ลอยน้ำเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังที่ธนาคารโลกได้เคยระบุไว้ว่า แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบลอยน้ำในแหล่งน้ำที่มนุษย์สร้างเพียงอย่างเดียวมีศักยภาพสูงถึงระดับเทราวัตต์ (TW)

การเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีระหว่าง GCL กับ Ocean Sun จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับโซลูชั่นลอยน้ำ อีกทั้งกำลังการผลิตที่มีอยู่ของ GCL ยังจะช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อเร่งความเร็วในการติดตั้งให้กับ Ocean Sun

Oyvind Rohn ซีอีโอ และ Borge Bjorneklett ประธานและซีทีโอของ Ocean Sun กล่าวว่า การสร้างความร่วมมือทางเทคโนโลยีและการพัฒนากับ GCL ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของ Ocean Sun ซึ่งจะช่วยเรามีเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานขนาดใหญ่ เราจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ GCL และตั้งตารอที่จะยกระดับแผงเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ลอยน้ำไปสู่ขั้นต่อไป"

เกี่ยวกับ Ocean Sun:

Ocean Sun คือผู้พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับระบบเซลล์แสงอาทิตย์แบบลอยน้ำ บริษัทเป็นเจ้าของเทคโนโลยีแผ่นเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนเมมเบรนเพื่อความยืดหยุ่นบนน้ำ ซึ่งช่วยลดการใช้วัสดุลงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถระบายความร้อนให้กับเซลล์แสงอาทิตย์ได้โดยตรง จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการผลิตเพิ่มมากขึ้น Ocean Sun เปิดดำเนินการในโรงงานนำร่องและโรงงานสาธิตหลายแห่งในยุโรปและเอเชียมาตั้งแต่ปี 2559 https://www.oceansun.no

เกี่ยวกับ GCL System:

บริษัท GCL System เป็นบริษัทในเครือของ GCL Group กลุ่มบริษัทพลังงานระดับโลก และเป็นบริษัทพลังงานเอกชนรายใหญ่ที่สุดในจีนซึ่งมุ่งเน้นในด้านพลังงานใหม่ พลังงานสะอาด และบริการที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบัน GCL System Integration มีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก และมีโรงงานการผลิต 5 แห่งในจีน และอีก 1 แห่งในเวียดนาม โดยมีกำลังการผลิต 6GW ซึ่งเมื่อรวมกับความสามารถในการผลิตแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงอีก 2GW แล้วจึงทำให้บริษัทถือเป็นผู้ผลิตโมดูลรายใหญ่ระดับโลก https://www.gclsi.com/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190604/2486357-1
คำบรรยายภาพ: พิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง Ocean Sun และ GCL System

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--โซลาร์ตรอน บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ขอเรียนเชิญท่านและ/หรือผู้แทนของท่านรับฟังการบรรยายข้อมูลเกี่ยวกับบมจ.โซลาร์ตรอน ผู้ผลิตและให้บริการสำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2548 ...

โซลาร์ตรอน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการบรรยาย "ยุทธศาสตร์การพลังงานทดแทนของประเทศไทย"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ริพเพิล เอฟ เฟคท์ บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ สำรวจ ออกแบบ และติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนการตลาดมากที่สุดของประเทศไทย และเป็นศูนย์ผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดผลึกซิลิคอน ที...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง