ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Sasol เริ่มเดินเครื่องหน่วยผลิตแห่งที่สองในโครงการเคมีเลคชาร์ลส์

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันอังคารที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เลคชาร์ลส์, ลุยเซียนา--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • หน่วยผลิตเอทิลีนออกไซด์/เอทิลีนไกลคอลเป็นแห่งที่สองจากทั้งหมดเจ็ดแห่งที่เริ่มเปิดการผลิต

บริษัท Sasol ประกาศเริ่มเดินเครื่องหน่วยผลิตเอทิลีนออกไซด์ (ethylene oxide - EO) แห่งใหม่ในโครงการ Lake Charles Chemical Project (LCCP) หลังจากที่เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทประสบความสำเร็จในการเริ่มเปิดหน่วยผลิตเอทิลีนไกลคอล (ethylene glycol - EG) โดยหน่วยผลิตเอทิลีนออกไซด์/เอทิลีนไกลคอล (EO/EG) รวมกันแห่งนี้ นับเป็นโรงผลิตแห่งที่สองจากทั้งหมดเจ็ดแห่งในโครงการ LCCP ที่เริ่มเดินเครื่องผลิต

นายเบอร์นาร์ด คลินเกนเบิร์ก รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการของ Sasol กล่าวว่า "โครงการ LCCP จะยังคงเดินหน้าเพื่อทำให้ภูมิภาคอเมริกาเหนือกลายเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจระดับโลกของ Sasol ด้วยการสร้างมูลค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกราย เหล่าพนักงาน คู่สัญญา และหุ้นส่วนอุตสาหกรรมของ Sasol จะเดินหน้าผลักดันโครงการ LCCP ต่อไป โดยเริ่มต้นจากการเปิดหน่วยผลิตแห่งที่สองนี้"

"เรากำลังทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อผลักดันให้หน่วยผลิตในโครงการ LCCP อีกห้าแห่งเริ่มเปิดดำเนินการได้ตลอดทั้งปี 2562 ไปจนถึงต้นปี 2563" เขากล่าวเพิ่มเติม

ฟลีตวูด กร็อบเลอร์ รองประธานบริหารธุรกิจเคมีภัณฑ์ของ Sasol กล่าวว่า "การผลิตเอทิลีนออกไซด์มีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์การเติบโตของกลุ่มผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์และสารลดแรงตึงผิวของเรา การเริ่มเดินเครื่องหน่วยผลิตแห่งนี้จะทำให้ Sasol มีการผลิตที่ครบวงจรในโครงการเลคชาร์ลส์ ตั้งแต่ก๊าซอีเทนและเอทิลีน ไปจนถึงแอลกอฮอล์และสารลดแรงตึงผิว อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถผลิตเอทิลีนไกลคอลโดยใช้กระบวนการผลิตที่มีสมรรถนะระดับโลก ตลอดจนอาศัยความเชี่ยวชาญและความสามารถในการเข้าถึงผู้บริโภคทั่วโลกของ Helm AG ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการตลาดของเรา ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้จะสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าได้เป็นอย่างมาก"

หน่วยผลิตดังกล่าวใช้เทคโนโลยี Scientific Design และมีกำลังผลิตเอทิลีนออกไซด์ (EO) ปริมาณ 300,000 ตันต่อปี (300 ktpa) โดย EO ถูกใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์หลักสองชนิด ได้แก่ สารลดแรงตึงผิว ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม และสารเอทิลีนไกลคอล ซึ่งใช้ทำเส้นใยโพลีเอสเตอร์สำหรับเสื้อผ้า เบาะ และพรม ตลอดจนสารป้องกันน้ำแข็งตัว (antifreeze) และสารหล่อเย็น (coolant) ของเครื่องยนต์รถ

นอกจากนี้โรงผลิต EG/EG แห่งนี้ยังจะผลิตก๊าซเอทิลีนออกไซด์ในฐานะที่เป็นวัตถุดิบตั้งต้นสำหรับหน่วยผลิตอีท็อกซิเลต (ethoxylate - ETO) ขนาด 130 ktpa ที่เลคชาร์ลส์ รวมถึงโรงผลิต LCCP ETP ขนาด 100 ktpa แห่งใหม่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยคาดว่าหน่วยการผลิตดังกล่าวจะเริ่มเปิดดำเนินการได้ภายในปลายปี 2562 นี้

