ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LONGi เปิดตัวโมดูลกำลังสูงสองรุ่นใหม่ 430W Hi-MO4 และ REAL BLACK

ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงานและปิโตรเคมี วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน, จีน--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

LONGi ขอยกระดับความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในวงการ ด้วยการเปิดตัวโมดูลรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรม ได้แก่โมดูลสมรรถนะสูงอย่าง Hi-MO4 และ REAL BLACK

Hi-MO4 เพียบพร้อมด้วยจุดแข็งของโมดูล Hi-MO รุ่นก่อน แต่เหนือกว่าด้วยเซลล์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ขั้นสูง และเทคโนโลยีห่อหุ้มแบบครึ่งเซลล์และสองหน้า โดย Hi-MO4 เป็นโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ที่มาพร้อมกับขุมกำลังและความน่าเชื่อถือที่เหนือชั้นกว่า

เมื่อเทียบกับโมดูลแบบสองหน้าและครึ่งเซลล์รุ่นก่อนอย่าง Hi-MO3 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2561 แล้ว Hi-MO4 ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติในการผลิตไฟฟ้าได้ทั้งสองด้านของ Hi-MO3 โดยมีศักยภาพผลิตไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้นถึง 8-20% ตามสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ขณะเดียวกันยังมีความน่าเชื่อถือสูงและมีการลดทอนรังสีอาทิตย์ต่ำ สำหรับคุณสมบัติเด่นของ Hi-MO4 ประกอบด้วย

ยกระดับประสิทธิภาพโมดูล ให้ขุมกำลังเหนือกว่า

Hi-MO4 มาพร้อมกับเทคโนโลยี PERC ที่ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นโดยมีบัสบาร์ 6 จุด พร้อมให้ประสิทธิภาพของเซลล์แตะ 22.5% และเมื่อเทียบกับ Hi-MO3 ซึ่งมีขุมกำลังส่วนหน้าอยู่ที่ 380W (72 เซลล์) แล้ว โมดูลรุ่น Hi-MO4 นี้ให้ศักยภาพที่เหนือไปอีกขั้น ด้วยขุมกำลังกว่า 420W ที่ทำระดับสูงสุดได้ 430W

ลดต้นทุนเฉลี่ยตลอดอายุโครงการ

เมื่อเทียบกับ Hi-MO3 แล้ว โมดูล Hi-MO4 ช่วยลดต้นทุนในเรื่องอุปกรณ์ประกอบระบบอื่น ๆ (BOS) ได้ประมาณ 7% และลดต้นทุนการผลิตพลังงานไฟฟ้าตลอดอายุการใช้งาน (LCOE) ได้ 1.4% นอกจากนี้ เมื่อผนวกรวมเข้ากับระบบระบบติดตามดวงอาทิตย์แล้ว ต้นทุน LCOE ยังปรับตัวลดลงได้อีก

และด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยนี้เอง LONGi จึงทำสถิติจัดส่งเซลล์และโมดูลโมโนคริสตัลไลน์ได้มากเป็นอันดับหนึ่งของโลกถึง 4 ปีติดต่อกัน โดยมียอดจัดส่งโมดูลแบบสองหน้ารวมกันแตะ 1.5GW

นอกเหนือจากการเปิดตัว Hi-MO4 แล้ว ยังมีโมดูลใหม่ล่าสุดที่โดดเด่นด้วยสีดำล้วนอย่าง REAL BLACK ด้วย ซึ่งได้รับการออกแบบให้เหนือชั้นกว่าทั้งในเรื่อง "รูปลักษณ์ ขุมกำลัง และความน่าเชื่อถือ" REAL BLACK จะรองรับการผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์บนหลังคา โดยลักษณะภายนอกที่มีสีดำล้วนและสม่ำเสมอนั้น ทำให้ REAL BLACK เข้ากันอย่างลงตัวเมื่อติดบนหลังคาทั้งยังรับกับสภาพแวดล้อมในพื้นที่ด้วย เพื่อยกระดับรูปลักษณ์และขุมกำลังให้ถึงขีดสุด

คุณหลี่ เจิ้งกั๋ว ประธานของ LONGi กล่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ว่า "ความเหนือชั้นในเรื่องศักยภาพ และการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ทั้งประหยัดต้นทุนและมีคุณภาพสูงนั้น คือนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของ LONGi เราคาดหวังว่า การเปิดตัว Hi-MO4 จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการลดต้นทุนด้านไฟฟ้า พร้อมส่งเสริมให้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มีต้นทุนเท่ากับหรือถูกกว่าพลังงานจากกริด (grid parity) ขณะที่ REAL BLACK จะนำเสนอรูปลักษณ์ใหม่และขุมกำลังอันเหนือชั้นแก่ผู้ใช้งานแผงโซลาร์บนหลังคา ทั้งนี้ LONGi จะเดินหน้าลงทุนในการวิจัยและพัฒนาต่อไป เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพสูง และช่วยอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในการยกระดับเทคโนโลยี"

การเปิดตัวโมดูลรุ่นใหม่อย่าง Hi-MO4 และ REAL BLACK นี้ จะเข้ามานำเทรนด์ใหม่ในการพัฒนาเทคโนโลยีโมดูล และสนับสนุนให้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มีต้นทุนเท่ากับหรือถูกกว่าพลังงานจากกริดในท้ายที่สุด

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง