LONGi เปิดตัวโมดูลกำลังสูงสองรุ่นใหม่ 430W Hi-MO4 และ REAL BLACK

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๐ น.
ซีอาน, จีน--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LONGi ขอยกระดับความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในวงการ ด้วยการเปิดตัวโมดูลรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรม ได้แก่โมดูลสมรรถนะสูงอย่าง Hi-MO4 และ REAL BLACK

Hi-MO4 เพียบพร้อมด้วยจุดแข็งของโมดูล Hi-MO รุ่นก่อน แต่เหนือกว่าด้วยเซลล์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขั้นสูง และเทคโนโลยีห่อหุ้มแบบครึ่งเซลล์และสองหน้า โดย Hi-MO4 เป็นโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่มาพร้อมกับขุมกำลังและความน่าเชื่อถือที่เหนือชั้นกว่า

เมื่อเทียบกับโมดูลแบบสองหน้าและครึ่งเซลล์รุ่นก่อนอย่าง Hi-MO3 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2561 แล้ว Hi-MO4 ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติในการผลิตไฟฟ้าได้ทั้งสองด้านของ Hi-MO3 โดยมีศักยภาพผลิตไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้นถึง 8-20% ตามสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ขณะเดียวกันยังมีความน่าเชื่อถือสูงและมีการลดทอนรังสีอาทิตย์ต่ำ สำหรับคุณสมบัติเด่นของ Hi-MO4 ประกอบด้วย

ยกระดับประสิทธิภาพโมดูล ให้ขุมกำลังเหนือกว่า

Hi-MO4 มาพร้อมกับเทคโนโลยี PERC ที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นโดยมีบัสบาร์ 6 จุด พร้อมให้ประสิทธิภาพของเซลล์แตะ 22.5% และเมื่อเทียบกับ Hi-MO3 ซึ่งมีขุมกำลังส่วนหน้าอยู่ที่ 380W (72 เซลล์) แล้ว โมดูลรุ่น Hi-MO4 นี้ให้ศักยภาพที่เหนือไปอีกขั้น ด้วยขุมกำลังกว่า 420W ที่ทำระดับสูงสุดได้ 430W

ลดต้นทุนเฉลี่ยตลอดอายุโครงการ

เมื่อเทียบกับ Hi-MO3 แล้ว โมดูล Hi-MO4 ช่วยลดต้นทุนในเรื่องอุปกรณ์ประกอบระบบอื่น ๆ (BOS) ได้ประมาณ 7% และลดต้นทุนการผลิตพลังงานไฟฟ้าตลอดอายุการใช้งาน (LCOE) ได้ 1.4% นอกจากนี้ เมื่อผนวกรวมเข้ากับระบบระบบติดตามดวงอาทิตย์แล้ว ต้นทุน LCOE ยังปรับตัวลดลงได้อีก

และด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยนี้เอง LONGi จึงทำสถิติจัดส่งเซลล์และโมดูลโมโนคริสตัลไลน์ได้มากเป็นอันดับหนึ่งของโลกถึง 4 ปีติดต่อกัน โดยมียอดจัดส่งโมดูลแบบสองหน้ารวมกันแตะ 1.5GW

นอกเหนือจากการเปิดตัว Hi-MO4 แล้ว ยังมีโมดูลใหม่ล่าสุดที่โดดเด่นด้วยสีดำล้วนอย่าง REAL BLACK ด้วย ซึ่งได้รับการออกแบบให้เหนือชั้นกว่าทั้งในเรื่อง "รูปลักษณ์ ขุมกำลัง และความน่าเชื่อถือ" REAL BLACK จะรองรับการผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์บนหลังคา โดยลักษณะภายนอกที่มีสีดำล้วนและสม่ำเสมอนั้น ทำให้ REAL BLACK เข้ากันอย่างลงตัวเมื่อติดบนหลังคาทั้งยังรับกับสภาพแวดล้อมในพื้นที่ด้วย เพื่อยกระดับรูปลักษณ์และขุมกำลังให้ถึงขีดสุด

คุณหลี่ เจิ้งกั๋ว ประธานของ LONGi กล่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ว่า "ความเหนือชั้นในเรื่องศักยภาพ และการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทั้งประหยัดต้นทุนและมีคุณภาพสูงนั้น คือนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของ LONGi เราคาดหวังว่า การเปิดตัว Hi-MO4 จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการลดต้นทุนด้านไฟฟ้า พร้อมส่งเสริมให้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มีต้นทุนเท่ากับหรือถูกกว่าพลังงานจากกริด (grid parity) ขณะที่ REAL BLACK จะนำเสนอรูปลักษณ์ใหม่และขุมกำลังอันเหนือชั้นแก่ผู้ใช้งานแผงโซลาร์บนหลังคา ทั้งนี้ LONGi จะเดินหน้าลงทุนในการวิจัยและพัฒนาต่อไป เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพสูง และช่วยอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในการยกระดับเทคโนโลยี"

การเปิดตัวโมดูลรุ่นใหม่อย่าง Hi-MO4 และ REAL BLACK นี้ จะเข้ามานำเทรนด์ใหม่ในการพัฒนาเทคโนโลยีโมดูล และสนับสนุนให้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มีต้นทุนเท่ากับหรือถูกกว่าพลังงานจากกริดในท้ายที่สุด

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...