เกี่ยวกับ Sasol:

Sasol เป็นบริษัทพลังงานและเคมีภัณฑ์แบบบูรณาการระดับโลก เราสร้างคุณค่าที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้เสียอย่างปลอดภัยและยั่งยืน ผ่านทางพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญของเรา เราได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในโรงงานระดับโลก เพื่อผลิตและจำหน่ายสินค้าโภคภัณฑ์และเคมีภัณฑ์พิเศษ เชื้อเพลิงเหลวและก๊าซ ตลอดจนไฟฟ้าคาร์บอนต่ำ

ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต

ในเอกสารฉบับนี้ Sasol อาจกล่าวข้อความบางข้อความที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีต และอาจเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์และข้อมูลอื่น ๆ ซึ่งตั้งอยู่บนการคาดการณ์ผลลัพธ์ในอนาคตและการประมาณการที่ไม่สามารถระบุแน่นอนได้ นอกจากนี้ ข้อความเหล่านี้ยังอาจเกี่ยวข้องกับโอกาส การพัฒนา และกลยุทธ์ทางธุรกิจในอนาคต ตัวอย่างของข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์เหตุการณ์ในอนาคต ได้แก่ แต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความเกี่ยวกับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน การเติบโตของปริมาณ การเพิ่มขึ้นในส่วนแบ่งตลาด ผลตอบแทนผู้ถือหุ้นโดยรวม การดำเนินโครงการที่เติบโตแล้วของเรา (รวมถึง LCCP) แหล่งสำรองน้ำมันและก๊าซ การลดต้นทุน โปรแกรม Continuous Improvement (CI) ของเรา และแนวโน้มผลการดำเนินธุรกิจ คำต่าง ๆ เช่น "เชื่อ" "มุ่งหวัง" "คาด" "ตั้งใจ" "แสวงหา" "จะ" "วางแผน" "อาจจะ" "อาจ" "พยายาม" "ตั้งเป้า" "คาดการณ์" และ "วางแผน" รวมถึงคำอื่น ๆ ที่มีความหมายในทำนองเดียวกัน ถือเป็นข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต อย่างไรก็ดี คำเหล่านี้ไม่ใช่วิธีเดียวที่บ่งบอกถึงข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ทั้งนี้ ตามปกติแล้ว ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตมีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ทั้งโดยทั่วไปและที่เฉพาะเจาะจง และมีความเสี่ยงที่การคาดการณ์ การคาดเดา การทำนาย และข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตอื่น ๆ จะไม่เกิดขึ้นจริง หากความเสี่ยงเหล่านี้เกิดขึ้นจริง หรือสมมติฐานที่ตั้งไว้ไม่ถูกต้อง ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากสิ่งที่คาดการณ์ไว้ ผู้อ่านจึงควรเข้าใจว่า ปัจจัยที่สำคัญต่าง ๆ อาจเป็นสาเหตุให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างออกไปอย่างมากจากแผนการ วัตถุประสงค์ ประมาณการ และความตั้งใจ ตามที่ระบุถึงในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ปัจจัยเหล่านี้ถูกกล่าวถึงอย่างละเอียดกว่านี้ในรายงานประจำปีล่าสุดบน Form 20-F ที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561 อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่กล่าวถึงในเอกสารดังกล่าวไม่ถือเป็นทั้งหมด เพราะฉะนั้นผู้อ่านจึงไม่ควรยึดถือข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต เมื่อทำการตัดสินใจลงทุน ผู้อ่านควรพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ ควบคู่กับความไม่แน่นอนและเหตุการณ์อื่น ๆ อย่างรอบคอบ ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ หมายความถึง ณ วันที่จัดทำขึ้นเท่านั้น และเราไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความเหล่านี้ ไม่ว่าจะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรือไม่ก็ตาม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

ILO AND VIETNAM LAUNCH NEW INITIATIVE TO IMPROVE INDUSTRIAL RELATIONS AND PROMOTE ECONOMIC DEVELOPMENT

ILO AND VIETNAM LAUNCH NEW INITIATIVE TO IMPROVE INDUSTRIAL RELATIONS AND PROMOTE ECONOMIC DEVELOPMENT THREE-YEAR PROJECT FUNDED BY US DEPARTMENT OF LABOUR Amid unprecedented economic growth and a parallel increase in labour demands, Viet Nam, in collabor...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง